ลุ้นปาฏิหาริย์! พบแพยางเพิ่มอีก 2 ลำ เสื้อชูชีพโผล่ทะเลชุมพร

22 ธ.ค.2565 - นายสุวรรณเนาว์ แสนสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้ส่งกำลังพลพร้อมเรือสนับสนุนออกค้นหาช่วยเหลือผู้สูญหายอีกกว่า 20 นาย จากเรือรบหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเล ณ ที่ทำการ ตำบลหาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร

นายสุวรรณเนาว์ แสนสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จะออกค้นหาในพื้นที่ตามสั่งการของ ศูนย์รักษาผลประโยชน์แห่งชาติทางทะเล (ศรชล.)ให้ปฏิบัติค้นหาตามที่ ศรชล.แจ้งพิกัด โดยจัดเรือยางจำนวน 3 ลำ กำลังเจ้าหน้าที่รวม 8 นาย ออกค้นหาทางตอนใต้ในเขตอำเภอสวี อำเภอทุ่งตะโก และรอบเกาะทุกเกาะในทะเลชุมพร รวมถึงบริเวณชายหาด ตามเป้าหมายที่ได้รับการประสานมาด้วย ส่วนภารกิจจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่นั้นยังระบุไม่ได้ เนื่องจากยังไม่บรรลุตามเป้าหมาย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยานฯได้ปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง และยังไม่พบผู้สูญหายแต่อย่างใด

นายสุวรรณเนาว์กล่าวอีกว่าว่าล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาได้รับรายงานว่าเรือประมงได้พบเรือชูชีพลอยอยู่บริเวณหลักแก๊ส ห่างฝั่งอำเภอ ในเขตพื้นที่หลังสวน ซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 5 ไมล์ทะเล และยังพบเสื้อชูชีพสีส้มลอยห่างจากเรือชุชีพประมาณ 500 เมตร อีกด้วย ทั้งหมดจะนำมาส่งมอบที่ศูนย์อำนวยการอำนวยการที่ตั้งอยู่บนเกาะกุลา เพื่อรอส่งมอบต่อให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ ช่วยเรือสินค้าเสี่ยงจมทะเล นำลูกเรือ 16 คนขึ้นฝั่งปลอดภัย

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 3 (ศรชล.ภาค 3) ได้รับแจ้งเหตุเรือสินค้า SEALLOYD ARC สัญชาติปานามา ขนาดระวางขับน้ำ 4,339 ตัน ประสบเหตุอยู่ในสภาพเสี่ยงต่อการจม บริเวณเกาะแก้วน้อย ห่างจากฝั่ง

เปิดภาพ ทหารกัมพูชา ซุ่มขุดคูเลต 3 พื้นที่ ยาวกว่า 1 กม. เผชิญหน้าทหารไทย

กรณี ทหารกัมพูชาขุดคูเลต ตรงข้ามพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ใน 3 พื้นที่บ้านท่าเส้น บ้านหนองรีและบ้านชำราก ว่า เขาดําเนินการในพื้นที่ของเขา สถานการณ์ขณะนี้ เป็นการวางกําลังเผชิญหน้ากับทหารไทย