กฟน.เมืองปากน้ำไฟไหม้แต่เช้ามืดโชคดีไร้คนเจ็บ-เสียชีวิต

ไฟไหม้การไฟฟ้านครหลวงสมุทรปราการเช้ามืด รปภ.เห็นกลุ่มควันคว้าถังดับเพลิงแต่เอามาอยู่ต้องแจ้งเหตุ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต

14 ธ.ค.2565 - เมื่อเวลา 02.15 น. พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ภายในการไฟฟ้านครหลวงเขตสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย รถดับเพลิงเทศบาลนครสมุทรปราการ เทศบาลเมืองปากน้ำ และเทศบาลตำบลบางเมือง จำนวนกว่า 10 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ภายในบริเวณที่ทำการไฟฟ้านครหลวง พบเปลวเพลิงแดงฉานควันดำทะมึนพวยพุ่งออกมา เพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณใต้ถุนของอาคาร 3 ซึ่งเป็นอาคารแผนกแก้ไฟฟ้าขัดข้อง ลักษณะเป็นอาคาร สูง 3 ชั้น ซึ่งบริเวณใต้ถุนใช้เก็บอุปกรณ์เครื่องมือ และวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้า เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ใกล้กันมีหัวจ่ายน้ำมันจำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบพบเพลิงได้ลุกไหม้ใต้ถุนอาคารดังกล่าวเสียหายทั้งหมด และ บริเวณชั้นที่ 1 ซึ่งเป็นห้องอาหารได้รับความเสียหายบางส่วน และเมื่อสอบถามนายประเสริฐ สิทธิเจริญ เจ้าหน้าที่ รปภ.ของการไฟฟ้า เล่าว่า นั่งอยู่ที่ป้อม เห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากตึก จึงได้รีบเข้าไปเรียกคนด้านในออกมา และใช้ถังเคมีดับ แต่เข้าไปไม่ได้ เนื่องจากมีควันเยอะ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยดับเพลิง ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ติดตามเสาไฟฟ้า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บันทึกภาพ และลงบันทึก ก่อนเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้ที่เกี่ยวข้อง มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' เศร้า 'ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ

'ธรรมนัส' เศร้า 'เอ๋ ชนม์สวัสดิ์' จากไปกะทันหัน ยันครอบครัวอัศวเหมสนิทกันมากสุด ลั่นการเมืองปากน้ำยังเดินหน้าต่อ ต้องเข้าไปช่วยเรื่องขวัญกำลังใจ

บุหรี่มวนเดียวเป็นเหตุ! หนุ่มทิ้งก้นบุหรี่ไม่เป็นที่ ไฟไหม้ลามบ้านหวิดยกหลัง

อุทาหรณ์หนุ่มยืนดูดบุหรี่ริมระเบียงบ้าน ทิ้งก้นบุหรี่ไม่ระวังลงบนใบไม้แห้ง กองกระดาษทิชชู่ ไฟลุกไหม้บ้านเกือบวอดยกหลัง

สลด! นักเรียนหญิง วัย 16 นั่งเล่นริมเขื่อนเจ้าพระยา คิดสั้นโดดแม่น้ำดับ

ร.ต.อ.ชัยณเรศ สุพร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนหญิงพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาจมหายไปบริเวณริมเขื่อนหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ

แค้นด่าบุพการี โชเฟอร์รถบรรทุก จ่อยิงเพื่อนร่วมงานทะเลาะเรื่องที่จอด ดับ 1 สาหัส 1

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ภายในลานจอดรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน ต.บางโฉลง อ.บางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบ