เต็มคาราเบล แรงงานต่างด้าวเมาหนักนั่งร้องไห้ สายตรวจช่วยส่งถึงบ้าน

20 ก.พ.2566-ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจรถจักยานยนต์ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรีได้รับแจ้งจาก นายสุราษฎร์  ม่วงคาม อายุ 46ปีเจ้าของร้านส้มตำไก่ย่างวิเชียรบุรี  บริเวณ 3แยกชุมชนบ้านหนองตาพด อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี   ว่ามีชายสัญญาชาติเมียนมาร์  เดินทางที่ร้านเข้ามานั่งในร้านก่อนร้องห่มร้องไห้อย่างหนัก และขอความช่วยเหลือ  มีอาการเมาสุราอย่างหนัก ปล่อยไว้หวั่นว่าจะเกิดอันตราย       

จากการตรวจสอบพบว่าเป็น นายเนลินออง อายุ 33ปี สัญญาชาติเมียนมาร์ เป็นคนงานในไชด์งานก่อสร้าง โครงการ บริษัทซีอาร์วี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด  ตั้งอยู่ที่บ้านบ่อประโคน หางร้านส้มตำประมาณ 1กิโล  ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรา กับเพื่อนร่วมงานสัญชาติเดี่ยวกัน ก่อเมาหนักเดินออกมาจากไชร์งานแล้วกลับที่พักไม่ถูก  จนตำรวจมาตรวจสอบก่อนพาเดินกับที่พัก กว่า1กิโล  ระหว่างทางโชคดีมีพลเมืองดีที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านบ่อประโคน อาสาพาขึ้นรถจักรยานยนต์ไปส่งที่พัก   พอมาถึงที่พักนายเนลินอองได้ก้มลงกราบตำรวจ 3 ครั้งเหมือนกราบพระ เพื่อขอบคุณด้วยอาการเมาอย่างหนัก     

นายสุราษฎร์  ม่วงคาม เจ้าของร้านส้มตำไก่ย่างวิเชียร  เล่าว่า นายเนลินอองเดินเข้ามาที่ร้านด้วยอาการมึนเมาหนัก จากนั้นนั่งร้องไห้เพื่อขอความช่วยเหลือจากตน ตนก็ฟังภาษาไม่รู้เรื่องจึงโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร

'สมาคมทนาย' ยันไทยต้องมี 112 คุ้มครองสถาบันฯ แนะตั้ง กก.กลั่นกรอง

'นายกสมาคมทนายความ' ยันไทยต้องมีมาตรา 112 คุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ ชงตั้งคกก.กลั่นกรองความผิด ไม่ควรใช้สำนักพระราชวัง ศาลต้องกล้าให้ประกัน

ผบ.ตร. มอบรางวัลตำรวจ เข้าระงับเหตุคนร้ายชิงทรัพย์

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มอบเกียรติบัตรโครงการ “ทำดี มีรางวัล” ตำรวจสายตรวจ สภ.สาขลา เข้าระงับเหตุปล้นชิงทองได้อย่างทันท่วงที

ตร.วังทองหลาง ออกหมายจับบัญชีม้า แก๊งหลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สูญเงิน 3.2 ล้าน

‘ผกก.วังทองหลาง’ สั่งเร่งรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับบัญชีม้าแถวแรก แก๊งคลอเซ็นเตอร์ หลอกเงิน 'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' สูญเงิน 3.2 ล้านพร้อมอายัดเงินในบัญชีและออกเหมายเรียกอีก 11 ราย