ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ปลื้ม "โคราชวากิว" เนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปค ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว และทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ
17 พ.ย.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเมนูอาหารที่นำเสนอต่อผู้นำเขตเศรษฐกิจผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC (Gala Dinner) ในงานเลี้ยงอาหารค่ำวันนี้ (17 พฤศจิกายน 2565) โดย 1 ในเมนูที่ทางประเทศไทยได้นำเสนอก็คือ เมนูโคราชวากิวย่างถ่านสมุนไพรจิ้มแจ่ว ซึ่งเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยที่ถูกมานำเสนอ โดยดึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเนื้อวัวโคราชวากิวออกมาได้อย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าปริมาณไขมันแทรกในเนื้อวัวที่สูง ทำให้เนื้อมีรสชาตินุ่มอร่อย
นายจีระศักดิ์ คาระวิวัฒนา ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าของร้านอาหาร ด๊ะดาด สเต๊กจิ้มก๊ะแจ่ว เปิดเผยว่า หลังจากโคราชวากิวถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปค ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว และทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจอย่างหนึ่ง
ทั้งนี้รสชาติของเนื้อโคราชวากิวจะมีความนุ่ม หอม และหวานนิดๆ ติดปลายลิ้น ซึ่งรับรองว่าหากใครได้ชิมรสชาติของโคราชวากิวรับรองว่าติดใจ และจะต้องสั่งกินอีกอย่างแน่นอน โดยปัจจุบันราคาเนื้อโคราชวากิวอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ 5,000 – 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเนื้อ จุดเด่นของโคราชวากิว จะคล้ายกับเนื้อของออสเตรเลีย เป็นวากิวลูกผสมเหมือนกัน แต่ความอร่อยของโคราชวากิวนั้นไม่แพ้เนื้อออสเตรเลีย เพราะโคราชวากิวขุนปราณีตแบบประเทศญี่ปุ่น มีการดูแลอย่างดี และทั่วถึง ใช้อาหารธัญพืชสำหรับขุน ตั้งแต่รำข้าว ปลายข้าว ข้าวโพด และมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นแหล่งอาหารที่จะช่วยทำให้มีไขมันแทรกในเนื้อได้ดี ซึ่งหลังจากงานประชุมเอเปคผ่านไปคาดหวังว่าโคราชวากิวจะได้รับการยอมรับว่าเป็นเนื้อชั้นยอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวไร่ 'ข้าวโพดหวาน' เปิดท้ายขาย กก.ละ 5 บาท หน้าศาลากลางโคราช หลังผลผลิตล้นตลาด
บรรดาพี่น้องเกษตรกร ผู้ปลูกข้าวโพดหวาน ในพื้นที่อำเภอเสิงสาง กว่า 10 ราย ได้นำข้าวโพดหวานมากกว่า 10 ตัน ใส่รถกระบะมาเปิดท้ายขายให้กับประชาชนบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ตามโครงการ
'แม่ทัพภาค 2' ลั่นไม่กลัว ทหารพร้อมรบปกป้องอธิปไตยไทย
พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในงานแถลงข่าวการจัดงานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กู้แผ่นดิน
'โกศล' แฉบ้านเก่ามี 12 สส. 2 รมต.แต่โคราชไม่มีประโยชน์เป็นรูปธรรม
'โกศล ปัทมะ' โวภูมิใจไทยมั่นใจเป็นแกนหลักจัดตั้งรัฐบาล ร่ายยาวพรรคมีพื้นที่ให้โอกาสทำงานเพื่อประชาชน อยู่เพื่อไทยมี สส. 12 คน มีรัฐมนตรี 2 คน แต่สุดท้ายโคราชไม่มีประโยชน์เป็นรูปธรรม
'เต้น' บุกโคราชตามบี้เด็กเก่า พท. โวย 'โกศล' ส่งคนอัดเทปปราศรัยร้อง กกต.
‘ณัฐวุฒิ’ บุกโคราชแฉ ‘โกศล’ จะส่งคนอัดเทปปราศรัย ร้อง กกต. บอก มันเก่าแล้วได้ยินแค่เสียง มันไม่เท่ ต้องอัดคลิป เย้ย ย้ายพรรคได้ แต่ ปชช.กาคนใหม่ได้เหมือนกัน ชี้ เป็นครั้งแรกกลุ่มการเมืองโคราชผนึกกำลังกัน อ้อน ขอเหมา 16 เขตให้พรรคใช้นโยบายแก้ปัญหาเข้าไปทำงาน
'จตุพร' ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี ช่วย 'แรมโบ้' หาเสียง ชูพรรคโอกาสใหม่ ไม่ก้าวล่วงสถาบัน
โคราชเลือกตั้งช่วยแรมโบ้อีสาน ‘จตุพร’ ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี พร้อมชู หน.พรรคโอกาสใหม่พร้อมร่วมรัฐบาลกับทุกพรรคที่ไม่ก้าวล่วงสถาบัน
แคนดิเดตนายกฯพรรคไทยพร้อม ลุยตลาดใหญ่เทศบาลโคราช ชูนโยบาย 'ดีจริง ทำไม่ได้ ไม่พูด'
หัวหน้าพรรคไทยพร้อม ลงพื้นที่เดินหาคะแนนเสียง บริเวณตลาดชุมชนจิระและตลาดริมข้างทางรถไฟหรือตลาดร่ม เขตเทศบาลนครนครราชสีมา

