
23 ธ.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานียังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง มวลน้ำจากจังหวัดยะลายังคงไหลลงมาสบทบในแม่น้ำปัตตานีอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีน้ำทำเลหนุนในเช้าวันนี้ ส่งผลให้ระดับน้ำท่วมในพื้นที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม พบว่าลายพื้นที่ยังคงวิกฤต น้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ขณะนี้ได้รับผลกระทบ ทั้ง 12 อำเภอ 100 ตำบล 495 หมู่บ้าน และ 27 ชุมชน มีผู้ที่ได้รับผลกระทบ 26,848 ครัวเรือน 90,645 คน
ขณะที่อิทธิพลของน้ำทะเลหนุน และน้ำจากจังหวัดยะลา ทำให้ปริมาณน้ำที่เข้าท่วมเพิ่มขึ้นจากเดิม ส่งผลให้ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานีทั้งคืน บางจุดน้ำทะลักเข้าท่วมถนน ย่านเศษรฐกิจ ประกอบด้วย ถนนพิพิธ (ตลาดโต้รุ้ง) ท่วม 1 เลน สูง 20 เซนติเมตร (ซม.) ถนนสะบารัง หลังโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ท่วมสูง 20-30 ซม. ถนนหนองจิกหน้าบิ๊กซีปัตตานีตลอดเส้นทางต้องปิดถนน 1 เลน ถนนจะบังติกอไม่สามารถสัญจรได้ ท่วมสูงตั้งแต่ 10-50 ซม.

นอกจากนี้ ต.ตะลุโปะ อ.เมือง น้ำได้ท่วมหมู่บ้านสูง 1 เมตร เช่นเดียวกับบนถนน ทำให้ถนนที่ลอดใต้สะพานมุ่งไปยะลา น้ำท่วมสูง 30 ซม. รถไม่สามารถสัญจรได้ ต้องทำการปิดถนน และใช้เส้นทางอื่นแทน เช่นเดียวกับ ต.ปะกาฮารัง อ.เมือง น้ำได้ท่วมบนถนนกินไปครึ่งเลน ต้องใช้เลนเดียวในการสัญจร ส่งผลให้รถที่มาจากเส้นทางนราธิวาส เกิดรถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ส่วนในหมู่บ้านจางา จือโมะ ท่วมสูง 1-2 เมตร ต้องใช่เรือในการเข้าออกออกอย่างเดียว พบว่าน้ำท่วมระลอกนี้หนัก น้ำมาเร็ว ทำให้สิ่งของบางชนิด ชาวบ้านไม่สามารถยกที่สูงไว้ได้ทัน ได้รับความเสียหาย
อย่างไรก็ตาม ประชาชนในหลายพื้นที่ของจังหวัดปัตตานี ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก หลายหมู่บ้านท่วมมิดบ้าน และท่วมชั้น 1 ของบ้าน ซึ่งพบว่าทั้ง 12 อำเภอที่ประสบน้ำท่วม ยังขาดแคลนอาหาร และน้ำดื่ม ด้านหน่วยงานรัฐ เอกชน ยังคงลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้กับประชาชนที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
37 จังหวัดจมฝุ่นพิษ 'แม่ฮ่องสอน' วิกฤตสุด 352.2 มคก.
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 3 เมษายน 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
ปัตตานีเดือด! ดักยิง 'ผู้สมัครนายก อบต.ท่าน้ำ' ดับคาบ้าน
กองอำนวยการรักษาความความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.25 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิง นายมะนาเซ ลอกอ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้ำ
ปัตตานีเดือด! ใช้ปืนสงครามกราดยิงทหารพรานขณะก่อสร้างบ้านประชาชนดับ 1 เจ็บ 1
อุกอาจคนร้ายใช้ปืนสงครามกราดยิงทหารพราน ขณะก่อสร้างบ้านประชาชน ดับ1 เจ็บ 1
31 จังหวัดอ่วม! คลุกฝุ่นPM2.5 'เชียงใหม่' วิกฤตพุ่ง 255 มคก.
ศูนย์สื่อสารการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2569 ณ 07:00 น. สรุปดังนี้
อย่าให้คนไทยคิดผิดที่เลือกมา! 'ชูวิทย์' ฝากถึง 'นายกฯหนู'
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "สงครามของคนไทย"
ท่องเที่ยวภูเก็ตอ่วม! น้ำมันแพงทำต้นทุนโรงแรมพุ่ง 25% ขนส่งแตะ 40%
นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การปรับตัวสูงขึ้นของราคาพลังงานในปัจจุบันกำลังกระทบต่อโครงสร้างต้นทุนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญ

