พบศพพนักงาน อบต. ผูกคอตายคาแทงค์น้ำประปา คาดป่วยซึมเศร้า

พบศพพนักงาน อบต.ผูกคอตายคาแท๊งค์น้ำประปา คาดป่วยซึมเศร้า​ เผยตอนบวชเป็นพระเคยแก้ผ้าอุ้มบาตรถือมีดรอบหมู่บ้าน

21 ม.ค.2566 - ร.ต.อ.สุพจน์ แรกไธสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่บริเวณแท็งค์น้ำประปาประหมู่บ้าน ใกล้กับอ่างเก็บน้ำชลประทานหนองลังกา บ้านหนองน้ำใส ต.หนองบัว อ.ปะคำ จึงประสานแพทย์เวร รพ.ปะตำ พร้อมกู้ชีพ อบต.หนองบัว และหน่วยกู้ภัยสว่างฯ จุดอำเภอปะคำ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่พบร่างนายยอดชาย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี เป็นพนักงานประปา ฝ่ายกองช่าง อบต.หนองบัว เสียชีวิตในลักษณะใช้เชือกผูกคอติดกับราวบันไดแท็งค์น้ำประปา เสียชีวิตในท่ายืน สวมกางเกงขาสั้นสีครีม เสื้อคอปกแขนสั้นสีเขียว ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอเสียชีวิตเอง

สอบถามนางกฤษณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ตนกับผู้ตายมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโต 9 ขวบ คนเล็ก 6 ขวบ สามีมีกาการป่วยซึมเศร้าหลายปีแล้ว ที่ผ่านมาต้องกินยาประจำ แต่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เริ่มหนักขึ้นถามอะไรก็ไม่ค่อยพูด แต่ก็ไม่เคยระบายหรือเล่าอะไรให้ฟังแต่ก็ไปทำงานได้ปกติ กระทั่งช่วงเช้าวันนี้สามีก็ออกไปเปิดน้ำประปาตอน 6.00 น. เมื่อทุกครั้ง กระทั่งมีคนไปพบศพผูกคอเสียชีวิตที่บันไดแท็งค์น้ำแล้ว ก็คิดว่าน่าจะเป็นเพราะอาการป่วยของสามีจึงคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต

ด้านนายมิตร ลูกกระโทก อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานกับผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายทำงานที่ อบต.ใด้ 8 ปีแล้ว มีหน้าที่ที่ดูแลการปิด-เปิดน้ำจ่ายน้ำ โดยจะรับผิดชอบช่วยกันทั้งหมด 4 ก็ทราบว่าผู้ตายมีภาวะซึมเศร้า แต่ที่ผ่านมาก็มาทำงานได้ปกติไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่เมื่อประมาณปี 2564-65 ที่ผ่านมา ตอนนั้นได้บวชเป็นพระ จู่ๆ ก็แก้ผ้าอุ้มบาตรถือมีดรอบหมู่บ้าน จนภรรยาต้องแจ้งความมาช่วยนำตัวส่ง รพ. หลังจากไปรักษาตัวออกมาก็มาทำงานเหมือนเดิม ก็ไม่เห็นมีอาการคลุ้มคลั่งอีก แต่บางครั้งก็ดูเหม่อลอยอยู่คนเดียวไม่พูดกับใคร กระทั่งวันนี้มีคนที่ไปวิ่งออกกำลังกายรอบหนองน้ำ แล้วไปพบว่าผูกคอตายที่บันไดแท็งค์น้ำ ก็คิดว่าน่าจะเกิดจากอาการป่วยของผู้ตายเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว! ศาลพิพากษาปมที่ดินเขากระโดง 'กรมที่ดิน' ละเลยหน้าที่เร่งให้สำรวจเพิกถอนใน 60 วัน

อธิบดีที่ดินเผยศาลปกครองกลางพิพากษาตามที่ รฟท.ฟ้องปมที่ดินเขากระโดง สั่ง กรมที่ดินจับมือ รฟท.ลุยสอบแนวที่ดิน เตรียมตั้ง กก.ตามมาตรา 61 สอบให้แล้วเสร็จใน 60 วัน

จนท.รุดช่วยเยาวชนวัย 15 ถูกลุงเขยข่มขืนนาน 3 ปี จนตั้งท้อง

ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ รุดตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังมีคนร้องเรียน เยาวชนหญิงวัย 15 ถูกลุงเขยข่มขืนนาน 3 ปีแต่เรื่องแดงเพราะตั้งท้อง ญาติพาไปทำแท้งเพราะกลัวเลี้ยงไม่ได้

ลมหนาวระลอกใหม่ทำครูบุรีรัมย์พาลูกศิษย์มาเรียนกลางแดด

อากาศหนาวเย็นฉับพลันอีกระลอก ครูโรงเรียนบ้านหนองสะแก จ.บุรีรัมย์พานักเรียนออกมานั่งเรียนกลางแดดเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายสลับกับเรียนในห้อง

นักท่องเที่ยวต่างชาติป่วยซึมเศร้ากระโดดหน้าผา เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมไม่เป็นผล

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพี ระดมเจ้าหน้าที่เร่งค้นหานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สัญชาติเยอรมัน กระโดดหน้าผา

เผาร่างหนุ่มโรงงานผูกคอดับ ภรรยาวอนจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้หลายทาง

เผาแล้ว หนุ่มโรงงานถูกคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินจนเป็นหนี้สินหลายทาง คิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้านภรรยาวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลุ่มนี้มาดำเนินคดี หลังส่งข้อความเยาะเย้ยสามีว่าเพราะความโลภ ทั้งที่สามีต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวจนต้องแอบไปกู้หนี้ยืมสินหวังหาเงินไปทำงานต่างประเทศ

หนุ่มผูกคอตายติดรั้ว ม.ขอนแก่น แม่เผยลูกน้อยใจเมียไม่กลับมาคืนดีด้วย

พ.ต.ท.มังกร ชมจิตร สว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น ได้ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร 191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า เกิดเหตุคนผูกคอตายในสวนป่าติดรั้วมหาวิทยาลัยขอนแก่นทางด้านทิศตะวันออก เหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น