คุมตัวเด็ก 16 ติดหนี้กัญชา ทำร้ายแม่ นำไปขัดเกลาพฤติกรรม บ้านพักเด็กชลบุรี

14 พ.ย.2565 - พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เนธิวัตร ภูบาลชื่น รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชนะทัต นวคุณรังสี รอง ผกก.ป.เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ร่วมกันหารือ และสอบปากคำ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ขณะพยายามก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และใช้มีดจี้ข่มขู่ แม่ผู้ให้กำเนิด อายุ 50 ปี หลังไม่พอใจที่แม่ไม่ให้เงิน 400 บาท เพื่อจะนำไปใช้หนี้ให้กับเอเย่นต์ค้ากัญชา ก่อนชาวบ้านสุดทนเห็นพฤติกรรม แจ้งความให้ตำรวจมาจับกุมตัวไว้ได้ บริเวณริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามตลาดนัด 700 ไร่ ม.3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเช้าของวันนี้

ล่าสุด จากการสอบสวน และประชุมหารือ ได้ข้อสรุปว่า ตัวเด็กเองนั้น มีพฤติกรรมไม่อยากเรียนหนังสือ อยากทำงานหาเงิน ก่อนหน้านี้ ได้ทำงานก่อสร้างค่าแรงรายวัน มีประวัติเคยลักทรัพย์ และลักรถจักรยานยนต์ ซึ่งหลังจากนี้ จะทำการติดตามจับกุมตัวเอเย่นต์ อาศัยในเขตพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง ที่จำหน่ายกัญชาให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งถือมีความผิดตามกฎหมาย จากข้อมูลทราบว่า ผู้ค้ามีหน้าร้าน จัดโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้า ด้วยการแถมหากซื้อครบตามจำนวน ส่วนตัวเด็กนั้น ไม่ได้มีการดำเนินคดี แต่ให้ไปอยู่ในการดูแลของหน่วยงาน บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เพื่อขัดเกลาอบรมบ่มนิสัย ให้เป็นคนดีคืนสู่สังคม ซึ่งหากเด็กมีความดื้อ หรือสร้างปัญหา ทางตำรวจก็พร้อมที่จะเข้าไปดำเนินการช่วยเหลือ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมืองชลเมา ซิ่ง จยย. หลุดโค้ง กะโหลกเปิดสาหัส

ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เสียหลักแหกโค้งล้มคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนหลังโรงโม่

ภารกิจวันที่ 10 ลำเลียงท่อยิงฮาร์พูน-แท่นยิงตอร์ปิโด เรือหลวงสุโขทัย

ถือเป็นปฏิบัติการต่อเนื่องวันที่ 10 ในภารกิจการค้นหาและปลดวัตถุอันตราย เรือหลวงสุโขทัย ซึ่งชุดประดาน้ำ กองทัพเรือไทย บนเรือหลวงมันใน ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการ ได้จอดเรือทำปฏิบัติการอยู่บริเวณอ่าวไทย

หยุดยาวนักท่องเที่ยวล้นหาดบางแสน เกิดปรากฏการณ์แพลงก์ตอนบลูม

ที่ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี มีปรากฎการณ์แพลงก์ตอนบูม เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำทะเลมีสีเขียวเข้มมีกลิ่นเหม็นผิดแปลกไปจากเดิม

ทหารเรือระดมช่วยชีวิต 'ค่าง' หลังพลัดตกต้นมะม่วง

กองการฝึก กองเรือยุทธการ ได้รับรายงานจาก เรือโท ยุทธติชัย บุญยังกองแก้ว นายทหารเวรรักษาการณ์ กองบังคับการ หมวดการเป้าและสนามยิง หาดทุ่งโปรง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โจรแสบ! แฝงตัวในคราบลูกค้า แอบฉกของโรงแรม

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม

ตร. เตรียมชง ยธ. แก้ไขกฎหมายเด็กทำผิดไม่ต้องรับโทษ จากอายุไม่เกิน 15 ปีเป็น 14 ปี

พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่าสืบเนื่องจากกรณีที่มีข่าวปรากฏว่า มีเหตุเด็กชายวัย 14 ปี ก่อเหตุยิงบุคคลในบริเวณศูนย์การค้า และเหตุกลุ่มเยาวชนรุมทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตายในพื้นที่ สภ.อรัญประเทศ