ท่องเที่ยวเมืองเบตงใต้สุดแดนสยามสุดสัปดาห์คึกคัก

บรรยากาศท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา คึกคักต่อเนื่อง สุดสัปดาห์อัตราเข้าพัก 70-80% กรุ๊ปทัวส์มาเลเซียจัดทัวส์เที่ยว 2 คืน 3 วัน แหล่งท่องเที่ยวคนแน่น แห่เช่ารีสอร์ท รอชมทะเลหมอกแสงแรกยามเช้าใต้สุดแดนสยาม

13 พ.ย. 2565 – ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ตลอดทั้งวันย่านใจกลางเมืองเบตง จ.ยะลา จุดแลนด์มาร์คเช็คอินของนักท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนเบตงต้องมาเช็คอินที่ตู้ไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยบริเวนหอนาฬิกาใจกลางเมือเบตงกันอย่างงคึกคัก โดยมีรถบัส รถยนต์ส่วนตัว กลุ่มรถจักรยานยนต์ ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จอดเรียงรายตลอดริมถนน หลังจากที่รถบัสได้ส่งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียลง เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินท่องเที่ยวในย่านใจกลางเมืองเบตง บริเวณริมฟุตบาทมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินกันขวักไขว่ ทั้งเดินทางมาและเดินทางกลับ ร้านค้า ร้านอาหาร ขายดี โดยมี จนท.อส.เมืองเบตง คอยอำนวยความสะดวก

ในขณะเดียวกัน โรงแรม รีสอร์ค ถูกจองเต็มในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ส่วนร้านขายอาหารเช้า รวมทั้งของที่ระลึกมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียก็เข้ามาอุดหนุนกันแน่น ทำให้เศรษฐกิจในเบตงดีขึ้น อย่างรวดเร็ว โดยบรรดา พ่อค้าแม่ค้าต่างยิ้มออกกันได้ทุกคน โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง โดยนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเช่ารีสอร์คเพื่อรอชมแสงแรกในยามเช้าพอสายจะเดินทางต่อไปยัง น้ำตก ร.9 และ อุโมงค์ปิยะมิต ซึ่งยังคงเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทำให้เกิดรายได้ของประชาชนในพื้นที่ตำบลรอบนอกด้วย

และจากการพูดคุยกับไกด์ที่นำนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง บอกว่า นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียได้เริ่มออกมาท่องเที่ยวตามปกติ โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันศุกร์ จะเดินทางเข้ามา ยาวไปถึงวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยทางบริษัททัวร์ได้จัดทัวร์เข้ามาท่องเที่ยวในเบตง 2-3 วันทำให้นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียสามารถมาเดินทางมากับริษัททัวร์เพื่อมาท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

นอกจากเข้ามาท่องเที่ยวแล้ว นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ต่างมาจับจ่ายซื้อของทั้งของกินและของฝาก ทำให้ในช่วงนี้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้น โดยช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แบงก์ชาติ' ชี้ท่องเที่ยวฟื้นหนุนเศรษฐกิจ

“แบงก์ชาติ” แจงเศรษฐกิจไทยเดือน ธ.ค. 65 ยังฟื้นตัวต่อเนื่อง อานิสงส์ท่องเที่ยวฟื้นหนุนเต็มสูบ หลังจีนเปิดประเทศ กระทุ้งบาทแข็งค่า พร้อมการันตียังไม่เห็นสัญญาณเงินทุนเคลื่อนย้ายผิดปกติ ระบุส่งออกแผ่วตามเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าชะลอ

'แกร็บ' ชี้ไทยติดโผท็อป 3 ประเทศยอดนิยมในภูมิภาค เผยต่างชาติใช้บริการพุ่ง 45%

แกร็บ ประเทศไทย ชี้ตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยฟื้นตัวต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาส 3/2565 ดันยอดใช้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชันในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติเติบโตขึ้น 45% พร้อมเผยอินไซต์นักท่องเที่ยวจากผลสำรวจของผู้ใช้บริการจาก 6 ประเทศในภูมิภาค โหวตไทยติด 1 ใน 3 ประเทศที่อยากไปมากที่สุด

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลกเผยรายชื่อบริษัทท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ยังแสวงประโยชน์จากสัตว์ป่า

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก World Animal Protection เผยรายงานล่าสุด พบแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลกอย่าง GetYourGuide Klook, Traveloka, Trip.com และ TUI Musement ยังคงเปิดขายกิจกรรมท่องเที่ยวที่แสวงประโยชน์จากสัตว์ป่าอยู่

'ภูเก็ต' ยังขาดแคลนแรงงานกว่า 3 พันตำแหน่ง ป้อนตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

นายดนัย สุนันทารอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง คนส่วนใหญ่สามารถปรับตัวและดำรงชีวิตได้กับโรคดังกล่าว

ทะเลหมอกยามเช้า จุดชมวิวท่องเที่ยวแห่งใหม่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆกันอย่างคึกคึก  โดยเฉพาะที่สวนตายาย บ้านหนองล๊วก หมู่ที่  2 ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก