พิษณุโลก หนาวเหน็บ บ้านใหม่ร่องกล้า ติดลบ1 องศา แม่คะนิ้งลานตา

31 ม.ค.2566- สภาพอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องล่าสุดเช้ารุ่งในวันนี้ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศา เป็นครั้งที่ 6 ของปีนี้ ทำให้เกิดแม่คะนิ้ง บริเวณหญ้าข้างทางและตามใบไม้บริเวณรอบหมู่บ้าน ทำให้นักท่องเที่ยว และชาวบ้านต่างถ่ายภาพเก็บไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเช้ารุ่งในวันนี้ ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ 1 องศา เป็นครั้งที่ 6 ของปีนี้ ทำให้เกิดแม่คะนิ้ง บริเวณหญ้าตามข้างทางและตามใบไม้บริเวณรอบหมู่บ้าน หลังคารถยนต์ อีกทั้งน้ำตามล่องต่างๆ ที่ขังไว้ริมถนน ยังเกาะตัวเป็นน้ำแข็งบางๆ ทำให้นักท่องเที่ยว และชาวบ้านต่างถ่ายภาพเก็บไว้

สำหรับบ้านใหม่ร่องกล้า เป็นหมู่บ้านใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า แต่ละปีในช่วงฤดูหนาว ก็จะมีสภาพอากาศหนาวเย็น และจพะเกิดปรากฎการณ์แม่คะนิ้ง ตามหญ้าและโดยรอบหมู่บ้าน นักท่องเที่ยวต่างมาเที่ยวชมธรรมชาติแวะมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นและถ่ายภาพเก็บไว้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลมพายุพัดต้นยางใหญ่ อายุกว่า 100 ปี โค่นล้มทับบ้านเสียหาย

ได้มีลมพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ บ้านเรือนราษฎรถูกลมพายุพัดหลังคาบ้านเปิดพังเสียหายหลายพื้นที่  กิ่งไม้หักทับหลังคาบ้าน ร่วมถึงต้นยางใหญ่อายุประมาณ 100 ปี

'อิ๊งค์' ไปที่ไหน แลนด์สไลด์ที่นั้น 'ชลน่าน' พาดบันไดลงไปไม่ถึง 310

“อิ๊งค์” มั่นใจได้ส.ส.พิษณุโลกยกจังหวัด ด้าน “ชลน่าน”  ย้ำ ได้ 310 ไม่จับมือใคร ชี้อย่ากระพือข่าวทำลายพรรค หวังสกัดแลนด์สไลด์

ทอ. ทุ่มเต็มพิกัด ส่งหน่วยบินกำลังพล หนุนดับไฟป่าในพื้นที่เชียงใหม่-พิษณุโลก

พลอากาศเอก อลงกรณ์ วัณณรถ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพอากาศ สนับสนุนอากาศยาน และเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติภารกิจการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาไฟป่า และบินสำรวจจุดความร้อน

กองทัพระดมจิตอาสา ร่วมล้างถนน ฉีดพ่นละอองน้ำ ลดฝุ่นพิษท่วมเมืองพิษณุโลก

กองทัพภาคที่ 3 และจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรม “รวมพลังจิตอาสา ล้างถนนลดฝุ่น กำจัดมลพิษ พิษณุโลกเมืองสะอาด” เพื่อลดหมอกควันฝุ่นละอองทำให้ดีต่อสุขภาพของประชาชน สร้างความตระหนักให้ประชาชนได้รับทราบถึงผลเสียของฝุ่น PM 2.5 พร้อมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกในการเป็นพลเมืองที่ดี

พระสุดทน แจ้งจับคนร้ายลักทรัพย์ในวัด ข้าวของคนตายก็ไม่เว้น

เกิดเหตุคนร้าย ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดมะขามเตี้ย ไม่เว้นแม้กระทั่งเสื้อผ้าคนตาย ที่ญาตินำมาให้ข้างโลงศพ ไม้เว้นแม้กระทั่งเงินในมือศพ กระสอบข้าวสาร ถุงหิ้วใส่น้ำปลา น้ำมันพืช และน้ำตาลทราย รวมทั้งพัดลมที่คนร้ายลักไปญาติโยม พระสงฆ์ สุดทนแจ้งให้ตำรวจเร่งตามหา

วาเลนไทน์ปีนี้ ราคากุหลาบแพงขึ้น เหตุแหล่งปลูกภาคเหนือหนาวนาน ออกดอกไม่ทัน

บรรยากาศวันวาเลนไทน์ปีนี้ ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก คึกคัก ลูกค้าใช้ช่องทางออนไลน์ สั่งจองช่อกุหลาบจากร้านดอกไม้เพื่อให้ไรเดอร์นำส่งถึงมือคนรักเนื่องในวันแห่งความรัก