สกัดจับวุ่น! ตร.-กู้ภัย ชิงตัวเด็กสาววัย 13 ตกเป็นเหยื่อกามลุง ขี่จยย.หลบหนี

12 พ.ย.2565 - ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมุงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งทางโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจาก นายสุขุม ผาติเสนะ อายุ 25 ปี พลเมืองดี ที่ผ่านมาประสบเหตุเด็กสาววัย 13 ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิก สีขาว-ดำ ไม่ทราบทะเบียน มีชายสูงวัยอายุราว 50 ปี เป็นคนขี่ ได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ “ช่วยด้วย ช่วยด้วย” ขณะนี้กำลังขี่รถไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด จึงได้วิทยุขอกำลังสายตรวจรถจักรยานยนต์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ที่ปฏิบัติงานอยู่ใกล้เคียงบริเวณเส้นทางถนนสาย หน้าพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ร่วมเข้าระงับเหตุ

หลังรับแจ้งกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ได้ร่วมสกัดจับรถคันดังกล่าว ที่กำลังวิ่งจากไฟแดงแยกหนองจับเต่า มุ่งหน้าออกถนนสาย 331 โดย รถยนต์ ปิคอัพ โตโยต้า ไทเกอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผษ-9218 ชลบุรี เป็นรถของหน่วยกู้ภัยมี นายสุพัฒน์ หินซุย อายุ 33 ปี เป็นคนขับ ได้ทำการกีดขวางทางจราจร จนเป็นเหตุให้จักรยานยนต์คันก่อเหตุ เสียหลักเฉี่ยวชนด้านหน้าซ้าย จนทำให้รถของผู้ก่อเหตุเฉี่ยวชนจนเสียหลัก (วงจรปิดบันทึกไว้ได้) เป็นจังหวะเดียวกับที่รถจักรยานยนต์สายตรวจมี ส.ต.ต.พีรพัฒน์ เอี่ยวศิริ และส.ต.ต.สุรศักดิ์ ชัยชุมพร ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม ได้จี้มาอย่างกระชั้นชิดเช่นกัน ก่อนพุ่งชนเข้ากับยางหลังรถคันก่อเหตุ จนเสียหลักพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้ตำรวจทั้ง 2 นาย ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และมีแผลถลอกตามร่างกาย ซึ่งคนร้ายสามารถประคองรถขี่หลบหนีไปได้ ส่วนเด็กสาววัย 13 เหยื่อเคราะห์ร้าย ได้อาศัยช่วงจังหวะรถเสียหลัก กระโดดลงจากรถจักรยานยนต์ หนีเอาตัวรอดมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้น ตำรวจได้ให้การช่วยเหลือไว้เป็นที่เรียบร้อย ก่อนประสานติดตามญาติมารับตัว พร้อมส่งมอบตัวให้กับท้องที่ สภ.บ้านฉาง ดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ในกรณีที่เหยื่ออ้างว่า ถูกลุงข่มขืน

สอบถาม ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) เล่าว่า ผู้ขับขี่เป็นลุง ก่อนเกิดเหตุที่บ้านพักในชุมชนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ลุงได้ทำทีหาเหตุให้คนในบ้านที่เป็นลูกหลานออกไปนอกบ้านให้หมด จนเหลือกันนอยู่สองต่อสองกับลุง ก่อนจะออกอุบายว่า แม่ให้ช่วยย้ายตู้เสื้อผ้าในห้องนอน ลุงจึงอาศัยช่วงดังกล่าวข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ไป 1 ครั้ง ก่อนบังคับให้ขึ้นรถจักรยานยนต์นั่งซ้อนท้ายออกจากบ้าน โดยไม่บอกจุดหมายปลายทาง เมื่อเห็นท่าไม่ดี จึงได้ส่งสัญญาณปากขอความช่วยเหลือจาก นายสุขุม ที่ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา จนเจ้าหน้าที่สามารถช่วยกันสกัดช่วยเหลือไว้ได้

ด้าน นายสุขุม เผยว่า ขณะที่กำลังขี่รถพาลูกชายวัย 4 ขวบ ออกมาทำธุระนอกบ้าน ได้เห็นด.ญ.เอ ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือมาตั้งแต่รถคันก่อเหตุ วิ่งอยู่บนถนนในชุมชนยายร้า อ.บ้านฉาง จึงได้ไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด จนเข้าเขตพื้นที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ รวมระยะทางราว 40 กม. พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยสกัดจับรถคันก่อเหตุ ช่วยเหลือเหยื่อเด็กสาวถูกข่มขืนไว้ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฯไม่ให้ประกัน 6 ตร.เรียกรับเงินฮั้วประมูลสร้างเเฟลตตำรวจ

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง ศาลนัดอ่านคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของศาลอุทธรณ์ในคดีที่ศาลอาญาคดีทุจริตกลาง พิพากษาลงโทษจำคุก คดีที่ ปปช.ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.ธีรยุทธ กิติวัฒน์

ตร.คลอดคำสั่งแต่งตั้ง 527 นายพัน นอกวาระ มีผล 3 เม.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ตำแหน่งระดับ รองผู้บังคับการ (รองผบก.) -สารวัตร(สว.) น

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง