ลอยกระทงสระบัวแหลมสมิหลาสุดคึกคัก!

บรรยากาศงานวันลอยกระทงในเขตเทศบาลนครสงขลาประจำปี 2565 คึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานอย่างเนืองแน่นเพื่อร่วมสืบสานประเพณีอันดีงาม

09 พ.ย.2565 - ที่บริเวณสระบัว แหลมสมิหลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เมื่อช่วงค่ำคืนที่วันที่ 8 พ.ย.เทศบาลนครสงขลาจัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์และสืบสานประเพณีลอยกระทง พร้อมเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยมีประชาชนชาวสงขลาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในงานมีการประดับไฟแสงสีสว่างไสวและตกแต่งอย่างสวยงาม

การจัดงานในครั้งนี้ เทศบาลนครสงขลาได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับให้ประชาชนได้ร่วมลอยกระทง รวมถึงจัดให้มีการแสดงดนตรีจากนักเรียนโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครสงขลา เพื่อสร้างสีสันและมอบความสุขให้กับประชาชนที่มาร่วมสืบสานประเพณี นอกจากนี้ได้ขอความร่วมมือจากประชาชนในการรณรงค์และให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยให้ใช้วัสดุพื้นบ้านหรือวัสดุจากธรรมชาติที่ย่อยสลายได้ง่ายในการทำกระทง เช่น ใบตอง หยวกกล้วย หรือขนมปังที่สามารถเป็นอาหารของปลาและสัตว์น้ำอื่นได้แทนการใช้โฟม ซึ่งย่อยสลายได้ยากและเป็นเหตุให้แม่น้ำลำคลองสกปรกเน่าเหม็น เกิดภาวะเป็นพิษ รวมถึงรณรงค์การจุดดอกไม้ไฟ ประทัด พลุหรือปล่อยโคมลอย เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายและทรัพย์สิน

โดยมีนายวรณัฎฐ์ หนูรอต รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 มีนางดาเรศ จิตรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา นายนิวัฒน์ สุขศิริ ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และประชาชนชาวสงขลาเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำหัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนร่วมลอยกระทง ณ บริเวณท่าน้ำสระบัวของเทศบาลนครสงขลา โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจและสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างเต็มที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราชกิจจาฯ ประกาศยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉินในจังหวัดสงขลา

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่องยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตท้องที่จังหวัดสงขลา ประกาศ ข้อกำหนด และคำสั่งที่เกี่ยวข้อง

‘อัครา’ รมว.พม. kick off ซ่อมบ้านกลุ่มเปราะบางหลังแรก - มอบเงินซ่อมบ้านชุมชนแรก หลังน้ำลด หาดใหญ่ พร้อมดึงทุกภาคส่วน ร่วมฟื้นฟูเยียวยาโดยด่วน

นายอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา ณ สหกรณ์เคหสถานบ้านมั่นคงหาดใหญ่ จำกัด (ชุมชนบ้านมั่นคงในฝัน) ซึ่งได้รับผลกระทบหนักจากน้ำท่วมทั้งชุมชนทุกหลังคาเรือน เพื่อ Kick off ซ่อมบ้านหลังแรก สำหรับกลุ่มเปราะบางที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา

จบข่าว! สมช.ยันไม่มีแนวคิดขยายพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินน้ำท่วมใต้

เลขา สมช. ยังไม่มีแนวคิดขยายพื้นที่ประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน น้ำท่วมใต้ บอก ใช้แค่สงขลา จว.อื่นใช้กฎหมาย ปภ.ได้อยู่ ระบุ ถ้าสถานการณ์ปกติยกเลิกได้ก่อน 3 เดือน

ขยะล้นเมือง หาดใหญ่วิกฤตอีกระลอก 'อบจ.สงขลา' รับปัญหาหนักเร่งเคลียร์พื้นที่ทั้งวัน

วิกฤตขยะหาดใหญ่กองขยะภูเขาสูงท่วมแยกสะพานดำหลังน้ำท่วมใหญ่ เมืองเร่งระดมรถแบคโฮเร่งเคลียร์พื้นที่ทั้งวันตลอด 24 ชม.

จับแล้ว มือยิงไล่กู้ภัยช่วยน้ำท่วม เขต 8 หาดใหญ่ อ้างยิงส่งสัญญาณ

พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ รอง ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ รอง ผบช.ภ.9 แถลงผลการจับกุมผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงระหว่างที่อาสาสมัครกู้ภัยขับเจ็ตสกีเข้าช่วยผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่โรงเรียนบ้านเกาะหมี ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา