น้ำป่าทะลักแรง! จากน้ำตกโตนงาช้าง ท่วมเสียหายทั้งหมู่บ้าน

28 ต.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากฝนได้ตกลงมาอย่างหนักในบริเวณน้ำตกโตนงาช้าง ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาจากน้ำตกโตนงาช้างกระแสน้ำเชี่ยวกราดและอันตราย และจากผลพวงของน้ำป่าที่ไหลหลากที่น้ำตกโตนงาช้าง ทำให้มวลน้ำที่ไหลลงสู่ลำคลองสาขาล้นตลิ่งเข้าท่วมบางหมู่บ้านเช่น ในพื้นที่หมู่ 2 บ้านม่วงค่าย ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่

น้ำในคลองได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมในหมู่บ้านทั้งถนน และบ้านซึ่งอยู่ในที่ลุ่มต่ำ รวมทั้งสวนยางสวนผลไม้ ชาวบ้านตั้งรับแทบไม่ทันเนื่องจากน้ำมาเร็วมากและไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม และเป็นแบบมาเร็วไปเร็วและค่อยๆ ลดระดับลงเรื่อยๆ ทั้งนี้ได้มีการประสานผู้นำท้องถิ่นในพื้นที่เพื่อให้เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

ฝนถล่ม น้ำทะเลหนุนสูง ชาวแหลมตะลุมพุกเดือดร้อนกว่า 700 ครัวเรือน

มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้น้ำทะเลหนุนสูงที่ ตำบลแหลมตะลุมพุกได้รับความเดือดร้อนจากน้ำทะเลหนุนสูงเป็นจำนวน 750 ครัวเรือน

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

โอนแล้วเงินน้ำท่วม! มหาดไทยจ่ายเยียวยาล็อตแรก 30,000 กว่าครัวเรือน

"รองโฆษกรบ." เผยมหาดไทยโอนเงินช่วยเหลือน้ำท่วมล็อตแรกแล้ว 3.8 หมื่นครัวเรือนแล้ว ย้ำ"พล.อ.ประยุทธ์"  กำชับทุกหน่วยงานต้องช่วยเหลือเยียวยาให้รวดเร็วถูกต้อง  วอนผู้ลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือรีบตรวจสอบด่วน

เตือน 20-25 ม.ค.ภาคใต้เตรียมรับมือฝนตกหนักมากและคลื่นลมแรง!

อธิบดีกรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนภาคใต้ฉบับที่ 1 เตือนรับมือฝนตกหนักมากและคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 20-25 นี้ โดยช่วง 20-23 ม.ค.ให้ 8 จังหวัดระวัง ส่วน 23-25 ม.ค. 11 จังหวัดต้องระวัง

ผบช.ภ.9 แถลงสรุปคดีมือกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มก๊วนตำรวจในร้านโต้รุ่ง ตาย 1 เจ็บ 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์ยิงถล่มกันในร้านอาหารโต้รุ่งเจ้นุชข้างสถานีดับเพลิงสิงหนคร ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 2 เมื่อวานนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บ 2คน