ก๊าซแอมโมเนีย บริษัทห้องเย็นย่านบางปูรั่วไหล คนงานหนีตาย

5 ธ.ค.2565-เมื่อเวลา 00.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ  รับแจ้งมีก๊าซแอมโมเนียรั่วไหล ภายใน บริษัท ลัคกี้สตาร์ห้องเย็น จำกัด ซอยเทศบาลบางปู 71/1 (SME) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง และอาสาบรรเทาภัย รุดไปที่เกิดเหตุพบเป็นห้องแช่เย็นขนาดใหญ่ ที่ห้องเครื่องควบคุมความเย็นของบริษัทดังกล่าว ซึ่งอยู่ด้านหลังพบก๊าซแอมโมเนียรั่วไหลออกมาจำนวนมาก มีลักษณะเป็นหมอกควันสีขาวลอยฟุ้งออกมาจากห้องควบคุมด้านใน ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทำให้คนที่สูดดมเข้าไปมีอาการแสบคอ แสบตา และเวียนศีรษะ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาบรรเทาภัยต้องสวมชุดดับเพลิงที่ด้านหลังมีถังออกซิเจนฉีดพ่นน้ำทำเป็นม่านน้ำเพื่อสลายก๊าซแอมโมเนียให้เจือจางไปในอากาศ โดยเจ้าหน้าที่บรรเทาภัยได้พยายามเข้าไปด้านในเพื่อปิดวาล์ว พบว่าวาล์วได้เกิดการแข็งตัว ทำให้ปิดไม่ได้ และจุดที่แอมโมเนียรั่วไหล เป็นจุดที่หัวต่อสายหลุด ก่อนจะเดินกลับออกมาแล้วทำการปรึกษาและพูดคุยกับทางช่างของบริษัท ก่อนจะกลับเข้าไปด้านในพร้อมกับประแจ เพื่อทำการต่อสาย โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถเข้าแก้ไขจุดที่ก๊าซแอมโมเนียรั่วได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเข้าทำการพ่นน้ำเพื่อสลายก๊าซแอมโมเนียที่เหลืออยู่

จากการสอบถามพนักงานฝ่ายช่างของบริษัท  เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดไฟดับ ทำให้ตนและเพื่อนอีก 2 คน เข้าไปทำการรันระบบเครื่องใหม่ เพื่อให้ทุกอย่างทำงาน จุดที่รั่วตนคิดว่าเป็นที่หัวต่อสายวัดความดัน ซึ่งถ้าแรงดันปั๊มขนาดหลายแรงม้าสามารถกระชากจนหลุดหรือแตกได้ ตนคาดว่าอย่างนั้น พอมันหลุดหรือแตกปุบพวกตนก็ทำอะไรไม่ได้ก็ต้องหนีตายออกมากันก่อน  โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มคลั่ง! ถือมีดปีนหลังคาไล่ทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่งถือมีดปีนหลังคาทำลายทรัพย์สินชาวบ้าน ภายในซอยแพรกษา 2 หมู่ 3 ตำบลแพรกษา

สลด! หนุ่มวัย 34 ดับ แขนทับสายชาร์จมือถือที่เสียบปลั๊กไฟ

ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก หอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 106/9 หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

ผู้การปากน้ำ ตั้งชุดเฉพาะกิจไล่ล่า 'อาชีวะ' เปิดศึกสาดกระสุนปาระเบิดกลางถนน

จากกรณีที่มีกลุ่มนักเรียนสองฝ่าย อาวุธครบมือ ยกพวกไล่ทำร้ายกันกลางถนน ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวต่างพากันวิ่งหนีตายหลบกันจ้าละหวั่น ท่ามกลางเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว

อาชีวะเปิดศึกกลางถนนแพรกษาสาดกระสุน ระเบิด ใส่คู่อริบาดเจ็บ 2 ราย ชาวบ้านวิ่งหลบวุ่น

- เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 มกราคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุนักเรียนอาชีวะยกพวกตีกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ กลางถนน

สลด! สาววัย 30 ซึมเศร้า รมควันจบชีวิตคาห้องนอน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.หญิง ณัฎฐณิชา เริงชวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านพักหลังหนึ่ง

ตร. ตั้ง 3 ข้อหา 2 จนท.สรรพสามิตรีดเงิน เตือนหนุ่มจีนหากกลับคำให้การอาจโดนแจ้งเท็จ

จากกรณีที่ MR.WU YIWEN อายุ 31 ปี ชาวจีน เดินทางเข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ภายหลังจากชายฉกรรจ์ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของกรรมสรรพสามิต เข้ามาขอตรวจค้นภายในร้าน จำหน่ายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ก่อนที่จะจับผู้จัดการร้านและลูกน้องชาวมอญ ขึ้นรถไปพร้อมกับเรียกรับเงินกว่า 3 แสนบาท