วิกฤตน้ำท่วมอ่างทอง ส่งผลลอยกระทงเงียบเหงา

บรรยากาศซื้อขายวัสดุจากธรรมชาติทำกระทงเงียบเหงา แม่ค้าเผย กระทบน้ำท่วม ทำให้ไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา ส่วนราคาคงเดิม 

6 พ.ย.2565 – ที่บริเวณตลาดเกษตรสุวพันธุ์เมืองทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ตลาดขายส่งสินค้าทางการเกษตร พบว่าบรรยากาศซื้อขายวัสดุจากธรรมชาติ ต้นกล้วย ใบตอง ดอกไม้ ไปทำกระทงดูเงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมา ทางแม่ค้า คาดว่าเกิดจากผลกระทบน้ำท่วมและเศรษฐกิจทำให้กำลังการซื้อของลูกค้าน้อยลง ทั้งนี้มีแม่ค้ามาตั้งร้านจำหน่ายวัสดุทำกระทงใบตองที่มีทั้งต้นกล้วย ใบตอง และดอกไม้สด มาวางจำหน่ายให้สำหรับผู้ที่ต้องการนำไปประดิษฐ์ทำกระทงเอง รวมถึงมีการทำกระทงใบตองที่ตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมสำหรับที่จะนำไปลอยกระทง 

นางมณฑา ถาวร  อายุ 52ปี แม่ค้าวัสดุจากธรรมชาติทำกระทง  ระบุว่า บรรยากาศการซื้อขายช่วงนี้ เงียบเหงาไม่คึกคักเหมือนปีที่ผ่านมาคาดว่าเกิดจากผลกระทบน้ำท่วม หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมขังจึงไม่สะดวกในการจัดงานประเพณีลอยกระทงขึ้นในพื้นที่ต่างๆและเศรษฐกิจทำให้กำลังการซื้อของลูกค้าน้อยลง ราคาขายก็ราคาเดิมเท่ากับปีที่ผ่านมา  ใบตอง กิโลละ 15-20 บาท ต้นกล้วยหั่นเป็นกระทงแล้วราคา 3-5บาทแล้วแต่เล็กใหญ่  กล้วยไม้กำละ 10 บาท ดอกบานซื่น กิโลละ 80บาท ดอกดาวเรือง  0.50 – 1 บาท ส่วนกระทงที่เสร็จแล้วอยู่ที่ 35-50บาท แล้วแต่ขนาดเล็กใหญ่ ธูปเทียนชุดละ10บาท.  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! อุตุฯ พยากรณ์สภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า (29 พ.ค. 66) : ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง

อุตุฯ ประกาศแล้ว! สิ้นสุดหน้าร้อน เริ่มต้นฤดูฝน 22 พ.ค.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง การเริ่มต้นฤดูฝนของประเทศไทย พ.ศ 2566 โดยมีใจความว่า ประเทศไทยจะสิ้นสุดฤดูร้อนและจะเริ่มต้นเข้าสู่ฤดูฝน

ยกเลิกF1 'เอมีเลียโรมานยา จีพี'ที่อิตาลี เหตุน้ำท่วมหนักมีเสียชีวิตแล้ว

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูลาวัน สนามที่ 6 ประจำฤดูกาล 2023 ซึ่งจะแข่งขันกันที่สนามแข่งชื่อดังอย่าง อิโมลา เซอร์กิต ในแคว้นเอมีเลีย-โรมานยา ประเทศอิตาลี วันที่ 19-22 พฤษภาคมนี้ โดยสนามที่ 6 นี้จะใช้ชื่อรายการว่า เอมีเลีย โรมานยา กรังด์ปรีซ์ Emilia Romagna Grand Prix เพิ่งจัดตั้งรายการครั้งแรกในปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่มีโควิดระบาด

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน