แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

27 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 1 ถึงตี 2 คืนวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา และเจ้าของร้านได้นำภาพมาโพสต์เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส และยังตั้งรางวัลนำจับด้วย

ล่าสุด วันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.จิรศักดิ์ วีนิล รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส. สภ.หาคใหญ่ ร.ต.อ.ธวัชชัย เรืองเดช รอง สว.สส.สภ.หาดใหญ่ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายตามภาพจากกล้องวงจรปิดได้แล้ว ปรากฏว่าเป็นแก๊งคนงานเก็บขยะของบริษัทเอกชนที่มารับจ้างเก็บขยะให้กับเทศบาลนครหาดใหญ่

โดยจับกุมได้เกือบยกแก๊งจำนวน 3 คนประกอบด้วย นายอับดุลตอเล็บ อุมา อายุ 36 ปี นายอนุชา หมะประสิทธิ์ อายุ 36 ปี และนายธีรยุทธ ดาราวรรณ์ อายุ 34 ปี โดยทั้งสามคนถูกจับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.หาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมทีมอีก 1 คนที่หลบหนีไปได้

จากการสอบสวนทั้งสามคนก็ยอมรับสารภาพ โดยบอกว่าได้ยืมรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างของเพื่อนขับเข้าไปขโมยเหล็กรองฟุตบาทตามภาพจากกล้องวงจรปิดจริง และนำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่านำเงินมาแบ่งกัน และก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้ง เพราะเวลาตระเวนไปเก็บขยะก็จะรู้ว่าซอยไหนมีอะไรบ้างพอเสร็จงานก็ย้อนกลับมาขโมย

ด้านหญิงสาว ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ เล่าวว่า นอกจากเหล็กรองฟุตบาทที่ร้านตนแล้ว ยังมีสิ่งของพวกเหล็กของชาวบ้านที่อยู่ในซอยนี้ถูกขโมยเกือบทั้งซอย เช่น ฝาครอบคูระบายน้ำ หลังคาเมทัลชีท และอื่นๆ ที่เป็นเหล็กจะเอาหมดทุกอย่าง สำหรับคนร้ายทั้งสามคนซึ่งเป็นคนงานเก็บขยะก็เห็นเป็นประจำ และบางครั้งก็สงสารให้เงินไปแบ่งกันใช้บ้าง แต่ไม่คิดว่าจะย้อนรอยกลับมาขโมยของสร้างความเดือดร้อนที่ร้าน และได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้งสามคนเสพสารเสพติด และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน และจะเรียกผู้เสียหายมาให้การก่อนที่จะแจ้งข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ปภ. ยืนยันผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา ยื่นขอรับเงินเยียวยา 9,000 บาทโดยไม่ใช้เอกสาร

ปภ. ยืนยัน เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา 9,000 บาท ยื่นคำร้องโดยไม่ต้องใช้เอกสาร รัฐอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนปฏิบัติ ท้องถิ่นจะใช้ฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์และการยืนยันจากพื้นที่