ไฟไหม้! บ้านย่านปากน้ำ 2 ชีวิตหวิดย่างสด

2 ธ.ค. 2565 – เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 1184 หมู่ 3 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ มีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ รถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปู และใกล้เคียง จำนวน 5 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านปูน 2 ชั้น กลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกจากชั้น 2 ที่ระเบียงชั้น 2 พบนายอภิสิทธิ์ เวชกามา อายุ 24 ปี นอนหมดสติอยู่กับพื้น เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำลงมาข้างล่างก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ ที่ห้องด้านหลัง พบเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบจุดที่คาดว่าเป็นต้นเพลิงน่าจะเป็นห้องนอนด้านหลังที่ได้รับความเสียหายทั้งห้อง

จากการสอบถาม นางสาวบี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน มีตน พี่ชาย และพ่อ แต่ตอนเกิดเหตุอยู่กัน 2 คน พ่อออกไปทำงาน ขณะที่ตนกำลังเตรียมตัวจะไปโรงเรียนอยู่ที่ชั้นล่าง ตนเห็นควันลอยมาจากชั้นบน ตอนแรกนิดเดียว สักพักก็เริ่มเยอะจนมองไม่เห็น ตนก็เลยเอาของออกมาข้างนอก ก็เห็นไฟไหม้ที่ห้องนอนของพี่ชาย ตนจึงรีบวิ่งออกไปขอความช่วยเหลือจากบ้านข้าง ๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กรุณพล' ไล่บี้ 'รมว.กษ.' ขอดูวงจรปิด เปิดสัญญาจัดซื้อจัดจ้าง

'กรุณพล' บี้ 'รมว.เกษตรฯ' ขอดูกล้องวงจรปิด-สัญญาจัดซื้อจัดจ้าง หลังเหตุไฟไหม้ ลั่นคงไม่โชคดีถึงขั้นทำเอกสารสำคัญเสียหาย ดักคอ ‘อธิบดี’ ไร้ปัญหาความจำสั้น น่าชี้แจง 15 ก.พ. ได้

‘เศรษฐา’ ฟันธง! ไฟไหม้กระทรวงเกษตรฯ ไม่มีอะไรในก่อไผ่ ‘ธรรมนัส’ บอกแค่ล้างแอร์

นายกฯ เชื่อ ไฟไหม้กระทรวงเกษตรฯไม่มีอะไรในกอไผ่ ‘ธรรมนัส’ โทรรายงานแล้วแค่ล้างแอร์ แต่อยากให้รอกองพิสูจน์หลักฐาน

‘ไตรรงค์’ ลุยเองนำทีมพฐ. เร่งหาหลักฐานเพลิงไหม้กระทรวงเกษตรฯ

จากการประชุมซักถามพยานและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทราบว่าต้นเพลิงที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณห้องครัวติดกับระเบียงด้านนอกอาคาร

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้มอเตอร์ไซค์ รวดเดียว 42 คัน

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจหาสาเหตุเพลิงไหม้มอเตอร์ไซค์ใต้คอนโดรินทร์ทองเสียหาย 42 คัน  ขณะที่นิติฯคอนโด ระบุ รถคันแรกที่เกิดเหตุจอดแช่มาตั้งแต่เดือน พ.ย.ปีที่แล้ว