เลขา กกต.แจงเลือกตั้ง อบต.ร้องเรียนซื้อเสียงสูงสุด

25 พ.ย.2564 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงสถิติเรื่องร้องเรียนที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และนายก อบต.ว่า ขณะนี้มีคำร้องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง อบต.จำนวน 175 คำร้อง โดยในจำนวนนี้มีเรื่องที่เป็นสำนวนและอยู่ระหว่างการไต่สวน 74 สำนวน ซึ่งคำร้องที่มากที่สุดเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการซื้อเสียง โดยเริ่มมีการร้องเรียนและเป็นสำนวนที่อยู่ระหว่างไต่สวนแล้ว 34 สำนวน

“ฝากเตือนไปยังผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิก อบต. และผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบต. ว่าการหาเสียงเลือกตั้งอย่าเอารัดเอาเปรียบ โดยเฉพาะการซื้อเสียง รวมไปถึงเรื่องการปิดป้ายหาเสียงก็ต้องทำให้เป็นไปตามระเบียบที่ กกต.กำหนด อย่างไรก็ตามสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งก็อย่าเลือกคนที่ซื้อเสียง เพราะอาจจะเข้ามาแล้วทุจริต หรือถอนทุนคืนได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

'พิธา' ประกาศเป็นนายกฯ คนที่ 31 ประชาชนไม่ใช่แค่ตัวประกัน แต่เป็นประธาน

พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งท้ายการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 3 จ.ระยอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพรรคก้าวไกลได้ส่ง นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนอกจาก สส.ระยอง พรรคก้าวไกล ทั้ง 4 เขตแล้ว ยังมีแกนนำและ สส.พรรคก้าวไกล

จับโป๊ะ! 'เจี๊ยบก้าวไกล' ใช้ภาพเวทีขอนแก่น ปั่นหาเสียงระยอง ด้อมส้มอายหน้ามุดดิน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพี่น้องชาวระยอง 10 กันยาเข้าคูหา กาโย พงศธร เบอร์ 1

'อภิสิทธิ์' ลุยเขาชะเมา ช่วยหมอบัญญัติหาเสียง ผลักดันแก้ปัญหาช้างป่า-ที่ดินทำกิน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลโซนภาคตะวันออก และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำคณะหาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา