แก๊งพนักงานเก็บขยะแสบ! ตระเวนขโมยเหล็กชาวบ้าน

27 ม.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลารายงานว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีชายสามคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเข้าไปช่วยกันขโมยเหล็กรองพื้นฟุตบาทขึ้นร้าน ที่หน้าร้านซ่อมรถยนต์ภายในซอยขำอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงตี 1 ถึงตี 2 คืนวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา และเจ้าของร้านได้นำภาพมาโพสต์เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส และยังตั้งรางวัลนำจับด้วย

ล่าสุด วันนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.จิรศักดิ์ วีนิล รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส. สภ.หาคใหญ่ ร.ต.อ.ธวัชชัย เรืองเดช รอง สว.สส.สภ.หาดใหญ่ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายตามภาพจากกล้องวงจรปิดได้แล้ว ปรากฏว่าเป็นแก๊งคนงานเก็บขยะของบริษัทเอกชนที่มารับจ้างเก็บขยะให้กับเทศบาลนครหาดใหญ่

โดยจับกุมได้เกือบยกแก๊งจำนวน 3 คนประกอบด้วย นายอับดุลตอเล็บ อุมา อายุ 36 ปี นายอนุชา หมะประสิทธิ์ อายุ 36 ปี และนายธีรยุทธ ดาราวรรณ์ อายุ 34 ปี โดยทั้งสามคนถูกจับกุมได้ที่บ้านพักใน อ.หาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนร่วมทีมอีก 1 คนที่หลบหนีไปได้

จากการสอบสวนทั้งสามคนก็ยอมรับสารภาพ โดยบอกว่าได้ยืมรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างของเพื่อนขับเข้าไปขโมยเหล็กรองฟุตบาทตามภาพจากกล้องวงจรปิดจริง และนำไปขายตามร้านรับซื้อของเก่านำเงินมาแบ่งกัน และก่อเหตุแบบนี้มาหลายครั้ง เพราะเวลาตระเวนไปเก็บขยะก็จะรู้ว่าซอยไหนมีอะไรบ้างพอเสร็จงานก็ย้อนกลับมาขโมย

ด้านหญิงสาว ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถยนต์ เล่าวว่า นอกจากเหล็กรองฟุตบาทที่ร้านตนแล้ว ยังมีสิ่งของพวกเหล็กของชาวบ้านที่อยู่ในซอยนี้ถูกขโมยเกือบทั้งซอย เช่น ฝาครอบคูระบายน้ำ หลังคาเมทัลชีท และอื่นๆ ที่เป็นเหล็กจะเอาหมดทุกอย่าง สำหรับคนร้ายทั้งสามคนซึ่งเป็นคนงานเก็บขยะก็เห็นเป็นประจำ และบางครั้งก็สงสารให้เงินไปแบ่งกันใช้บ้าง แต่ไม่คิดว่าจะย้อนรอยกลับมาขโมยของสร้างความเดือดร้อนที่ร้าน และได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้งสามคนเสพสารเสพติด และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน และจะเรียกผู้เสียหายมาให้การก่อนที่จะแจ้งข้อหาลักทรัพย์เพิ่มเติม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวสงขลาผวา! โรคจิตปีนบ้าน ดมชุดชั้นในเลียรองเท้า วงจรปิดจับภาพชัด

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมข้อความ เตือนคนโรคจิต  พร้อมระบุ พิกัดซ.ปลักหว้า 7 (ท่าเคียน) บุคคลอันตรายภัยสังคม#ดมเสื้อใน #ดมเลียยันรองเท้า เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตี 2

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ผงะ! พบศพเปลือยแห้งหนังหุ้มกระดูกในป่าพรุ คาดเป็นแรงงานเมียนมา เร่งหาเบาะแส

ร.ต.อ.อาทิตย์ คงหนู รองสารวัตรสอบสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา รับแจ้งพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าพรุพื้นที่บ้านบ่อแพ หมู่ 12 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา

เด้ง '5 เสือป่าตอง' เซ่นบาร์ดังค้ากามเด็ก

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2566 คำสั่งที่ 119/2566 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ

'กรณ์' ท้าทายขาใหญ่สงขลา ยอมรับกลัวอำนาจเงินซื้อเสียง

“กรณ์” ทุ่มสุดตัว โชว์ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสงขลา หยั่งเชิงท้าทายทายาทขาใหญ่เจ้าของพื้นที่ ลั่นส่ง “จุรี” ดาวติ๊กต๊อกภาคใต้ สร้างการเมืองน้ำดี สู้โกงซื้อเสียง