ขอนแก่น เร่งล่าชายเฒ่า ฉุดเด็กชาย ม.1 นั่งตักลวนลาม

21 พ.ย.2565-กรณีที่โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่คลิปพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่ง โพสต์คลิปเตือนภัยหลังขับรถจักรยานยนต์เข้าไปช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งซึ่งไม่เคยนรู้จักกับน้องฉุดแขนไปนั่งตักหวังกระทำการอนาจาร จนรอดออกมาพาส่งกลับบ้านหายายได้ทัน พร้อมข้อความระบุว่า “อุบาทก์มาก แม้แต่เด็กก็ไม่เว้น แล้วถ้าไปช้ากว่านี้น้องจะโดนอะไรบ้างวะ? #เตือนภัยขอนแก่น” โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ริมถนนสายบ้านหนองจิก หนองแวง ไปอ.พระยืน จ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ธนะกิจไพโรจน์ ผกก.สภ.พระยืน กล่าวว่า  ภายหลังที่แม่ของเด็กชายอายุ 13 ปี ที่อยู่ในคลิปซึ่งถูกชายแปลกหน้าฉุดแขนมานั่งตักและกระทำการอนาจารดังกล่าว ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสและรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวคนร้ายตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งเบื้องต้นจากการสืบสวนสอบสวนทราบตัวบุคคลที่ก่อเหตุที่ปรากฎในคลิปแล้ว เป็นชายชาว อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ประสานไปยังตำรวจ สภ.กระนวน ในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุให้เข้ามอบตัวที่ สภ.พระยืน โดยในเบื้องต้นนั้น ยังไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ คาดว่ายังอยู่ในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ในส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ผู้ก่อเหตุใช้นั้นตรวจสอบแล้วชื่อที่อยู่เป็นของผู้ก่อเหตุ โดยอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบปากคำ

“ในส่วนของข้อหานั้นเบื้องต้นจะต้องมีการสอบสวนตามขั้นตอน หากเข้าข่ายการกระทำความผิดใด ทางพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อหาให้ทราบก่อนส่งสำนวนฟ้องศาลจังหวัดขอนแก่นดำเนินการตามกฎหมาย”

จากการตรวจสอบตามคลิปที่ปรากฏในสื่อโซเชียลนั้น เข้าข่ายความผิดฐานข่มขืนใจ แต่ในส่วนอื่นๆนั้นจะต้องทำการสอบสวนในรายละเอียดต่างๆก่อน ว่าพฤติการณ์ของบุคคลที่ถูกกล่าวหานั้น ได้มีการละเมิดหรือกระทำการใดๆที่เข้าข่ายอนาจารหรือไม่ จึงจะสามารถทราบข้อกล่าวหาได้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ประสานทีมสหวิชาชีพ เพื่อสอบปากคำตัวเด็กเพิ่มเติม ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานในการออกหมายเรียกและหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งจับมาเฟียฝรั่ง แอบอ้างชื่อเรียกค่าคุ้มครองนักท่องเที่ยวเสียหายกว่า 100 ล้าน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันแถลงการจับกุมตัวนายเฮอวี่ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 58 ปี

ขันน็อตด่านตรวจทั่วประเทศ ผบ.ตร.สั่งเข้มห้ามแต่งนอกเครื่องแบบ ต้องมีกล้องติดตัวทุกนาย

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงประเด็นที่ นายชูวิทย์พูดถึงการตั้งด่านของตำรวจนครบาล มีการเรียกรับสินบนว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ลงตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไ

‘บิ๊กเอก’ เปิดตัวชิง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ลั่นขอปกป้องศักดิ์ศรีตำรวจ

‘เอก อังสนานนท์’ เปิดตัวอาสานั่ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิส่งไลน์ถึงเพื่อนตำรวจ แนะนำตัว ชูสโลแกน ‘ปกป้องศักดิ์ศรี ตำรวจดี ของประชาชน’ ชี้ปัญหาตำรวจถูกแทรกแซง–งานสอบสวนต้องรีบแก้ไข

ผบช.น. เค้นตร.ห้วยขวางตอบ 5 ข้อสงสัย ไถเงินสาวไต้หวัน หากไม่เคลียร์ก็ชี้แจงในชั้นศาล

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ สน.ห้วยขวาง ตั้งด่านรีดเงินกลุ่มนักท่องเที่ยวดาราสาวไต้หวันจนมีคำสั่งย้าย ผกก.สน.ห้วยขวาง และตำรวจ 7 นาย สน.ห้วยขวาง ว่า

มอบรางวัล สารวัตร ปคม. ไล่จับคนร้ายชิงทองได้ทันควันขณะเดินอยู่ในห้าง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ สารวัตร ปคม. ช่วยจับคนร้ายชิงทอง