'ตำรวจ' เผยยังไม่พบเหตุบ่งชี้เลือกตั้งท้องถิ่นเลือด

'รอง ผบ.ตร.'  เผยยังไม่พบสิ่งบ่งชี้เหตุรุนแรงเลือกตั้งท้องถิ่น ทั้งเรื่องซุ้มมือปืน หรือมีการร้องขอกำลังอารักขาพิเศษ

24 พ.ย.2564 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการรักษาความเรียบร้อยในการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันที่ 28 พ.ย.นี้ว่าได้กำชับตำรวจทุกพื้นที่ เข้มงวดช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด จัดชุดเคลื่อนที่เร็วและชุดป้องกันปราบปราม ออกตรวจตามจุดเสี่ยงต่างๆ ป้องปรามเหตุอาชญากรรม ทั้งคดีอาวุธปืน ยาเสพติด และกฎหมายอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ จังหวัดที่มีแนวโน้มการแข่งขันสูง ในพื้นที่ภาค 8 และ 9 รวมถึงภาค 7 และ 2

“จากจากการประเมินด้านการข่าว ยังไม่พบสัญญาณบ่งชี้เหตุรุนแรง และยังไม่พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มซุ้มมือปืน รวมทั้งยังไม่มีพื้นที่ใด ร้องขอกำลังรักษาความปลอดภัยตัวบุคคลเป็นพิเศษ”

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ ครอบคลุมกว่า 5,000 องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และสมาชิก อบต.กว่า 50,000 คน ซึ่งตำรวจจะเฝ้าระวังการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และการกระทำผิดอื่นๆ ต่อเนื่องจนกว่าการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

4 ตำรวจ ตม.หัวขาด! บิ๊กโจ๊กสั่งฟันอุ้มล่ามชาวจีน

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด 4 ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง. อุ้มชาวจีนรีดเงินกว่า 10 ล้านบาท พร้อมขยายผลหากเจอใครเอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ผบ.ตร. สั่งตั้งคณะรวบรวมหลักฐานทุกมิติ คดีตำรวจสันติบาลคลั่ง เชิญอัยการร่วมสอบสวน

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงเหตุการณ์สารวัตรตำรวจสันติบาลคลั่งที่สายไหมว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้แสงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ใดอยากให้เกิดความสูญเสีย

เชิญชวนบริจาคเงินเพื่อทุนการศึกษาแก่บุตร 'พ.ต.ต.เอกพงษ์' ตำรวจกล้าพลีชีพตามจับคนร้าย

ผบ.ตร. เชิญชวนข้าราชการตำรวจ ครอบครัวและประชาชน ร่วมบริจาคเงินเพื่อทุนการศึกษาแก่บุตร พ.ต.ต.เอกพงษ์ฯ สารวัตรสืบเมืองยโสธร ตำรวจกล้าที่พลีชีพช่วยลูกน้องตามจับคนร้ายคดียาเสพติด จนจมน้ำเสียชีวิต

'บิ๊กเด่น' ยันปฏิบัติจับตำรวจคลั่งเป็นไปตามแผนกรกฎ!

ผบ.ตร.ยันปฏิบัติการจับกุมตำรวจสันติบาลคลั่งเป็นไปตามยุทธวิธี ชี้การเจรจาล้มเหลวไม่สามารถหยุดยั้งได้ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้สูญเสีย