จ่อออกหมายจับ 'มอดไม้' รุกป่าสงวนเมืองคอน หลังพบเขาหัวโล้น 124 ไร่

30 ม.ค.2566 - นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมประชุมกับคณะทำงานด้านความมั่นคง ที่ประกอบด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดนครศรีธรรมราช  ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครศรีธรรมราช สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 (นครศรีธรรมราช) ปลัดจังหวัด ป้องกันจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้า การสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลออกหมายจับผู้กระทำความผิดบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาขาวในเขตพื้นที่อำเภอทุ่งสง เขตติดต่ออำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 12 แปลง รวมเป็นเนื้อที่ 124 ไร่ โดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (31 ม.ค. 66) จะสามารถออกหมายจับ ผู้ต้องหาบางส่วนได้ พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือพลเมืองดีที่มีเบาะแสเพิ่มเติมให้นำหลักฐานมอบแก่เจ้าหน้าที่กวาดล้างผู้กระทำผิดทั้งกระบวนการต่อไป

การประชุมหารือดังกล่าว เป็นการติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาล จับตัวการผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่ได้นิ่งนอนใจมีการปฏิบัติงานอย่างเข้มข้น เพื่อให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมายโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง รวมทั้งเพื่อให้มีทรัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เป็นสมบัติให้ลูกหลานอย่างยั่งยืน ซึ่งในการปฏิบัติงานนั้นจำเป็นต้องอาศัยพยานหลักฐานเพื่อประกอบในการเอาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ และยอมรับว่าเป็นเรื่องยาก
 
แต่อยากจะขอความร่วมมือจากพลเมืองดีให้แสดงความกล้าหาญและยืนหยัดต่อความถูกต้อง หากใครมีเบาะแสเพิ่มเติมให้นำหลักฐาน หรือแจ้งเบาะแสดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่เพื่อจะได้นำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษได้ในเร็ววัน รวมทั้งสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ได้กวาดล้างผู้กระทำผิดได้ทั้งกระบวนการ ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงได้ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวโดยถือเป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วน ซึ่งจะมีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนในทุกสัปดาห์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.ไซเบอร์ บุกค้นบ้าน ‘รองนายกท้องถิ่น’ โยงแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีน

พล.ต.ต.วิรัช ชุติมิต ผบก.สอท.5 เดินทางมายังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีความเกี่ยวโยงกับการจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์แก๊งใหญ่

ยอดขาย 'กัญชา' พุ่ง 30% หลังจ่อดึงกลับบัญชียาเสพติด

นายพิโชติ พลหาญ เจ้าของฟาร์ม “เรือนจำดอนกุลฟาร์ม420” จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีรัฐบาลชุดปัจจุบันเตรียมดึงกัญชากลับมาเป็นยาเสพติดนั้น

สลด! อากาศร้อนจัดหนูน้อยพากันไปเล่นน้ำในบึง จมเสียชีวิต 2 ศพ ที่นครศรีฯ

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 พ.ค. ร.ต.ท.วิศรุต มหาโชติ พนักงานสอบสวน สภ. เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งส่ามีเด็กลงเล่นน้ำ

ไฟไหม้โรงงานยางพาราขนาดใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จนท.เร่งควบคุมเพลิง

6 พ.ค.2567-เกิดเหตุในโรงงานยางพารายูนิรับเบอร์ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช ไฟไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อปท.ในพื้นที่ ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ ต้องระดมรถดับเพลิงจากใกล้เคียงรวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าพยายามให้การช่วยเหลือเข้าดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ขณะที่ พ.ต.อ.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผกก.สภ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช นำกำลัง ตำรวจเข้าตรวจสอบและอำนวยการในการบรรเทาคลี่คลายสถานการณ์ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารอบยางพาราด้วยความร้อนมีอยู่ด้วยกัน 4 ห้อง มีรายงานว่า มียางพาราอยู่ภายในหลายสิบตัน ห้องแรกถูกเพลิงไม้อย่างรุนแรงและกำลังลุกลามไปยังห้องถัดไป ซึ่งต้องระดมรถดับเพลิงจากใกล้เคียงเข้าเสริมเนื่องจากรถไม่เพียงและน้ำไม่เพียงพอ เจ้าหน้าที่ต้องประสานกับแหล่งน้ำจากบริษัทผาทอง อยู่ใกล้เคียงเป็นแหล่งน้ำเติมสำหรับการดับเพลิงครั้งนี้