ลูกช้างป่าอายุ 1-2 เดือน พลัดหลงเข้ามาในฐานทหารพราน จ.จันทบุรี

ภาพ:เพจประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

พบลูกช้างป่าพลัดหลงเข้ามาในฐานทหารพราน ฐานฯทุ่งกร่าง ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว

9 ต.ค.2565- นายก้องเกียรติ เต็มตำนาน ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายเอกชัย แสนดี หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว​ พบว่าเมื่อเวลา​ 04.30 น.ของวันนี้มีลูกช้างป่า อายุประมาณ​ 1-2​  เดือน พลัดหลงเข้ามาในฐานทหารพราน ฐานฯทุ่งกร่าง​ ในเขตรักษา​พันธุ์​สัตว์ป่า​เขา​สอยดาว​ จ.จันทบุรี

โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำคอกเพื่อรอฝูงมารับ​ เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงเวลา​ประมาณ 06.30 น.​ ไม่พบโขลงมารับแต่อย่างใด​ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นพบเท้าหน้าด้านซ้าย​ เล็บที่​ 2​ เป็นแผล แต่เล็บยังไม่หลุดจากเท้า และจากการตรวจสอบบริเวณ​ใกล้เคียงไม่ได้ยินเสียงช้างป่าร้อง จึงได้มอบหมายสัตวแพทย์​ สำนัก​ฯ​ 2​ มาประเมินอาการเพื่อทำการรักษาตามขั้นตอนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดตำนาน 'เสือโคร่งวิจิตร' เสือหนุ่มห้วยขาแข้ง บาดแผลเต็มตัว คาดต่อสู้แย่งชิงอาณาเขต

นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินท์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เปิดเผยถึงกรณีพบเสือโคร่งตายภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชรว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ได้รับรายงานจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

'เขาใหญ่' ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวอุทยานช่วงปีใหม่

กรมอุทยานแห่งชาติ โดยศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกดูแลช่วยเหลือและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์

อาการลูกช้างป่า ‘ตุลา’ พบแผลปลายลิ้น สัตวแพทย์ให้ยาต้านไวรัสต่อเนื่อง

สัตวแพทย์ ดผยอาการลูกช้างป่า ยังมีแผลที่ปลายลิ้นเล็กน้อย ไม่มีอาการซึม ไม่มีไข้ อุณหภูมิร่างกายอยู่ที่ 36.6-37.3 องศาเซลเซียส ยังคงปรับการให้นม เป็นกินนมทุก 1 ชั่วโมงครึ่ง

'วราวุธ' สั่งสอบผอ.สำนักในกรมอุทยานฯทั้งหมด พร้อมแจงสั่งเด้งอธิบดีช้ากว่านายกฯ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทส. เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายผู้บริหารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีผู้บริหารหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมการประชุม

'ประธานมูลนิธิสืบ' ชี้เปรี้ยง 3 เรื่อง ทุบหม้อข้าวการทุจริตในกรมอุทยานฯ

ประธานกรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าจะทุบหม้อข้าวของการทุจริตในกรมอุทยาน ต้อง "ทุบ" สามเรื่อง ได้แก่ 1. ทุบซื้อขายตำแหน่ง ต้องวางระบบการเข้าสู่ตำแหน่งตามความความรู้และประสบการณ์ให้ได้

ตร.-ปปช. แถลงยิบล่อซื้ออธิบดีกรมอุทยานฯ เรียกรับเงินวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง

ตำรวจร่วมกับ ป.ป.ช.บุกจับอธิบดีกรมอุทยานฯคาห้องทำงาน เรียกรับเงินหัวหน้าหน่วยรักษาตำแหน่งรายละ 500,000-1,000,000 ล้านบาท ซ้ำยังต้องจ่ายรายเดือน พบของกลาง 4.9 ล้านบาท