กรมอุทยานฯ ระดมกำลังเร่งหา จนท. หายตัว หลังลาดตระเวนกลางป่า

ภาพ:เพจกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

19 ก.พ.2566-นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เปิดเผยว่า ตามที่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ อว.1 (ถ้ำพระธาตุ)  และ อว. 8 (ลำต้น) ได้ออกลาดตระเวนเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 66 บริเวณป่าลำต้น-ถ้ำพระธาตุ จำนวน 6-7 คน โดยนายอนุวัตน์ นาเอี่ยม บุคคลภายนอกปฏิบัติงานให้ส่วนราชการ ประจำหน่วยฯ ถ้ำพระธาตุ ได้เดินแยกจากทีมไปเมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 17 ก.พ. 66 แล้วหายตัวไป มีปืนลูกซองติดตัวไปด้วย 1 กระบอก บริเวณจุดพักสุดท้ายที่พบ ก่อนพลัดหลงจากทีมลาดตระเวน นั้น

หลังทราบเหตุ จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่อง โดยมีชุดเจ้าหน้าที่ออกค้นหา 1 ชุด  แต่ยังไม่พบตัว ตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหาได้หาพื้นที่ตั้งจุดบัญชาการที่มีสัญญาณสื่อสาร เพื่อประสานงานกับส่วนกลาง และเช้าวันนี้เพิ่มชุดออกค้นหาอีก 3 ชุด นำโดยนายวรุณ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานใกล้เคียงเข้าร่วมค้นหา ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อุทยานแห่งชาติไทรโยค ศูนย์ไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ และศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติ ที่ 5 กาญจนบุรี รวมเจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหาติดตามทั้งสิ้น 100 นาย โดยเร่งติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้เมื่อเวลา 13.27 น. นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สภ.ศรีสวัสดิ์ ไว้เป็นหลักฐานเพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยวัฒน์' ร้องศาลปกครอง ถอนมติ คทช.-ครม. ใช้แนวเขตสำรวจปี 43 เฉือนป่าทับลาน

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้ายื่นฟ้อง คณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติคณะอนุกรรมการนโยบายแนวทางและมาตรการการบริหารจัดการที่ดินและทรัพยากรดินตามคำสั่งคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ

อุทยานฯหมู่เกาะอ่างทอง เปิดภาพน่ารัก 'ลูกค่างแว่นถิ่นใต้' เกิดใหม่ 2 ตัว (ชมคลิป)

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยภาพความน่ารักของลูกค่างแว่นถิ่นใต้ 2 ตัวเกิดใหม่ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง โดยระบุว่า 2 แม่ค่างแว่นถิ่นใต้ พาลูกน้อยแรกเกิดสีเหลืองทองอวดความน่ารัก หลังจากนี้อีก 6 เดือนสีขนจะค่อยๆเหมือนแม่

ข่าวลวงโลก! ลูกชิ้นทำจาก 'ตัวเหี้ย' ไม่มีจริง ตำรวจสอบสวนกลางยืนยันเอง

กรณีที่มีสื่อในโซเชียลได้โพสต์รูปภาพตัวเงินตัวทอง พร้อมข้อความระบุว่า บุกทลายโรงงานผลิตลูกชิ้นปลาเจ้าใหญ่ที่ดัดแปลงใช้เนื้อของตัวเงินตัวทองมาทำเป็นลูกชิ้นปลาเนื้อขาวใสไร้ความคาว

'ชัยวัฒน์' ชิงแจ้งความ ปปป. ไล่บี้เอาผิด 'ปลัด ทส.' โวยถูกกลั่นแกล้งตั้งกก.สอบปลูกป่า

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) แจ้งความเอาผิดกับปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ปิดตำนาน 'เสือโคร่งวิจิตร' เสือหนุ่มห้วยขาแข้ง บาดแผลเต็มตัว คาดต่อสู้แย่งชิงอาณาเขต

นายรุ่งโรจน์ อัศวกุลธารินท์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 เปิดเผยถึงกรณีพบเสือโคร่งตายภายในเขตอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จังหวัดกำแพงเพชรว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2566 ได้รับรายงานจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

'เขาใหญ่' ครองแชมป์แหล่งท่องเที่ยวอุทยานช่วงปีใหม่

กรมอุทยานแห่งชาติ โดยศูนย์ปฏิบัติการอำนวยความสะดวกดูแลช่วยเหลือและให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่และเทศกาลสงกรานต์