รำลึก 18 ปี โศกนาฎกรรมสึนามิ ให้ความรู้วิธีเอาตัวรอดคลื่นยักษ์

พังงา รำลึก 18 ปี สึนามิ เปิดพิพิธภัณฑ์สึนามิบ้านน้ำเค็ม ให้วางดอกไม้รำลึกถึงผู้สูญเสีย พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการฟรี

25 ธ.ค.2565 – ที่พิพิธภัณฑ์สึนามิบ้านน้ำเค็มหรือพิพิธภัณฑ์เรือส้ม เรือฟ้า ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นางสาวอุไรวรรณ แดงงาม วัฒนธรรมจังหวัดพังงา นำเจ้าหน้าที่ร่วมกันจัดสถานที่เตรียมความพร้อมในวันครบรอบ18 ปี เหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิ พื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามัน เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ซึ่งเป็นภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ที่กลืนชีวิตและทรัพย์สินของผู้คนไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ เป็นโศกนาฏกรรม ที่ยังฝังรอยแผลเป็นอยู่ภายในจิตใจของผู้ที่สูญเสีย โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงาได้จัดสถานที่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมรำลึกถึงผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวในระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2565 เวลา 08.30 น.-18.00 น. และเปิดพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมฟรี

นางสาวนิภาพร เพชรคง เจ้าหน้าที่นำชมพิพิธภัณฑ์สึนามิบ้านน้ำเค็ม กล่าวว่า สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพังงาขอเชิญชวนเชิญชวนนักท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไป มาร่วมกันรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ภัยพิบัติสึนามิเมื่อ 18 ปีที่แล้ว โดยการวางดอกไม้ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ฯในระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2565 และขอเชิญเข้าชมพิพิธภัณฑ์สึนามิบ้านน้ำเค็ม ที่เปิดให้บริการทุก ตั้งแต่วันพุธจนถึงวันอาทิตย์ เวลา 8.30 น.-16.00  น.  ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดงด้วยกัน 2 ส่วนก็คือนิทรรศการภายนอกอาคารและภายในอาคาร สำหรับภายนอกอาคารจะมีเรือส้ม เรือฟ้า หรือเรือเทพและเรือมาร จัดแสดงอยู่ มีหอชมวิวซึ่งจะมองเห็นวิวรอบหมู่บ้านและวิวทะเล และภายในตัวอาคารก็จะมีวีดีโอให้ชม 2 ชุด มีเศษซากวัตถุที่เสียหายจากเหตุการณ์สึนามิจัดแสดง และมีนิทรรศให้ความรู้ในเรื่องของคลื่นยักษ์สึนามิ พร้อมวิธีเอาตัวรอดจากคลื่นยักษ์ โดยเปิดเข้าเที่ยวชมฟรี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ปปท.-ปปช. บุกสอบศูนย์ราชการฯ ถลุง 30 ล้าน ปรับภูมิทัศน์คลองพังงา

พ.ต.ท.สุพจน์ คงนาลึก นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เขต8 (ปปท.เขต8) พร้อมด้วย น.ส.ศุภาลักษณ์ จิรักษา ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติประจำจังหวัดพังงา

'ราเมศ' เขย่าที่ดินพังงาพิสูจน์สิทธิให้ชาวบ้าน เร่งเครื่องโฉนดล้านแปลงใน 4 ปี

“ราเมศ”  ลุย แก้ปัญหาที่ดินทำกินพังงา  ชี้ กรมที่ดิน ต้องจริงใจในการพิสูจน์สิทธิ ชู นโยบาย “โฉนดล้านแปลง ใน 4 ปี” ชี้ต้องสกัดปัญหาให้จบอย่างเป็นระบบ

หัวอกพ่อ! สุดทนลูกสาว 7 ขวบถูกตบหน้าจนเป็นรอยมือ โร่ร้องขอความเป็นธรรมที่โรงเรียน

พ่อสุดทน ลูกสาววัย 7 ขวบถูกตบหน้าจนบาดเจ็บ  จนไม่กล้าไปโรงเรียน ขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจ  พร้อมขอความเป็นธรรมที่โรงเรียนช่วยสางปัญหา

ซัดเดือด! 'ณัฐวุฒิ' ทำสิ่งอัปมงคลแก่ตนเอง-เพื่อไทย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อย่าทำสิ่งที่เป็นอัปมงคลแก่ตนเองและพรรคเพื่อไทย