สุดสวยงาม พบทะเลแหวกรูปหัวใจ ที่ชุมชนท่องเที่ยวบ้านสามช่อง จ.พังงา

13 ธ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวนำคณะลงเรือหัวโทง ที่ท่าเรือบ้านสามช่องเหนือ ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา หลังจากได้รับแจ้งจากนายประสิทธิ์ นนทรีย์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านสามช่องเหนือ ว่า พบทะเลแหวก หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าโหนทราย จุดใหม่ที่มีลักษณะสวยงามคล้าวกับรูปหัวใจ น่าจะมีการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพื้นที่ได้ ซึ่งได้นั่งเรือไปประมาณ15นาที ก็พบกับทะเลแหวก อยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้านสามช่องใต้ และอยู่กึ่งกลางระหว่าง เส้นทางแล่นเรือไปแหล่งท่องเที่ยวในอ่าวพังงาที่แยกเป็น3ช่องทางพอดี

เมื่อจอดเรือลงไปที่ทะเลแหวกพบว่าเป็นผืนทรายหยาบๆและเปลือกหอย ที่จะโผล่ขึ้นมาให้เห็นในช่วงที่น้ำลดลงมากเท่านั้น บรรยากาศทิวทัศน์สวยงามเป็นอย่างมาก ทางทิศตะวันออกมีป่าชายเลนและป่าเกาะในอ่าวพังงาเป็นฉากหลัง ส่วนทางทิศตะวันตกมีหมู่บ้านสามช่องใต้และพระอาทิตย์ยามเย็นเป็นฉากหลัง โดยเฉพาะเมื่อถ่ายภาพจากมุมสูงจะพบว่ามีลักษณะคล้ายกับรูปหัวใจ สวยงามและแปลกตา คาดว่าน่าจะส่งเสริมให้เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่อีกหนึ่งจุดของจังหวัดพังงา โดยทางชุมชนท่องเที่ยวบ้านสามช่องเหนือเตรียมจัดทำตารางน้ำขึ้น-ลง เพื่อกำหนดเวลาให้บริการนำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมได้

นายประสิทธิ์ นนทรีย์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านสามช่องเหนือ เปิดเผยว่า ชุมชนบ้านสามช่องเหนือ อยู่ที่หมู่ที่ 9 ตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา เป็นชุมชนที่อยู่บนเกาะ เดิมเรียกว่าทับเหนือ คำว่า ‘ทับ’ หมายความว่า ที่อยู่อาศัยชั่วคราวของชาวประมง ต่อมาเมื่อปี 2457 ก็ได้เปลี่ยนชื่อหมู่บ้านเป็น บ้านสามช่องเหนือ ตามที่มาของลำคลองสามสายที่ไหลผ่านเหนือหมู่บ้าน คือ คลองบางหลาม คลองเชียงใหม่ และคลองตาจอ และไหลมารวมกันเรียกว่า คลองสามช่อง ส่วนบ้านสามช่องใต้นั้น เป็นหมู่บ้านที่แยกตัวออกมาจากบ้านสามช่องเหนือ เนื่องจากขณะนั้นมีผู้คนโยกย้ายการทำมาหากินไปอยู่ที่ตอนใต้ของหมู่บ้านกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้พื้นที่ที่อยู่ตอนใต้มีจำนวนผู้คนมากขึ้น เพื่อสะดวกในการปกครอง ทางราชการจึงแยกหมู่บ้านอออกเป็นสองหมู่บ้านเรียกว่า บ้านสามช่องเหนือ และบ้านสามช่องใต้  ซึ่งปัจจุบันชุมชนท่องเที่ยวบ้านสามช่องเหนือนั้น เป็นหนึ่งในชุมชนท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดพังงา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดตื่นเต้น นักท่องเที่ยวพบวาฬบรูด้า 2 ตัว โผล่อวดโฉมที่หมู่เกาะสิมิลัน

นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับแจ้งจาก นางสาวอริศราภรณ์ คำตา ไกด์นำเที่ยวบริษัทว้าว อันดามันทัวร์ว่า ได้นำคณะนักท่องเที่ยวลงเรือสปีดโบ๊ทที่ท่าเรือว้าว อันดามัน บ้านทับละมุ

SCB ปรับเพิ่มประมาณการเศรษฐกิจไทย 66 โต 3.9%

SCB EIC ปรับเพิ่มประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2566 เป็น 3.9% จากแรงหนุนภาคการท่องเที่ยวและการบริโภคเอกชน รวมถึงเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวดีกว่าคาด อย่างไรก็ดีความเสี่ยงใหม่จากวิกฤตเสถียรภาพระบบการเงินโลกถือเป็นเรื่องใหม่ที่ต้องติดตามใกล้ชิด

เปิด 10 พื้นที่จังหวัด จัดงาน 'หมอลำเสียงอีสาน' ชวนเที่ยวอีสานแบบม่วนซื่น

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน “Concert หมอลำเสียงอีสาน X ISAN IN LOVE” เชิญชวนคนไทยออกเดินทางไปสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ร่วมสนุกกับ Concert หมอลำเสียงอีสาน

'คิงเพาเวอร์' ปรับทัพครั้งใหญ่รอบ 3 ทศวรรษพลิกโฉมค้าปลีกและท่องเที่ยวผุด 2 โปรเจกต์ยักษ์รับเปิดประเทศ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานับเป็นอีกก้าวสำคัญในรอบ 3 ทศวรรษของกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์โดยนายอัยยวัฒน์ศรีวัฒนประภาประธานเจ้าหน้าที่บริหารจัดงานแถลงนโยบายและแผนการดำเนินธุรกิจประจำปี 2566 ชูแนวคิด ‘THE POWER OF POSSIBILITIES’

ชำแหละงบปรับภูมิทัศน์ที่พังงา 30 ล้าน หลังเพจดังแฉสนั่น 'ต้นทองอุไร' ราคา 6 พัน

เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านได้โพสต์ข้อความและรูปภาพ มีข้อความว่า “ทองอุไรต้นนี้ ราคาต้นละ 6,090.50 บาท ซื้อทั้งหมด 37 ต้น รวมเป็นเงินทั้งหมด 225,348.50 บาท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับภูมิทัศน์คลองพังงา ของจังหวัดพังงา

คนไทยขานรับ 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' หนุนมีต่อรัฐบาลหน้า

กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความเห็นของประชาชนเรื่อง “คนไทยกับการเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ซึ่งโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5