หนุ่มขับเก๋งขนยาเข้ากรุง เจอด่านตำรวจ รีบเลี้ยวเข้าปั๊ม เผ่นหนีทิ้งแฟนโดนจับ

24 ต.ค.2565 - พ.ต.อ.สกล สิทธิวิชัย รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.พุฒิชัย จันทร์ทอง สว.สส.,พ.ต.ต.อัครเดช พรมโสภา สวป., พร้อมตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ร่วมกันสอบสวนจับกุม น.ส.ภาสินี บุญที อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178/25 ต.บ้านเกาะ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลาง เป็นยาเค และยาอี บรรจุในซองพลาสติก จำนวนมาก ซุกซ่อนในถุงกระสอบ วางไว้ด้านท้ายรถยนต์โตโยต้า อแวนซ่า สีดำ ทะเบียน ญร 6237 กรุงเทพมหานคร

พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจุดด่านตรวจหนองสองห้อง ได้ตั้งด่านตรวจการกระทำผิดกฎหมายตามปกติ บริเวณถนนมิตรภาพหนองคาย-อุดรธานี โดยพบว่ามีรถยนต์เก๋งสีดำ เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้จุดที่ตำรวจตั้งด่านตรวจ ตำรวจประจำด่านตรวจหนองสองห้องจึงเข้าไปตรวจสอบ พบ น.ส.ภาสินี นั่งอยู่เบาะหน้าข้างคนขับ แต่ไม่เห็นคนขับ สอบถาม น.ส.ภาสินี บอกว่า แฟนหนุ่มเป็นคนขับรถและจอดเข้าห้องน้ำในปั๊ม ตำรวจรออยู่สักพักเห็นผิดปกติจึงสอบถามอีกครั้ง น.ส.ภาสินี จึงบอกตำรวจว่า สงสัยแฟนหนุ่มจะหนีแล้ว และบอกตำรวจว่าในรถมียาเสพติด เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจดูก็พบถุงกระสอบวางอยู่ด้านหลังรถ เปิดดูพบว่าเป็นซองคล้ายซองชาและซองเกลือแร่จำนวนมาก ภายในซุกซ่อนยาเสพติดเป็นเม็ดสีต่าง ๆ เมื่อเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหนองคายเข้าทำการตรวจสอบจึงพบว่าเป็นยาเค และยาอี มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท

จากการสอบถาม น.ส.ภาสินี ให้การรับสารภาพว่า มีคนติดต่อให้แฟนหนุ่มมาขนยาเสพติดที่ จ.หนองคาย โดยจะมีรถยนต์เตรียมไว้ให้ แฟนหนุ่มจึงชวนตนมาขนยาเสพติด โดยขับรถจากกรุงเทพฯ ช่วงค่ำมาถึงหนองคาย ประมาณ 08.00 น. ก็ไปรับยาเสพติดที่มีคนเตรียมไว้โดยตนไม่ทราบพิกัดแน่ชัด เมื่อได้ยาเสพติดแล้วก็จะมุ่งหน้ากลับเข้ากรุงเทพฯ แต่มาเห็นว่ามีตำรวจตั้งด่าน แฟนจึงเลี้ยวรถเข้าปั๊มน้ำมันและหลบหนี ทิ้งตนไว้ โดยค่าขนยาเสพติดได้รับมาแล้ว 50,000 บาท และทำลักษณะเช่นนี้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครอง และจะได้ติดตามตัวแฟนหนุ่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบตัวบุคคลแล้ว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน ' เผยร่างแก้ไขกฎกระทรวงแก้บทลงโทษถือครองยาบ้ามากกว่า 1 เม็ด เป็นผู้ขาย ไม่เข้าครม.วันนี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อกำหนดบทลงโทษการถือครอง

'หมอหนู' จ่อชง ครม. แก้กฎกระทรวงเพิ่มโทษยาบ้า เกิน 1 เม็ดเท่ากับผู้ค้า

'อนุทิน' เตรียมแก้กฎระทรวงครอบครองยาบ้า 1 เม็ดเป็นผู้เสพ 2 เม็ดขึ้นไปเป็นผู้ค้า แก้ปัญหาผู้ค้าเลี่ยงบาลี-ขายยากขึ้น ยกระดับมาตรการกฎหมายให้เด็ดขาด

‘ยาบ้าแลกรถ’! นรข.ยึดริมโขง 1.4 แสนเม็ด พบ จยย. 2 คันรอข้ามฝั่ง

22 ม.ค.2566-ที่กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม (บก.นรข.) พลเรือตรี สมาน ขันธพงษ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) พร้อมด้วย น.อ.กษิดิ กลิ่นศรีสุข ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (ผบ.นรข.เขตนครพนม) น.ท.วรภัทร แสงสุวรรณ หัวหน้าสถานีเรือนครพนม พ.ต.อ.หญิง จิรนันท์ ธนะสิงห์ ผกก.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนครพนม (ผกก.พฐ.ฯ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคง ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจังงหวัดนครพนม แถลงการณ์ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2 กระสอบ ตรวจนับได้จำนวน 142,000 เม็ด พร้อมของกลางเรือกีบเพลายาวหางติดเครื่องยนต์ จำนวน 1 ลำ ซึ่งเรือดังกล่าวชาวบ้านสองฝั่งแม่น้ำโขงใช้ประกอบอาชีพเป็นเรือหาปลาประจำถิ่น ส่วนผู้กระทำผิดใช้ความชำนาญพื้นที่หลบหนีทัน โดยตรวจยึดครั้งนี้เจ้าหน้าที่ นรข.ชุดปฏิบัติการได้ลงพื้นที่ลาดตระเวนสกัดกั้นปราบปรามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ตามแนวตะเข็บชายแดน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม หลังรับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบยาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อข้ามมาส่งต่อให้เอเย่นต์คนไทย โดยอาศัยจังหวะช่วงเทศกาลตรุษจีน จนกระทั่งสามารถตรวจยึดยาบ้าดังกล่าวได้ เวลาประมาณ 23.00 น. บริเวณริมฝั่งน้ำโขงบ้านยางนกเหาะ หมู่ 2 ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยตรวจพบเรือกีบหาปลาแล่นมากลางแม่น้ำแล้วดับเครื่องยนต์ ใช้ไม้พายเรือเข้ามาเทียบยังฝั่งไทย บริเวณท่าทรายเก่าท้ายหมู่บ้าน ซึ่งแวดล้อมด้วยป่ารกจึงเป็นชัยภูมิที่เหมาะของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ หลังเทียบฝั่งแล้วมีชายฉกรรจ์ 2 คน ช่วยกันแบกวัตถุต้องสงสัยจำนวน 2 กระสอบ นำมาพักไว้ริมฝั่งโขง เจ้าหน้าที่ยังแสดงตันขอตรวจค้น ชายทั้งสองจึงอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าได้เข้าเคลียร์พื้นที่พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วยเรือกีบเพลายาว 1 ลำ กระสอบต้องสงสัย 2 กระสอบ ภายในเป็นยาบ้าตรวจนับได้ 142,000 เม็ด นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังเจอรถจักรยานยนต์ 2 คันจอดอยู่ เจ้าหน้าที่ได้สอบถามชาวบ้านละแวกนั้น ต่างตอบว่าไม่เคยพบเห็นรถจักรยานยนต์สองคันนี้มาก่อน คาดมาจากพื้นที่อื่น และเตรียมจะขนข้ามฟากไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเชื่อว่ายาบ้าดังกล่าว มีขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ลักลอบลำเลียงขนมาแบบกองทัพมด โดยว่าจ้างชาวประมงทำทีออกเรือหาปลา หวังตบตาเจ้าหน้าที่ เพื่อนำมาพักรอการขนส่งต่อไปขายพื้นที่ตอนในของไทย โดยเฉพาะในช่วงตรุษจีน และเทศกาลสำคัญต่างๆ มักจะมีการฉวยโอกาสลักลอบขนมากขึ้น ส่วนยาบ้าดังกล่าวมีฐานการผลิตอยู่ทางชายแดนภาคเหนือ ก่อนจะลำเลียงล่องลงมายังชายแดนอีสาน เพื่อลักลอบนำข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาในฝั่งไทย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่พบอาจจะเป็นการตกลงกันระหว่างพ่อค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านกับเอเย่นต์คนไทย ด้วยการนำยาบ้ามาแลกกับรถจักรยานยนต์เพื่อนำไปขายต่อให้กับผู้ที่มีความต้องการฝั่งนั้น

ตำรวจ ปส. กวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดบ้า 15 ล้านเม็ด

พล.ต.อ.ชินภัทร สารสิน รอง ผบ.ตร/ผอ.ศอ.ปส.ตร., พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส., พล.ต.ต.คมสิทธิ์ รังไสย์ ผบก.ปส.3,แถลงผลกวาดล้างยาเสพติด 3 เครือข่าย ยึดยาบ้ากว่า 15 ล้านเม็ด

งานงอก! แจ้งเพิ่ม 3 ข้อหาเสี่ยเบนท์ลีย์ ขยับต่อตรวจความเร็ว –ปลอมแปลงชิ้นส่วน

ตำรวจแจ้งเพิ่ม 3 ข้อหาเสี่ยเบนท์ลีย์ พร้อมจ่อตรวจปมความเร็ว และตรวจสอบชิ้นส่วนรถยนต์ปลอมแปลงส่วนใดหรือไม่