
‘จตุพร’ ไหว้ย่าโมประจำอำเภอครบุรี พร้อมชู หน.พรรคโอกาสใหม่พร้อมร่วมรัฐบาลกับทุกพรรคที่ไม่ก้าวล่วงสถาบัน
25 ม.ค.2569-ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา นายจตุพร บุรุษพัฒน์ หัวหน้าพรรคโอกาสใหม่ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พร้อมนายธงชัย ลืออดุลย์ เลขาธิการพรรคฯ ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วยนายเสกสกลหรือสุภรณ์ อัตถาวงศ์ แรมโบ้อีสาน ผู้สมัครส.ส.หมายเลข 5 เขตเลือกตั้งที่ 10 พรรคโอกาสใหม่ที่สนามหน้าที่ว่าอำเภอครบุรี จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังกว่า 1.5 หมื่นคน
ก่อนหน้านี้ได้ร่วมกันกราบสักการะถวายพวงมาลัยดอกดาวเรืองอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(องค์จำลอง) ประจำอำเภอครบุรีฯ พร้อมกับเดินพบปะทักทายพี่น้องประชาชนจากด้านหลังเข้าสู่สนามโดยมีพี่น้องประชาชนชาวบ้าน FC แฟนคลับ แรมโบ้อีสาน แห่กันคล้องผ้าขาวม้า และพวงมาลัยดอกดาวเรืองจนท่วมหัว
นายจตุพรฯกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า สิ่งแรกที่พรรคโอกาสใหม่จะเข้าไปแก้ปัญหาหากได้รับโอกาสจากพี่น้องประชาชนให้ไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาลคือปัญหาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำไม่ว่าจะเป็นอ้อย ข้าว ข้าวโพด และมันสำปะหลัง โดยเฉพาะมันสำปะหลังถูกนายทุนนำเข้ามันสำปะหลังจากกัมพูชาที่ราคาถูกกว่าทำให้ราคามันของไทยถูกลง ส่วนพืชผลทางการเกษตรอื่นๆราคาถูกเพราะต้นทุนสูง ฉะนั้นพรรคโอกาสใหม่ต้องเข้าไปแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้ได้
“สำหรับปัญหาเรื่องแนวเขตของอุทยานแห่งชาติทับลานที่ทับซ้อนกับที่ดินทำกินของชาวบ้านพรรคโอกาสใหม่จะเข้าไปจัดทำแนวเขตใหม่ one map ให้แล้วเสร็จภายใน 3 เดือน ส่วนเรื่องช้างป่าออกจากอุทยานฯมาหากินนอกเขตทำลายพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านจะต้องมีการทำรั้วกั้นให้ช้างอยู่เฉพาะในป่าสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์ป่ามีกินอย่างอุดมสมบูรณ์ไม่ให้ออกมาหากินนอกเขตอุทยานได้”
นายจตุพร ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า พรรคโอกาสใหม่ไม่ได้ส่งส.ส.ลงสมัครครบทุกเขต แต่ก็ได้นำเสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยเฉพาะภาคอีสานได้รับเสียงตอบรับดีมาก ตนจึงมีความมั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคโอกาสใหม่จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเข้าไปทำหน้าที่ในสภาอย่างแน่นอน ส่วนจุดยืนของพรรคในการทำงาน พรรคโอกาสใหม่สามารถทำงานร่วมกับพรรคการเมืองใดก็ได้ที่ไม่ก้าวล่วงสถาบัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับตาเลือกก.ต. ยกชุด3ชั้นศาล เต็งจ๋าแห่สมัคร
จับตาเลือกตั้งใหญ่ ก.ต. 3 ชั้นศาล “วีระพงศ์-ตุลยวัต-พงษ์เดช” คิว ปธ.ศาลฎีกาเต็ง ชั้นอุทธรณ์ “มัณทรี-กีรติ-ณรัช” มีลุ้น ชั้นต้นขับเคี่ยวหนัก “ธิดาพร-สิทธิชัย” โดดเด่น
จับตา! เลือกตั้งใหญ่ 'ก.ต.' ศาลฎีกา-อุทธรณ์-ชั้นต้น
จับตา! เลือกตั้งใหญ่ ก.ต. 3 ชั้นศาล 'วีระพงษ์ -ตุลยวัตร -พงษ์เดช' คิวประธานศาลฎีกา 'ฉัตรชัย' ก็มาแรง ส่วนอุทธรณ์ 'มัณทรี-กีรติ-ณรัช' มีลุ้น ชั้นต้นขับเคี่ยวหนัก 'ธิดาพร-สิทธิชัย' โดดเด่น
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม
สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ
‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่
จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย
หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้
ชนกนันท์ ศุภศิริ -ภูมิใจไทย นำทัพ "สีน้ำเงิน" ปักธงจังหวัดแพร่
ผลการเลือกตั้ง8 ก.พ.ที่ผ่านมา พื้นที่เลือกตั้ง"ภาคเหนือ"พบว่ามีหลายจังหวัด ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเพราะจากเดิมที่นับแต่ ทักษิณ ชินวัตร ตั้งพรรคไทยรักไทยมาตั้งแต่ปี 2544 พรรคของทักษิณทั้งไทยรักไทย-พลังประชาชน

