สุดสะเทือนใจ! ญาติร้องไห้ระงมรับศพเหยื่อกราดยิงไปทำพิธี อดีตตร.คลั่งยังไร้ที่เผา

7 ต.ค.2565 - จากกรณีเหตุกราดยิงภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู มีผู้เสียชีวิตรวม 37 ศพ ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางมารับศพเหยื่อที่วัดศรีอุทัย , วัดศรีสำราญ และวัดราษฎรบำรุง ซึ่งเป็นไปอย่างเศร้าโศกและหดหู่อย่างยิ่ง ญาติพี่น้องและคนในครอบครัวที่มารอรับศพต่างร้องไห้เสียงดังระงม บางคนเป็นลมล้มพับ หลังขบวนรถลำเลียงศพมาถึง ก็นำโลงศพเข้าไปไว้ที่ศาลา จากนั้นเชิญญาติมายืนยันศพและมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

พิธีบำเพ็ญกุศลศพ ได้จัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพจำนวน 3 วัด เพื่อความสะดวกในการจัดงาน โดยวัดศรีอุทัย 10 ราย วัดศรีสำราญ 6 ราย และวัดราษฎรบำรุง มากที่สุด 21 ราย

ส่วนศพของผู้ก่อนเหตุคือนายปัญญา คำราบ อดีตตำรวจ ได้แจ้งให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลแล้ว โดยมีแม่ซึ่งเป็นญาติคนเดียวเดินทางมารับศพ

ทั้งนี้พิธีบำเพ็ญกุศลศพของผู้ก่อเหตุจะแยกจัดคนละสถานที่กับเหยื่อคนอื่นๆ ซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าจะจัดที่ไหน อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวว่า ศพของผู้ก่อเหตุ คือ ส.ต.อ.เอกปัญญา ชาวบ้านไม่อนุญาตให้มาทำพิธีภายในตำบล เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ก่อเหตุลงมือฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' สวน 'นิด้าโพล' ลงพื้นที่ไม่มีใครบอกไม่ต้องการเงินหมื่น

นายกฯ ย้อน 'นิด้าโพล' สำรวจทั่วถึงหรือไม่ หลังระบุประชาชนไม่โกรธถ้ายกเลิกดิจิทัลวอลเล็ต ลั่นลงพื้นที่ไม่มีใครบอกไม่ต้องการเงินหมื่น

'โฆษกอัยการ' เปิดกฎหมาย 3 ฉบับ คดี 'เด็ก 14' ต้องรอรักษาจนหาย

'โฆษกอัยการ' เผยครบผัดฟ้อง 'เด็ก 14’ กราดยิงพารากอน ต้องปล่อยตัวจากสถานพินิจฯ เเต่เเพทย์ยังมีอำนาจคุมตัวต่อตาม พ.ร.บ.สุขภาพจิต ชี้การดำเนินคดีต้องรอแพทย์รักษาจนหายเท่านั้น

'เด็ก 14' มือกราดยิง รักษาต่อสถาบันกัลยาณ์ พ่อแม่ยินยอม

จากกรณีที่พนักงานอัยการส่งสำนวนฟ้องคดีเหตุการณ์ยิงในศูนย์การค้าสยามพารากอนกลับไปยังพนักงานสอบสวน เนื่องจากกระบวนการสอบสวนเยาวชนอายุ 14 ปี ผู้ก่อเหตุไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ไม่ธรรมดา! 'ไชยา' พ่อบ้านหนองบัวลำภู จัดผ้าขิดสลับหมี่ ลายบัวลุ่มภู เป็นซอฟต์พาวเวอร์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.เกษตรและสหกรณ์