เดือดตำรวจเปิดศึกชาวบ้าน กร่างลั่นร้านอาหารสงขลา โดนยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2

ศึกเดือดกลางร้านอาหารสงขลา ชาวบ้านดวลปืนตำรวจกร่าง เขม่นพูดเสียงดึง ยิงตาย 1 บาดเจ็บ 2 ราย ก่อนขับรถกลับบ้านพาลูกไปส่ง

15 ม.ค.2566   เมื่อเวลาประมาณ 02.40 น. ร.ต.อ.มารุต นิลโกสีย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุกันที่ร้านอาหารโต้รุ่งดับเพลิงสิงหนคร ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ชิงโค อ.สิงหนคร ซึ่งอยู่ติดกับสถานีดับเพลิงของเทศบาลเมืองสิงหคร หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสวี วุ่นหนู ผกก., พ.ต.อ.ครรชิต นัครามนตรี รอง ผกก.สืบสวน  และเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ประกอบด้วย นายคเชนทร์ กาฬกุญชร แต่เสียชีวิตระหว่างถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล นางปราณี นิลพันธ์ บาดเจ็บ และ ด.ต.ณรงค์ศักดิ์ อรน้อม บาดเจ็บ โดยทั้งคนตายและคนเจ็บอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ส่วนกลุ่มคนร้ายทราบว่ามี 3 คนและมีเด็กรวมอยู่ด้วย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ภายในร้าน 6 ปลอก และปลอกกระสุนปืนขนาด 5.56 ซึ่งปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ที่ริมกำแพงนอกร้านอีก 10  ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนพยานแวดล้อมในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายที่ยิงพร้อมลูกชายและเพื่อนรวม 3 คน  ได้มานั่งทานอาหารที่ร้านอยู่ก่อนแล้ว ต่อมาได้มีกลุ่มผู้ตายประมาณ 6 คน เข้ามานั่ง หลังจากนั้นทั้งสองฝ่ายก็เกิดมีปากเสียงกันจากเรื่องที่กลุ่มผู้ตายพูดเสียงดังและพูดเตือนทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจจนบานปลายมีปากเสียงและยิงกันขึ้น

 คนร้ายจึงได้เดินออกจากร้านไปที่รถยนต์กระบะที่จอดอยู่ข้างร้านและหยิบเอาอาวุธปืนที่อยู่ในรถซึ่งเป็นอาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงเข้าใส่กลุ่มผู้ตายกับพวก โดยกลุ่มผู้ตายก็ได้ชักอาวุธปืนยิงตอบโต้ไปด้วยทำให้คนยิงขึ้นรถกระบะขับหลบหนีออกไป สิ้นเสียงปืนฝ่ายตำรวจกับพวกถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 3 ราย ส่วนคนร้ายไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

หลังเกิดทาง พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ จันทรอาภา รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา ซึ่งควบคุมคดีนี้พร้อมชุดสืบสวน 4 หน่วยทั้งชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวนภาค 9 และตำรวจกองปราบได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เพิ่มเติมทั้งฝั่งตำรวจที่ถูกยิงและฝั่งคนร้าย ในส่วนของคนร้ายที่เป็นคนยิงนั้นซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใครกำลังอยู่ระหว่างรวบรวบพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

ทั้งนี้ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านคนยิงและพบกับลูกชายวัย 12 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าก่อนเหตุพ่อพาไปเลี้ยงข้าวเนื่องในวันเด็กที่ร้านอาหารแห่งนี้พร้อมกับเพื่อนพ่ออีก 1 คน ต่อมาอีกฝ่ายได้เข้ามานั่งดื่มกินกันที่โต๊ะข้างๆจนเมาและพูดเสียงดัง และพ่อได้พูดเตือนไปว่าอย่าเสียงดัง แต่อีกฝ่ายพูดสวนมาว่าเสียงดังไปเลยไม่ต้องกลัว และอีกฝ่ายจะลุกมาต่อยพ่อแต่เพื่อนได้ห้ามไว้ พร้อมกับลุกขึ้นเดินมาที่โต๊ะเพื่อขอโทษพ่อแต่กลับมาตบพ่อ ซึ่งตอนนั้นพ่อพูดกลับไปว่าผมกลับดีกว่าผมไม่มีอะไร และลุกขึ้นเดินไป

 แต่ก็ถูกอื่นฝ่ายเดินตามมาถลกเสื้อพ่อดูว่ามีปืนมีหรือไม่  พ่อจึงสะบัดอีกฝ่ายก็ใช้ให้เพื่อนขึ้นลำปืน พ่อจึงเดินกลับไปที่รถและบอกให้ตนเองเดินไปรอที่ถนนจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ก่อนที่พ่อจะขับรถออกมารับและพามาส่งที่บ้านให้ตนเองเข้าไปนอนและขับรถออกจากบ้านไป

 อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้แม้ว่าอีกว่าจะเป็นชาวบ้านและอีกฝ่ายจะมีตำรวจร่วมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ ทาง พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้สั่งการให้สอบสวนและดำเนินคดีไปตามข้อเท็จจริงเพื่อให้ความธรรมกับทั้งสองฝ่าย.     

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนทางวิษณุ! อนุฯ ก.ตร. ชี้คำสั่งปลดบิ๊กโจ๊ก ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมชงที่ประชุมใหญ่ชี้ขาด

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ยื่นเรื่องให้ก.ตร.พิจารณา 2 ครั้ง เพื่อให้ ก.ตร.มีมติให้ผบ.ตร.ยกเลิกคำสั่ง โดยอ้างว่าคำสั่งดังกล่าวมิชอบด้วยกฎหมาย

'บิ๊กต่อ' แต่งเต็มยศ ได้ฤกษ์เข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถยนต์โตโยต้า vellfire สีเทา ทะเบียน 3 ขณ 1973 กรุงเทพฯมาจอดบริเวณลานจอดรถอาคาร 1 ตร.

'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. หลังหนังสือส่งตัวกลับยังไม่ถึงสำนักงานกำลังพล

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตลอดทั้งวันนี้ ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักเดินทางมารอติดตามความเคลื่อนไหวและการกลับเข้ามาทำงานวันแรกของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

'ไกรบุญ' สั่งปลด 'ตร.ชุดน้ำมันเถื่อน' เซ่นแซตฉาว ขอเชื่อมือ 'บิ๊กเต่า'

'พล.ต.อ.ไกรบุญ' การันตีไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน ยอมรับสั่งปลดตำรวจเซ่นแชตฉาวจริง เชื่อมือ 'บิ๊กเต่า' สอบสวนสุจริตเป็นธรรม

'รังสิมันต์ โรม' ผิดหวังผลสอบ 'บิ๊กต่อ-บิ๊กโจ๊ก'

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปป

'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. คนงานเร่งปรับภูมิทัศน์รอต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้แถลงผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย กรณีปรากฏเป็นข่าวต่อสาธารณะเกี่ยว