คดีเสาไฟกินรียังไม่จบ! อบต.ราชาเทวะ เคาะจัดซื้อเพิ่มอีก 727 ต้น วงเงิน 69 ล้าน

30 พ.ย.2565 ที่ห้องประชุม ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีการประชุมเคาะมติ เห็นชอบอนุมัติการใช้จ่ายเงินสะสม รวม 148 ล้านบาทเศษ เพื่อดำเนินการ 4 โครงการ ตามที่นายทรงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ เสนอ คือ โครงการจัดซื้อเสาไฟกินรี 727 ต้น วงเงิน 69 ล้านบาท กับโครงการจัดซื้อกล้องวงจรปิด 2 โครงการ วงเงิน 54 ล้านบาท และโครงการปรับปรุงอาคารที่ทำการ อบต.ราชาเทวะ ระยะที่ 2 วงเงิน 25 ล้านบาท

โดยมติเสียงเป็นเอกฉันท์ เห็นด้วย 10 เสียง ไม่เห็นด้วย 4 เสียง ในจำนวน 10 เสียง ที่เห็นชอบนั้น มีประธานสภา อบต.ราชาเทวะ ยกมือลงเสียงเห็นชอบในครั้งนี้ด้วย ท่ามกลางกระบวนการตรวจสอบโครงการเสาไฟกินรีตั้งแต่ปี 2556 ที่ยังไม่เสร็จสิ้น

นายสงวนชัย นันทจันทร์ สมาชิกสภา อบต.ราชาเทวะ หมู่ 6 หนึ่งใน 5 เสียง ไม่เห็นด้วย เปิดเผยว่า วันนี้มติเป็นเอกฉันท์ 10 ต่อ 4 เสียง แต่ยังคงคาใจเรื่องการติดตั้งเสาไฟกินรีในพื้นที่เอกชน เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด อยากเรียกร้องถึงผู้บริหาร ขอให้มีกฎระเบียบที่ชัดเจน หรือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ ว่าสามารถนำงบประมาณของหลวงมาใช้ได้หรือไม่ ซึ่งการทำโครงการที่ใช้เงินงบประมาณจำนวนมากขนาดนี้ จะต้องมีผู้บริหารสูงสุดของข้าราชการประจำ มาช่วยคัดกรอง แต่ที่นี่ ไม่มี ปลัด อบต หากมีปลัด อบต.มาช่วยคัดกรองจะทำให้โครงการสมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนี้ยังมองว่าโครงการทั้งหมด ใช้ระยะเวลาในการดำเนินการเร่งรัดมากเกินไป ไม่ถึง 10 วัน เตรียมเสนอเรื่องถึงมหาดไทย ให้เข้ามาตรวจสอบระเบียบ จะได้ไม่มีข้อโต้แย้งในอนาคต

ที่ผ่านมา โครงการเสาไฟกินรี มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ขณะนี้เริ่มมีคนมาร้องเรียนแล้ว เพราะ ในจุดอับ เสาไฟกินรี มักจะดับก่อนจะถึงช่วงเช้า คือดับในช่วงเวลาตี 1 หรือ ตี 2 ซึ่งปัญหาอาชญากรรมมักเกิดในช่วงเวลา ตี 1 - ตี 4

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กักขัง 7 วัน 'ตำรวจ บ.' ผิดวินัย เอี่ยวเว็บพนันมาเก๊า888

จากกรณี ดิว อริสรา ดาราสาวได้โพสต์ถึงสถานที่เครือข่าย มาเก๊า 888 ซึ่งเป็นเว็บพนันออนไลน์ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์เปิดปฏิบัติการบุกทลายเครือข่ายตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

เส้นทางมรณะ สาวขี่จยย.แทรกกลางเสียหลักล้ม ถูกรถพ่วงทับดับคาที่

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถพ่วงคนขับถูกทับเสียชีวิต บริเวณหน้าร้านขายวัสดุก่อสร้าง

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา

สลด! หนุ่มวัย 34 ดับ แขนทับสายชาร์จมือถือที่เสียบปลั๊กไฟ

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 106/9 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ