'ลุงพล' เมินมารผจญ เดินแสวงบุญ 200 กม. ถึงวัดพระธาตุพนมแล้ว

3 ก.พ.2566 - เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร พระอารามหลวง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม โดยมีคณะเดินแสวงบุญของคนดังแห่งบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร คือ ลุงพล หรือนายไชย์พล วิภา พร้อมภรรยาคู่ชีวิต ป้าแต๋น หรือ นางสมพร หลาบโพธิ์ และทีมงานที่ได้จัดกิจกรรมเดินแสวงบุญจากบ้านเกิด บ้านจำปาดง ต.กุดเรือคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา รวมประมาณ 4 วัน จนกระทั่งถึงจุดหมายวัดพระธาตุพนมฯ ระยะทางเกือบ 200 กิโลเมตร

โดยในวันนี้ถือว่าประสบความสำเร็จสมความตั้งใจ โดยคณะลุงพลมีความศรัทธา ที่จะเดินทางมาร่วมทำบุญ ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ประจำปี 2566 ปูชนียสถานศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อายุเก่าแก่กว่า 2,500 ปี อีกทั้งยังเป็นที่บรรจุพระอุรังคธาตุ กระดูกส่วนหน้าอกของพระพุทธเจ้า และเป็นที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั่วโลก

สำหรับการเดินแสวงบุญครั้งนี้ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา พร้อมภรรยา ป้าแต๋น หรือ นางสมพร หลาบโพธิ์ และครอบครัวมีความตั้งใจ ที่จะเดินทางมาทำบุญ เพื่อเป็นสิริมงคลกับครอบครัว อีกทั้งได้ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เชื่อว่าเป็นอานิสงส์ผลบุญที่ได้ทำความดีไว้

ทั้งนี้การเดินทางแสวงบุญ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา มีอาการเมื่อยล้า จากการเดินทางเล็กน้อย และบาดเจ็บที่เท้า แต่ยืนยันว่าไม่ท้อ มีความภาคภูมิใจที่ได้ทำความดี และก้าวข้ามอุปสรรค ถึงแม้จะมีกระแสดราม่าจากความเห็นต่าง แต่ยึดหลักพระพุทธเจ้าเดินทางสายกลาง ไม่ท้อกับมารผจญ

ขณะเดียวกัน ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เดินแสวงบุญมากราบนมัสการองค์พระธาตุพนม บูชาพระอุรังคธาตุ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญ เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธทั่วโลก โดยเป็นความตั้งใจเกิดจากความศรัทธา รวมถึงต้องการทำบุญสร้างอานิสงส์หลังประสบความสำเร็จยอดขายทะลุเป้าจากการทำธุรกิจขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม

ส่วนในการเดินครั้งนี้ ถึงแม้จะมีอุปสรรค ความเมื่อยล้าของสภาพร่างกายแต่ยังไหว และขอให้พลังศรัทธาทุกคนได้อานิสงส์ด้วยกัน สำหรับคนที่มีความคิดแตกต่าง ตนไม่ยึดติดและขอก้าวข้าม นำหลักพระพุทธศาสนา คำสอนของพระพุทธเจ้ามาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ หากใครไม่ละอายต่อบาป จะมีความคิดต่างหรือโจมตี ตนไม่ให้ความสำคัญ ขอยึดทางสายกลางก้าวข้ามตั้งมั่นทำความดีต่อไป และมองว่าเป็นการสร้างแรงบันดาลใจมากกว่า พร้อมที่จะทำความดีต่อเนื่องไม่ว่าจะเจออุปสรรคปัญหา เพราะตั้งมั่นในความดีตลอด ทุกอย่างทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยลุงพลจะถวายกองบุญที่แฟนคลับบริจาคเงินเข้าบัญชีส่วนตัวในวันพรุ่งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทึ่ง! ตามไปดู 'นักล่าจักจั่น' เข้าป่าสอยเมนูเด็ดหายาก เสิร์ฟขึ้นโต๊ะจานละ 300 บาท

ในช่วงนี้ถึงแม้หลายพื้นที่จะได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง ไม่สามารถทำการเกษตรนอกฤดูกาล เพื่อสร้างรายเสริมได้ แต่สำหรับชาวบ้านที่มีอาชีพหาของป่าฤดูแล้ง ถือว่าเป็นโอกาสทองของพวกเขา เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลหาจักจั่น

นครพนมร้อนฉ่า!  ทนายเพื่อชาวบ้าน ลงสนามล้างการเมืองเก่า

จับตานักการเมืองไฟแรง พรรคไทยสร้างไทย  ทนายความนักสู้เพื่อชาวบ้านไม่เป็นธรรม ลงสนามล้างการเมืองเก่า หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ประชาชน

'หมอปลา' ยอมแล้ว! นัดขอขมา 'พระเทพวรมุนี' ต่อหน้าสื่อ 46 สำนัก

จากกรณีนายอนันต์ชัย ไชยเดช แม่ทัพทนายกองทัพธรรม พร้อมนายเอื้อ มูลสิงห์ ทนายกองทัพธรรมจังหวัดนครพนม/ไวยาวัจกร วัดพระธาตุพนม รับมอบหมายจากพระเทพวรมนุนี

นครพนมเดือด! ไอ้โม่งตระเวนกรีดป้าย 'อุ๊งอิ๊ง' พังยับ

มือมืดป่วน! ตระเวนกรีดป้าย 'อุ๊งอิ๊ง' ถ่ายคู่กับว่าที่ผู้สมัครเพื่อไทยนับสิบป้าย วงจรปิดจับภาพ 2 ไอ้โม่ง ฉงนหน้าเทศบาลฯ ยกป้ายกลับมาติดคืน

นครพนมอ่วม! พบค่าฝุ่นพิษ PM 2.5 พุ่งขึ้นระดับวิกฤติ ริมโขงเผาป่าซ้ำหลายสิบไร่

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงสถานการณ์หมอกควันสภาวะอากาศเป็นพิษยังคงวิกฤต โดยจากการตรวจวัดคุณภาพอากาศของสำนักงานทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมจังหวัดนครพนม (ทสจ.ฯ) พบค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5

ยาบ้าทะลักริมโขง นรข.ยึด 1.4 ล้านเม็ด มูลค่า 70 ล้าน ปลายทางส่งทั่วภาคอีสาน

กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (บก.นรข.) จังหวัดนครพนม นายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,456,000 เม็ด