เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

2 ธ.ค. 2565 – ผู้​สื่อข่าว​จังหวัดบุรีรัมย์รายงาน​ว่า​ ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย จึงได้ประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลดอนอะราง พร้อมหน่วยกู้ภัยเกาะ 12 หนองกี่, กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดอำเภอเฉลิมพระเกียรติ, จุดประโคนชัย, สมาคมกู้ภัยโนนดินแดง และกู้ภัยตำรวจทางหลวงบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบและค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง​ ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีบอร์น หมายเลขทะเบียน กษ-9387 นครราชสีมา ตกอยู่ในเขื่อนห้วยยาง ในสภาพด้านหน้าทิ่มลงน้ำจมมิดเกือบทั้งคัน หน่วยกู้ภัยจึงได้ลงไปตรวจสอบพบสภาพรถเก๋งคันดังกล่าวพังเสียหายเกือบทั้งคัน กระจกแตกทุกบาน แต่ไม่พบใครอยู่ในรถเก๋งคันดังกล่าว คาดว่าน่าจะกระเด็นออกจากตัวรถแล้วจมน้ำหายไป

จากการสอบถามนางสาวนาตยา คำโส อายุ 34 ปี ซึ่งยังอยู่ในอาการช็อกและร้องไห้ตลอดเวลา ให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า คนที่ขับรถเก๋งพุ่งลงน้ำคือ นายสมชาย กุมผักแว่น อายุ 47 ปี เป็นชาวอำเภอปักธงชัย จ.นครราชสีมา และเป็นสามีของเธอเอง

ซึ่งตอนแรกกู้ภัยได้ลงงมค้นหารอบจุดที่พบซากรถประมาณครึ่งชั่วโมงแต่ก็ไม่เจอ จากนั้นตัวแทนกู้ภัยฯ และภรรยาของนายสมชาย ที่จมน้ำสูญหาย ได้จุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อ เพื่อขอให้เปิดทางและหาตัวนายสมชายเจอ กระทั่งผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง หน่วยกู้ภัยฯ ก็เจอร่างนายสมชาย จมอยู่ในน้ำห่างจากจุดที่รถเก๋งตกราว 20 เมตร จึงได้ช่วยกันนำร่างขึ้นจากน้ำทันทีที่หน่วยกู้ภัยฯ นำร่างนายสมชาย ขึ้นจากน้ำมาไว้ที่สันเขื่อน นางสาวนาตยา ผู้เป็นภรรยา ได้กอดร่างไร้วิญญาณของสามีร้องไห้ปานจะขาดใจ

ต่อมา นางสาวนาตยา คำโส ชาว ต.ดงอีจาน อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันนี้ตนพร้อมสามี ลูกชายวัย 11 ขวบ และเพื่อนอีก 3 คน พากันมาขับรถเก๋งมานั่งเล่นที่เขื่อนห้วยยางดังกล่าว ก็มีดื่มกันนิดหน่อยส่วนลูกก็วิ่งเล่นตามประสาเด็ก แต่จู่ๆ สามีก็ขับรถเก๋งออกไป โดยที่ไม่ได้พูดอะไรและไม่ได้บอกว่าจะไปไหน ผ่านไปสักพักมีคนมาบอกว่ามีรถเก๋งตกน้ำ จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าเป็นรถเก๋งของสามีตนเองก็ช็อกทำอะไรไม่ถูก ก็ตะโกนให้คนที่มาตกปลาอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุมาช่วย แต่ไม่พบสามีอยู่ในรถ จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยฯ มาช่วยงมค้นหากระทั่งพบร่างสามี ยืนยันว่าก่อนเกิดเหตุตนกับสามีไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน ก็ไม่รู้ว่าทำไมสามีถึงขับรถออกไปแล้วพุ่งตกลงไปในเขื่อนไม่รู้ว่าสามีตั้งใจหรือเป็นอุบัติเหตุ

ด้านนายสุริยา ฉิมจาน อายุ 38 ปี ชาวบ้านที่มานั่งตกปลาและเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนที่กำลังนั่งตกปลาอยู่สันเขื่อน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร แต่ก็พอมองเห็นว่ารถเก๋งคันดังกล่าวขับบนบันเขื่อนด้วยความเร็วแล้วสะบัดไปมาก่อนจะพุ่งตกลงไปในเขื่อน ตนจึงรีบวิ่งไปดูก็เห็นว่ารถจมน้ำเกือบมิดทั้งตัน ก็รีบลงไปเพื่อจะช่วยเหลือแต่ไม่พบใครอยู่ในรถคาดว่าอาจจะกระเด็นออกจากตัวรถตอนที่พลิกคว่ำ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่แน่ใจว่าเป็นอุบัติเหตุหรือตั้งใจขับพุ่งลงไปเองรู้แค่ว่าวิ่งเร็วมากก่อนจะตกลงไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ให้กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปตรวจชันสูตรที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนจะมอบร่างให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมตต์ สมิธ' มั่นใจ'บีจี ปทุมฯ' จะเป็นทีมแรกที่ชนะ'บุรีรัมย์' ในฤดูกาลนี้

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 18 ที่ บีจี สเตเดียม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 เปิดบ้านพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18.30 น.

อดีตเชฟโรงแรมดังในภูฏาน กลับบ้านบุรีรัมย์ ขายข้าวแกง 20 บาทช่วยลดค่าครองชีพ

หนุ่มอดีตเชฟโรงแรมชื่อดังที่ประเทศภูฎาน กลับมาขายข้าวแกง20 บาทที่บ้านเกิดในตลาด อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ หลังเกิดสถานการณ์โควิดระบาด เผยเป็นโอกาสที่ได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว ทั้งได้ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยได้กินอาหารในราคาประหยัดแต่อิ่มท้อง กำไรไม่มากแต่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ลำบาก

ช้างป่าดงใหญ่ยกโขลง บุกพังสวนทุเรียน-ไร่มัน เสียหายรายวัน เกษตรกรวอนรัฐเร่งเยียวยา

ช้างป่าดงใหญ่ บุกทำลายต้นทุเรียน ไร่มันสำปะหลังเกษตรกร อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แบบรายวันได้รับความเสียหายหลายราย บางวันออกมาเป็นโขลง 10-15 ตัวพยายามทำเสียงดังขับไล่แต่ไม่ได้ผลอาจเพราะเคยชิน

วัดดังจ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ​ เครนล้มทับศาลาพังถล่ม​ พระหนีกระเจิง​ เสียหาย 3 ล้าน

วัดดัง อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จ้างผู้รับเหมาเปลี่ยนปล่องเมรุ แต่เครนรับน้ำหนักไม่ไหวล้มทับ ทั้งเมรุและศาลาการเปรียญพังถล่ม พระหนีตายกระเจิงเคราะห์ดีไม่มีคนบาดเจ็บ ชาวบ้านเชื่ออาจไม่ได้ขอขมาก่อน ด้านผู้รับเหมาเผยจุดธูปกราบไหว้ขอขมาแล้วน่าจะเป็นอุบัติเหตุ