'แพนด้าแดง' แทงกั๊ก! 'ฝรั่งเศส-อาร์เจนฯ' ใครซิวแชมป์

16 ธ.ค. 2565 – สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดกิจกรรมทายผลนัดชิงฟุตบอลโลก 2022 (ฟีฟ่าเวิลด์คัพกาตาร์ 2022) ที่จะมีขึ้นคืนวันอาทิตย์นี้ระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์เก่ากับอาร์เจนตินา อดีตแชมป์ 2 สมัยเท่ากัน โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ร่วมจัดกิจกรรมท่ามกลางกองเชียร์ของทั้งสองทีม

นายวุฒิชัย เผยว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ เพื่อให้เข้ากับช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้ายจนถึงนัดชิงชนะเลิศที่จะมีขึ้น ซึ่งเป็นทีมดังอดีตแชมป์โลก 2 สมัยทั้งคู่ ระหว่าง อาร์เจนตินากับฝรั่งเศส โดยวันนี้ให้แพนด้าแดง ที่เคยทายผลรอบ 8 ทีมสุดท้ายมาแล้ว มาวันนี้ได้นำมาทายรอบชิงอีกรอบ โดยให้พี่เลี้ยงนำอาหารโปรดมีทั้งแอปเปิ้ล, องุ่น, กล้วย, อาหารเสริมเม็ด, ไข่นกกระทาต้ม และใบไผ่ ที่ล้วนเป็นของชอบจัดไว้ 2 ชุด วางไว้ที่ธงชาติฝรั่งเศสและอาร์เจนตินา ก่อนปล่อยแพนด้าแดงที่มีตัวเดียวในสวนสัตว์ออกมาจากกรงเพื่อมาเลือกกิน ปรากฏว่าออกมากินจานของฝรั่งเศสจนเกลี้ยง จากนั้นมากินในจานของอาร์เจนตินาจนเกลี้ยงอีก ทำให้กองเชียร์ถึงกับงง

ทั้งนี้ ผอ.สวนสัตว์ ทำนายว่า แพนด้าแดงน่าจะรักทั้งสองทีม ครึ่งแรกฝรั่งเศสอาจได้เปรียบนำก่อน แต่ครึ่งหลังอาร์เจนตินากลับมาตีเสมอใน 90นาที ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเป็นเพียงกิจกรรมสร้างสีสันร่วมสนุกส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ที่เป็นธรรมชาติและความน่ารักของสัตว์ ครั้งนี้อยู่ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกพอดี ซึ่งก็มีเด็กๆ นักเรียนที่มาทัศนศึกษาและนักท่องเที่ยวมาร่วมชมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เค้าโครงชีวิตปี 2567

ลัคนาตุลย์-ยังอยู่ภายใต้อิทธิพลการทำ-สู้อะไรได้เพียงกลางๆแต่ก็มีแรงฮึดตลอดปี-พึงระวังต่อไปกับอาการแตกแยกพี่น้องหรือเพื่อนสนิทหรือยุ่งยากมรดกการเงิน หรือลูก-แฟนป่วย หรือเจออำนาจลึก

'อิตาลี' ร่วมสายสเปน-โครเอเชีย 'อังกฤษ-ฝรั่งเศส' งานไม่หนัก แบ่งกลุ่มยูโร 2024

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ที่เยอรมนี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีดังกล่าวมีขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ปี 2567

ตลอดปียังอยู่ในโหมดปฎิวัติเศรษฐกิจ -เกณฑ์เจ็บ-ตาย-เสียหาย-เศร้าหมู่โดดเด่นแรงไม่ตกตลอดปี-แถมจากต้นปีถึงวันเกิดเมืองเรื่องร้ายยังกวนเมืองให้ระส่ำ-เริ่มวันเกิดเมือง

ฮาเวียร์ มิเล & โดนัลด์ ทรัมป์ – คู่เหมือนในโลกการเมือง

หลังจาก ฮาเวียร์ มิเล นักการเมืองประชานิยมกลายเป็นประมุขคนใหม่ของอาร์เจนตินา หลายคนเปรียบเทียบเขาว่ามีส่วนคล้ายกับโดนัล