หัวใจพ่อแม่สลาย! หนูน้อยวัย 2 ขวบ จมน้ำร่องสวนส้มโอดับ

สุดยื้อชีวิต หนูน้อยวัย 2 ขวบ จมน้ำร่องสวนส้มโอ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยสุดกำลัง สุดท้ายสู้ไม่ไหวยื้อชีวิตได้ไม่ได้ นับเป็นรายที่ 2 เสียชีวิตจากจมน้ำในพื้นที่

12 ก.พ.2566 – เมื่อช่วงกลางวัน กู้ภัยนครเขตตำบลบางจาก ได้รับแจ้งเหตุ มีเด็กจมน้ำภายในคูสวนส้มโอ หลังบ้านเลขที่117/2 ม.18 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช  แล้วถูกนำตัวเร่งช่วยชีวิตที่ รพ.อนามัยที่ 11 หลังได้รับแจ้งรถพยาบาลกู้ภัยนคร02 รุดออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต ซึ่งหน่วยกู้ชีพ อบต.คลองน้อยได้ทำการ CPR ปั้มหัวใจตั้งแต่จุดเกิดเหตุมายังโรงพยาบาล 1 ราย แต่ไม่เป็นผล  ทราบชื่อ ด.ช. ญัฐพงษ์ เพิงใหญ่ อายุ 2 ขวบ 2 เดือน อยู่บ้านเลขที่117/2 ม.18 ต.คลองน้อย อ.ปาพนัง จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางแม่ของน้องได้เปิดทีวีให้น้องนอนดู  แล้วเดินไปล้างขวดนม  แต่ลืมปิดประตูหลังบ้าน เมื่อกลับมาที่น้องไม่เห็นจึงเดินหา พบว่าน้องได้พลัดตกคูน้ำในสวนส้มโอข้างบ้าน จึงรีบช่วยน้องและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.คลองน้อย เร่งช่วยชีวิตแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องใว้ได้ น้องได้เสียชีวิตลงที่ รพ.อนามัยที่ 11  

ขณะที่  เพจที่นี่ นครศรีธรรมราช ระบุข้อความด้วยว่า  นับเป็นรายที่2 ของเดือนนี้ ที่มีเหตุจมน้ำเสียชีวิตในพื้นที่ ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จึงอยากจะฝากถึงผู้ปกครอง  ช่วงนี้แดดร้อน เด็กๆจะชอบเล่นน้ำ มั่นดูแลลูก-หลาน เป็นพิเศษนะครับ ทางเพจขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียมา ณ.โอกาสนี้ด้วยครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งามหน้า! ครูโยนหนังสือใส่หัวเด็กจนเลือดซึม ดอดเงียบขอโทษผู้ปกครอง

บุรีรัมย์​ คืบหน้าผู้บริหารและครู​ ดอดเงีบบขอโทษแม่เด็ก ป.2 โดนโยนหนังสือ​ใส่หัวเลือดซึม​ ระบุตัดสินใจย้ายครูไปอยู่ฝ่ายอื่น แม่พอใจ​ ยอมลบโพสต์

เมืองคอนสุดคึกคัก ปชช.แห่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

เมืองคอน คึกคัก ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ด้านผู้ว่าฯเมืองคอนมั่นใจ ใช้สิทธิ์เกิน 80% พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่ดูแลป้องกันความรุนแรง

เร่งค้นหานักท่องเที่ยวรัสเซีย คลื่นซัดจมน้ำแหลมพรหมเทพ

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เทศบาลตำบลราไวย์ได้รับแจ้งจาก ศูนย์นเรนทรว่ามีคนแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำ อยู่ที่บริเวณปลายแหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

รทสช. ปลื้มคะแนนนิยม 'พี่ตู่' ภาคใต้พุ่งพรวด

'ธนกร' มั่นใจคนใต้เลือก 'ลุงตู่' เวทีปราศรัยเมืองคอนแทบแตกคนหลายหมื่นแห่ฟัง ฟุ้งแคนดิเดตนายกฯ ทุกพรรคสู้ไม่ได้ "ประยุทธ์" ผลงานเพียบซื่อสัตย์สุจริต

'ลุงตู่' ปราศรัยเมืองคอนวันเดียว 5 เวที เบ่งกล้ามโชว์ฟิต ตื้นตันเห็นคนมืดฟ้ามัวดิน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และแคนดิเดตนายกฯ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าสักการะศาลหลักเมือง ท่ามกลางประชาชนชาวนครศรีธรรมราชที่มาต้อนรับจนแน่น