ภูเก็ตอ่วม น้ำท่วมย่านธุรกิจเมืองเก่า ตำรวจแจ้งปิดการจราจร

รูปจาก งานจราจร สภ.เมืองภูเก็ต

ย่านธุรกิจเมืองเก่าภูเก็ตจมน้ำ จนท.เร่งระบาย ขณะที่ป่าตอง -กมลาไม่รอดน้ำทะลักท่วมถนนหลายสาย

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ที่จังหวัดภูเก็ต เจอฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมงตั้งแต่กลางดึกวันที่ 15 ตุลาคมต่อเนื่องจนถึงรุ่งเช้าวันนี้ (16 ต.ค.65 ) ส่งผลให้เขตเทศบาลนครภูเก็ตจมบาดาล โดยเฉพาะย่านเศรษฐกิจเมืองเก่าภูเก็ต เช่น แยกธนาคารชาร์ตเตอร์ ถนนเทพกระษัตรีตัดถนนถลาง ถนนถลาง ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่าอาคารชิโนโปรตุกีส บริเวณวงเวียนหอนาฬิกามีน้ำท่วมสูง 50 ซม.ถึง 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เป็นต้น อันเป็นผลมาจากพายุดีเปรสชั่น

ขณะที่ช่วงเช้าปริมาณฝนเริ่มลดลง และน้ำรอการระบาย เช่นเดียวกับในพื้นที่หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ก็มีน้ำท่วมถนนเช่นเดียวกัน ทำให้รถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดอยู่ตามริมถนนได้รับความเสียหาย

ด้าน งานจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ได้แจ้งข่าวให้ประชาชน รับทราบว่า เนื่องด้วย มีปริมาณฝนตกหนักหลายพื้นที่ส่วนบริเวณตัวเมืองย่านเมืองเก่ามีน้ำท่วมมีความจำเป็นต้องปิดการจราจร รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ด้วยความห่วงใย เดินทางด้วยความระมัดระวัง หากไม่จำเป็นควรชะลอการเดินทางในช่วงนี้ก่อน

งานจราจร สภ.เมืองภูเก็ต

ด้านโลกโซเชียลก็มีการแชร์ภาพน้ำท่วมในภูเก็ตออกมาจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูเก็ต' เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการอาหาร

20 พ.ค.2566 - นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐิต์ณัฐ สมบัติศิริ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้แทนกระทรวงวัฒนธรรม และนายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนคร ร่วมเปิดงานเทศกาลอาหารอร่อยเมืองภูเก็ต เมืองสร้างสรรค์แห่งวิทยาการ

ทัพเรือจัดพิธีบวงสรวงครบรอบ 100 ปี 'วันอาภากร'

กองทัพเรือ โดยทัพเรือภาคที่ 3 จัดกิจกรรมวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์ พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เนื่องในวันอาภากร ครบรอบปีที่ 100

ส.ส.ก้าวไกล ลั่น! เดินหน้าพัฒนาภูเก็ต เทียบชั้น สิงคโปร์-ฮ่องกง ปลื้มไวรัล อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต

"สำหรับ คำว่า อย่าเรียกคนใต้ให้เรียกคนภูเก็ต ตามสื่อโซเชียล คิดว่า เป็นเรื่องของไวรัลของวัยรุ่นยุคใหม่ ที่มีความสุขได้เลือกพรรคก้าวไกลได้เห็นพรรคก้าวไกลชนะในภาคใต้ เชื่อว่าหลายคนอยากเห็นจังหวัดตัวเองของทุกคนในภาคใต้ดีขึ้นเหมือนภูเก็ต"

กกต.ภูเก็ต พบหน่วยเลือกตั้ง 15 ปชช.ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส่งตร.สอบหาสาเหตุ

ในหน่วยเลือกตั้ง ที่ 15 วัดศรีสุนทร อำเภอถลางจังหวัดภูเก็ต มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้ง ขณะนี้ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนสาเหตุ