บุรีรัมย์รับทหารใหม่ผลัด 2 พร้อมเปิดค่ายให้ญาติดูชีวิตความเป็นอยู่

รอง ผบ.มทบ.26 ตรวจเยี่ยมพร้อมชี้แจงแนะนำแนวทางการเข้ารับราชการทหาร รวมทั้งสิทธิและสวัสดิการต่างๆ พร้อมเปิดค่ายทหารให้ญาติทหารใหม่เข้าเยี่ยมชมสถานที่

02 พ.ย.2565 -พ.อ.สันทัด จันทร์มาลา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก จังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ พร้อมพบปะญาติและทหารใหม่ที่เข้ารับราชการทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2565 โดยแยกเป็นเหล่ากองทัพบก กองทัพอากาศ และกองทัพเรือ ที่หอประชุมจังวัดบุรีรัมย์ ภายในศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยมีผู้ปกครอง และญาติทหารใหม่ เดินทางมาร่วมส่งบุตร หลาน ทหารกองเกินเข้ากองประจำการเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และอบอุ่น โดยต่างมั่นใจว่า กองทัพจะดูแลบุตรหลานของตนเป็นอย่างดีระหว่างการฝึก และตลอดระยะเวลาที่เข้าอยู่กองประจำการ

สำหรับการรับ-ส่งทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2 ประจำปี 2565 นี้ ได้มีการชี้แจงแนะนำแนวทางการเข้ารับราชการทหาร ทั้งสิทธิ และสวัสดิการต่าง ๆ ที่ทหารใหม่จะได้รับ รวมถึงได้มีการดำเนินการภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเข้มงวด ทั้งการแบ่งโซนพื้นที่พักสำหรับญาติ การเข้มงวดในมาตรการรักษาระยะห่างของทหารใหม่ ที่มารายงานตัวของแต่ละเหล่าทัพ โดยทุกนายจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิ รวมถึงการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

พร้อมกันนี้ยังได้มีการเปิดค่ายให้ญาติทหารใหม่ ได้เข้ามาเยี่ยมชมค่ายทหาร เพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ของบุตร-หลาน ที่เข้ามาเป็นทหารกองประจำการ ในสังกัด มณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ผลัดที่ 2 ประจำปี 2565 จำนวนทั้งสิ้น 219 นายด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวระลอกใหม่ทำครูบุรีรัมย์พาลูกศิษย์มาเรียนกลางแดด

อากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก จ.บุรีรัมย์พานักเรียนออกมานั่งเรียนกลางแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับเรียนในห้อง

พบศพพนักงาน อบต. ผูกคอตายคาแทงค์น้ำประปา คาดป่วยซึมเศร้า

ร.ต.อ.สุพจน์ แรกไธสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณแท็งค์น้ำประปาประหมู่บ้าน ใกล้กับอ่างเก็บน้ำชลประทานหนองลังกา บ้านหนองน้ำใส ต.หนองบัว อ.ปะคำ

'บุรีรัมย์' จับตำรวจตรวจฉี่ เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก

ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ นำรองผู้บังคับการฯ ผู้กำกับการถึงชั้นประทวนที่ปฎิบัติหน้าที่ ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งหมดกว่า 200 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ผลทุกนายเป็นลบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน เรียกศรัทธาตำรวจกลับคืนมา เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก ลั่นหากพบเอาผิดทันที

ทบ. ผวาเหตุกราดยิง เข้มงวดกำลังพลใช้ปืน ตรวจสุขภาพจิตทหาร ต้องดูแลใกล้ชิด

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบ (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงนโยบายการควบคุมอาวุธปืนว่า การปฏิบัติราชการสนามจะใช้ปืนหลวง ไม่สามารถนำมาใช้ในสาธารณะได้อยู่แล้ว เมื่อสิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่ก็ต้องเข้าคลัง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ในการดูแลอยู่

ฝนถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วมหนักในรอบหลายปี ถนนหลายสายจมบาดาล

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานนับชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30-50 ซม. หนักสุดในรอบหลายปี ทำให้รถสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ขณะนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ มอบเลขาฯ ระดมเจ้าหน้าที่สำรวจ และเร่งเปิดทางระบายน้ำไหลสะดวกมากขึ้น