ผู้ว่าฯโคราช ลุยแจกถุงยังชีพ น้ำท่วม อ.ลำทะเมนชัย คาดระดับน้ำจะสูงเทียบปี 54

12 ต.ค.2565 - ที่สำนักงานเทศบาลตำบลขลุย อ.ลำทะเมนชัย จ.นครราชสีมา นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมนายศิวะเสก สินโทรัมย์ นายอำเภอลำทะเมนชัย นายสมพงษ์ นกแก้ว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลขลุย และ นายกฤษธิ์ พูนเกษม หน.สนง.ปภ.จังหวัด ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตำบลขลุย อ.ลำทะเมนชัย หลังจากมวลน้ำจากลำน้ำมูลเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่ทางการเกษตรตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. 65 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายกว่า 1,000 ไร่ บ้านเรือนประขาชนใน 4 หมู่บ้าน ประกอบด้วย บ้านโนนชุมพวง ม.5 บ้านขลุย ม.6 บ้านหนองสะแก ม.4 และบ้านขลุยใหม่พัฒนาม.10 ถูกน้ำท่วมกว่า 50 หลังคาเรือน รวมทั้งเส้นทางเข้าหมู่บ้านถูกน้ำท่วมกว่า 50 ซม.-1เมตร รถไม่สามารถสัญจรได้

ทั้งนี้นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะได้นั่งรถไถยกสูง นำถุงยังชีพเข้าไปแจกจ่ายให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน อย่างไรก็ตามทางอำเภอลำทะเมนชัย คาดว่า อีก4วันข้างหน้า หรือประมาณวัน 15 ต.ค.นี้ มวลน้ำจากลำมูลที่มาจากอำเภอพิมายจะไหลมาถึงพื้นที่อำเภอลำทะเมนชัย และจะทำให้ระดับน้ำที่ท่วมในปัจจุบันมีระดับเพิ่มสูงขึ้นเทียบเท่ากับน้ำท่วมใหญ่เมื่อปี 2554

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมเบตง ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักเขตเทศบาล เฝ้าระวังดินโคลนถล่มในช่วง 1-2 วันนี้

ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านถูกน้ำท่วมขังในพื้นที่ราบลุ่ม เตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม ให้ประชาชนติดตามสถานการณ์จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในช่วง 1-2 วันนี้

แห่รอบเมืองฉลองดับเบิลแชมป์ 'วอลเลย์ไทยลีก' ถวายถ้วย 'ย่าโม'

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน

โพลเผยคนไทยหนุนศึกษาวิจัยรองรับภัยพิบัติทางธรรมชาติ!

คนส่วนใหญ่เห็นด้วยที่จะมีการวิจัยเรื่องภัยพิบัติเพื่อให้เตรียมความพร้อมรับมือให้ดี มองเรื่องอากาศเป็นเรื่องด่วนที่สุด ส่วนเรื่องสึนามิรั้งบ๊วย!

โคราช ‘บิ๊กต่อ’ นำจิตอาสามอบเงิน 2 แสน ช่วยสร้างบ้านคุณยายไฟไหม้

นายสามารถ สุวรรณมณี ปลัดจังหวัดนครราชสีมา ตัวแทนมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำถุงยังชีพพระราชทาน มามอบให้ นางหนูอวน วิระฬา ซึ่งบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

แชร์สนั่น! 'ลุงสามเสน' ชายไร้บ้านเลี้ยงแมวจร เดินทางไกลไปขายของงานย่าโม

เพจเฟซบุ๊ก "ถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย" ระบุว่า สมาชิกเพจแจ้งข่าวมาบอกว่ามีลุงสามเสนขับพ่วงข้างพร้อมลูกๆของเขา(น้องแมว) จะเดินทางไปโคราช ไปขายของงานย่าโม ฝากให้ผู้ร่วมใช้เส้นทาง

ดับแล้ว 1 ราย โรคไข้เลือดออก คร่าชีวิตชาวโคราช วัย 51 เผยปัจจัยเสี่ยงดื่มเหล้าประจำ

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ ซึ่งมีนายอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม