2 พ.ย.2565 - พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุนักเรียนทะเลาะวิวาท มีผู้บาดเจ็บถูกนำมารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท ขาเข้ากรุงเทพ บริเวณปากซอยสุขุมวิท 72 ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และฝ่ายป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ตรวจสอบ
ที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสำโรงการแพทย์พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายนายพงศกร มอญแท้ อายุ 16 ปี นักเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอกซ้าย 1 แผล นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกแทงเข้าที่บริเวณหลัง ถูกนำตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลสมุทรปราการ ทราบชื่อนายพชร อินตา อายุ 15 ปี นักเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพ
ต่อมาระหว่างลงพื้นที่ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบภายในซอยสุขุมวิท 72 จึงนำกำลังเข้าไปปิดล้อม กระทั่งจับกุมนายสหรัฐ เพชรพลาย เยาวชน อายุ 15 ปี ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้พบว่า เป็นนักเรียนสถาบันเดียวกันกับผู้ตาย พร้อมด้วยอาวุธมีดยาวประมาณ 30 เซนติเมตร จำนวน 1 เล่ม ก่อนคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.สำโรงเหนือ พร้อมกับนายพชร ผู้บาดเจ็บ
จากการสอบถามนายพชร ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนขี่รถจักรยานยนต์ มาจากย่านสำโรงเพื่อไปเรียน โดยมีนายสหรัฐ เป็นคนขับ ระหว่างทาง พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ เข้ามาตรวจค้นตน แต่ไม่พบอาวุธ จึงปล่อยไป ต่อมาระหว่างทางได้ไปเผชิญหน้ากับคู่กรณีซึ่งเป็นรุ่นพี่สถาบันเดียวกัน 4 คน จอดรถจักรยานยนต์อยู่ปั้มน้ำมันเชลล์ กลุ่มรุ่นพี่จึงขี่ไล่ตามหลังมาพร้อมกับเข้าประกบด้านข้าง และถามว่า พวกมึงอยู่สายไหน เพื่อนตนจึงตอบไปว่าอยู่สายสำโรง ทางกลุ่มรุ่นพี่เห็นว่าอยู่คนละสาย จึงชักมีดออกมาทำร้ายพวกตน ขณะนั้นนายสหรัฐ ได้ชักมีดออกมาป้องกันตัว และแทงสวนกลับไปถูกรุ่นพี่เสียชีวิต ส่วนตนถูกฟันบริเวณหลังได้รับบาดเจ็บ
นายพชร กล่าวอีกว่า ประเด็นมาจาก กลุ่มของตนซึ่งเป็นสายสำโรง ซึ่งมีเรื่องบาดหมางภายในสถาบันเดียวกัน กับกลุ่มกระฉูดพระประแดง ทางอาจารย์เคยเรียกไปคุยแล้วแต่ก็ยังไม่สามารถเคลียร์ปัญหากันได้ จนทำให้มีปัญหาคาราคาซังเรื่อยมา เช้านี้สายกระฉูดพระประแดงมาพบพวกตนกำลังไปเรียน จึงเข้ามาทำร้าย เพื่อนตนชักมีดออกมาเพื่อป้องกันตัวและแทงสวนไปถูกกลุ่มอริ จนทำให้นายนายพงศกร เสียชีวิต
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชิญผู้ปกครองของเยาวชนผู้ก่อเหตุมาที่ สถานีตำรวจเพื่อรวมสอบปากคำ หลังจากแจ้งข้อหา จะส่งตัวไปที่สถานพินิจ เพื่อดำเนินการตามขั้นตนของกฎหมายต่อไป
ขณะเดียวกันใน ช่วงเวลา 7.30 น.ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุนักเรียน ยกพวก ทะเลาะวิวาทกันบริเวณกลางถนนปู่เจ้าสมิงพราย ก่อนถึงแยกปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ ถามกลางความแตกตื่นของชาวบ้าน ต่อมาหลังจากเจ้าหน้าที่ไปถึง พบว่าทั้งหมดได้แยกย้ายกันหลบหนีไปแล้ว เบื้องต้นสำหรับเหตุการณ์นี้ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มนักเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงเทพช่าง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามกลุ่มที่ก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดเจ๋ง! เด็กไทยสร้างชื่อเวทีโลก คว้า 127 รางวัล แข่งคณิตศาสตร์
เด็กไทยสร้างชื่อเสียงระดับโลก คว้า 127 รางวัล แข่งขันคณิตศาสตร์และคณิตคิดเร็วระดับนานาชาติ ครั้งที่ 46 ที่สิงคโปร์ บินกลับถึงไทย
วัยรุ่นสมุทรปราการไล่ล่าถล่มอริ พ่อลูกอ่อนดับ ตร.รวบทันควันมือปืนวัย 17
ศึกวัยรุ่นสมุทรปราการบานปลายจากปมท้าทายกันในโซเชียล ยกพวกปาระเบิดปิงปองและขวด ก่อนขี่รถไล่ล่ากันจนถึงสะพานข้ามแยกการไฟฟ้า หนุ่มวัย 19 ปี พ่อลูกอ่
สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด
ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
แก๊งโจ๋เหิม! ยกพวกนับสิบ ไล่รุมกระทืบ 5 วัยรุ่น น่วมคาซอย
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง รับแจ้งเหตุวัยรุ่นจำนวนมากก่อเหตุทะเลาะวิวาท ท้ายซอยศีรษะจรเข้น้อย ซอย 5 ตำบลศีรษะจรเจ้น้อย
เจ้าของเขียงหมูช็อก! เจอศพหญิงชราในรถตัวเอง
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์ส่วนบุคคล ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อทัพสำโรง ริมถนนรถรางสายเก่า ต.สำโรงกลาง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน
ผัวพม่าสุดโหด! เมียขอเลิกไปอยู่กับคนใหม่ แค้นจัดคว้ามีดจ้วงแทงยับกว่ายี่สิบแผลดับคาห้อง
เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน 69 เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งเหตุฆ่ากัน ภายในห้องพักของแคมป์คนงานต่างด้าว ในชุมชนบ

