จ่อออกหมายจับ 'มอดไม้' รุกป่าสงวนเมืองคอน หลังพบเขาหัวโล้น 124 ไร่

30 ม.ค.2566 - นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมประชุมกับคณะทำงานด้านความมั่นคง ที่ประกอบด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดนครศรีธรรมราช  ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) ปลัดจังหวัด ป้องกันจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้า การสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับผู้กระทำความผิดบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาขาวในเขตพื้นที่อำเภอทุ่งสง เขตติดต่ออำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 12 แปลง รวมเป็นเนื้อที่ 124 ไร่ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (31 ม.ค. 66) จะสามารถออกหมายจับ ผู้ต้องหาบางส่วนได้ พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือพลเมืองดีที่มีเบาะแสเพิ่มเติมให้นำหลักฐานมอบแก่เจ้าหน้าที่กวาดล้างผู้กระทำผิดทั้งกระบวนการต่อไป

การประชุมหารือดังกล่าว เป็นการติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาล จับตัวการผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่ได้นิ่งนอนใจมีการปฏิบัติงานอย่างเข้มข้น เพื่อให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง รวมทั้งเพื่อให้มีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เป็นสมบัติให้ลูกหลานอย่างยั่งยืน ซึ่งในการปฏิบัติงานนั้นจำเป็นต้องอาศัยพยานหลักฐานเพื่อประกอบในการเอาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และยอมรับว่าเป็นเรื่องยาก
 
แต่อยากจะขอความร่วมมือจากพลเมืองดีให้แสดงความกล้าหาญและยืนหยัดต่อความถูกต้อง หากใครมีเบาะแสเพิ่มเติมให้นำหลักฐาน หรือแจ้งเบาะแสดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่เพื่อจะได้นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้ในเร็ววัน รวมทั้งสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ได้กวาดล้างผู้กระทำผิดได้ทั้งกระบวนการ ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงได้ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวโดยถือเป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ซึ่งจะมีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนในทุกสัปดาห์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คว่ำโต๊ะกูรูการเมือง! 'สัณหพจน์' เชื่อเมืองคอนยังมีพื้นที่ให้พลังประชารัฐ

เมืองคอนระอุ  “สัณหพจน์” เมิน “กูรู” ฟันธงเลือกตั้งเมืองคอน เหลือแค่ 2 พรรค  ซัดเกมชี้นำให้ประชาชนสับสน เชื่อพลังประชารัฐยังครองใจประชาชนในพื้นที่

ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์เมืองนครฯ

สถาบันพิพิธภัณฑ์ศิลปกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช จัดงานนิทรรศการ “ร้องรำทำเพลง : คีตศิลป์แห่งนครศรีธรรมราช” ณ บ้านท่านขุนรัฐวุฒิวิจารณ์ ถนนราชดำเนิน จ.นครศรีธรรมราช

'ธนกร' ลงพื้นที่เมืองคอนบ้านเกิด พร้อมหนุน 'วัดพระมหาธาตุ' ขึ้นมรดกโลก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2566" ณ สนามหน้าเมือง และ บริเวณลานโพธิ์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

ทำบุญวันมาฆบูชา ชาวพุทธ – นักท่องเที่ยวเนืองแน่น เดินแห่ผ้าพระธาตุเมืองคอน  

พี่น้องพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคน  ร่วมตักบาตรวันมาฆบูชา บริเวณหน้าวัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร พร้อมเดินแห่ผ้าพระธาตุภายในวัดอย่างเนืองแน่นไม่ขาดสาย ก่อนที่จะมีพิธีแห่ผ้าพระบฏพระราชทานอย่างเป็นทางการในบ่ายวันนี้

'ธนกร' ปักธงบ้านเกิด เซียนการเมืองในพื้นที่ออกโรงหนุนพรึ่บ

“ธนกร” ลุยบ้านเกิดเมืองคอน มั่นใจประชาชนตอบรับนโยบาย เทคะแนนให้ยกจังหวัด หนุน “ลุงตู่” สานงานต่อ  ขณะที่ 9 ว่าที่ผู้สมัครพร้อมสู้ “วิทยา-สัมพันธ์” หนุนสุดตัว