ภูเก็ตหาวุ่น ชาวต่างชาติสูญหายขณะดำน้ำ

เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง กู้ภัย – ทัพเรือภาคที่ 3 เร่งค้นหานักท่องเที่ยวต่างชาติสูญหายขณะดำน้ำ เกาะแก้วนอก ราไวย์ ภูเก็ต

8 ม.ค.2566- นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลราไวย์ ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมื่อเวลา 12.40 น. วันนี้(8 ม.ค.) ว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปดำน้ำกับเพื่อนที่เกาะแก้วนอก ตำบลราไวย์  อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากที่ได้ลงดำน้ำและได้นัดหมายเวลาขึ้นมาที่จุดนัดพบที่เรือแต่เมื่อครบกำหนดเวลานัดหมาย  เพื่อนอีกคนหนึ่งยังไม่ขึ้นมาและหาไม่เจอ

หลังรับแจ้งเหตุดังกล่าว นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์  จึงสั่งการให้เรือเจ็ตสกีไลฟ์การ์ด และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์  นำเรือยางออกค้นหาผู้สูญหายบริเวณเกาะแก้วนอก และ ประสานการปฏิบัติไปที่ ทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมทำการค้นหา  รวมทั้ง ได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตทราบแล้ว ผลความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลคาดสงกรานต์นักท่องเที่ยวคึกคัก 17 – 20 ล้านคน

นายกฯ วางแนวทางมุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ททท. คาดการณ์นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์สูงถึง 17 – 20 ล้านคน พร้อมจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ควบคู่กับกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตลอดปี

'ลุงตู่' ยิ้มแก้มปริผลงานฟื้นสัมพันธ์ 'ไทย-ซาอุฯ' ครบ 1 ปียอดค้าขายกระฉูด 3.2 แสนล้าน

นายกฯ ปลื้มความสำเร็จจากการฟื้นความสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ ครบรอบ 1 ปี ฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างกัน ตัวเลขมูลค่าการค้าระหว่างกันกว่า 3.2 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 37.64%

'บิ๊กตู่' ศอกกลับเสียงดูแคลน  'หน้าผมใหญ่พออยู่แล้ว ยังต้องการอะไรอีก'

นายกฯ ขอบคุณทุกคนเชื่อมั่นตัดสินใจบนความเสี่ยงช่วงโควิดพิสูจน์เสียงดูถูกดูแคลน ลั่นหน้าใหญ่พอแล้วไม่ต้องการอะไรอีก  ระบุบริหารรัฐบาลผสมเป็นทำงานยาก ชี้บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า

ชื่นมื่น ชาวภูเก็ต อวยพรวันเกิดนายกฯล่วงหน้า ขอให้ได้ไปต่อ

นายกฯ สุดเซอร์ไพรส์ ช่วงรับประทานอาหารกลางวันท้องถิ่นชื่อดัง ชาวภูเก็ตอวยพรวันเกิดล่วงหน้า ขอให้สุขภาพแข็งแรง  เอาชนะปัญหาทุกอย่าง ได้ไปต่อ.