‘พม.’ เปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลบางระกำ จ.พิษณุโลก พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้เปราะบาง

‘รมว.พม.’ เปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลบางระกำ นำร่องพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้เปราะบางทางสังคม เตรียมขยายทั่วทุกตำบล ของจังหวัดพิษณุโลกให้แล้วเสร็จภายใน มี.ค.65

21 พ.ย.2564- ที่อาคารศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุตำบลบางระกำ ม.7 อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก  นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมตำบลบางระกำ  โดยบูรณาการร่วมกับศูนย์ประสานงานอัยการคุ้มครองสิทธิเด็ก เยาวชนและสภาบันครอบครัวประจำตำบล หน่วยงาน พม. สำนักงานอัยการภาค 6 และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้องร่วมกันพัฒนายกระดับ เพื่อให้องค์กรด้านสังคมในพื้นที่ ให้บริการครอบคลุมทุกด้านเพื่อให้องค์การด้านสังคมในพื้น ให้บริการครอบคลุมทุกด้านเพื่อความช่วยเหลือ ป้องกันและพิทักษ์คุ้มครองสิทธิเด็ก เยาวชนและสถาบันครอบครัวโดย

นายจุติ กล่าวว่า นโยบายของรัฐบาลเร่งด่วนขณะนี้คือ ให้บูรณะการร่วมกันยึดประโยชน์ของประชาชนสูงสุด ลดความรุนแรงของครอบครัว สร้างทักษะอาชีพใหม่ แก้ปัญหาหนี้สินในครอบครัว ให้ครอบครัวเข้มแข็งขึ้น ในวันนี้ประชาชนบอกว่ารายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว อาชีพใหม่ก็ยังไม่รู้จะทำอะไร ขณะที่หนี้สินในครัวเรือนก็มี ปัญหาทางกฎหมายก็มี ดังนั้นวันนี้จึงได้บูรณาการร่วมกับสำนักงานอัยการสูงสุด ทางกระทรวงมหาดไทยก็ได้มอบให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก มาทำงานร่วมกันกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เพื่อแก้ไขปัญหาประชาชนอย่างเร่งด่วนในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เช่นนี้

 “เราเชื่อว่าโครงการนี้เป็นโครงการแรกนำร่อง ถ้าลงตัวถอดบทเรียนได้ เราจะขยายให้ครบทุกตำบลในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกภายในเดือนมีนาคม 2565 และจะต่อยอดขยายไปให้ครบทุกจังหวัดตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2565 โดยประโยชน์สูงสุดจะเปิดกับประชาชน ซึ่งศูนย์นี้จะเน้นเรื่องครอบครัวเป็นหลัก กลุ่มเปราะบาง ผู้ที่ด้อยโอกาส โดยศูนย์นี้จะเป็นศูนย์ที่สร้างโอกาส สร้างอาชีพใหม่ ส่งเสริมครอบครัวให้เข้มแข็ง ให้มีความสุข มีสุขภาพจิตที่ดีต่อไป”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วาเลนไทน์เมืองสองแคว ดอกกุหลาบราคาถูกลง ยอดสั่งดอกไม้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่ร้านดอกไม้เสรีภัณฑ์ พิษณุโลก (ฝั่งตรงข้าม สภ.เมืองพิษณุโลก) ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านค้าส่งดอกไม้ เพื่อตรวจสอบราคาดอกกุหลาบ เนื่องด้วยใกล้เทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึง

'บู้ จเด็ศ' ขอพิษณุโลกไปต่อ เบอร์ 4 ชูทำงานต่อเนื่อง ไม่ต้องเริ่มใหม่

“บู้ จเด็ศ” คนเดิมขอพิษณุโลกไปต่อ บอกไม่ต้องรอเริ่มใหม่ กาเบอร์ 4 เข้าสภาฯ ลั่นทำงาน ทำจริง ทำต่อจากสิ่งที่ทำค้างไว้ เลือกเพื่อไทยให้ถล่มทลาย

แกนนำเพื่อไทย นำ ‘เอกพงษ์-นพพล‘ ขึ้นรถแห่หาเสียงพิษณุโลก

“สมศักดิ์” นำ “เอกพงษ์-นพพล”ขึ้นรถแห่หาเสียงพิษณุโลก กระแสตอบรับดี ประชาชนเชียร์คึกคัก ชี้ ผู้สมัครเพื่อไทย เข้าใจปัญหา-พร้อมขับเคลื่อนนโยบาย ย้ำ เพื่อไทย ทำนโยบายสำเร็จเพียบ ขอมั่นใจเลือกทั้ง 2 ใบ

‘ชาดา’ ควง ‘ซาบีดา’ ลุยพิษณุโลก หนุน ‘นิยม’ เขต 4 ปักธงภูมิใจไทย

“ชาดา” ควงลูกสาว “ซาบีดา” บุกพิษณุโลก ช่วย “นิยม ช่างพินิจ” หาเสียงโค้งสุดท้าย ขอเอาคนเก่งเข้าสภาฯ มือล้มเสาแสกมเมอร์ ปลุกพลังคนสองแควเขต 4 ปักธงน้ำเงิน “ภูมิใจไทย”

'จุติ' นำทีมพิษณุโลก 5 เขต หาเสียงแบบ 'ดาวกระจาย'

ที่ลานเอนกประสงค์ ข้างวัดศรีรัตนาราม หรือวัดจูงนาง ตำบลท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก ของพรรคภูมิใจไทย ทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย

'อภิสิทธิ์' หาเสียงพิษณุโลก สวมเสื้อปุ๋ยสูตร 27-27-27 ใช้แล้วประเทศไทยโตไว

"อภิสิทธิ์" สวมเสื้อปุ๋ยสูตร 27-27-27 ใช้แล้วประเทศไทยโตไว เดินสายขอคะแนนเสียงจากแม่ค้าพ่อค้าตลาดสดหน้าสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก