ชาวยูเครนในภูเก็ตนัดชุมนุมเรียกร้องยุติสงคราม

ชาวยูเครนรวมตัวนัดชุมนุมเชิงสัญลักษณ์เรียกร้องยุติสงครามรัสเซีย-ยูเครน

26 ก.พ. 2566 – เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 17.00น.พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ รอง ผกก.2 บก.ทท.3 พร้อมด้วย เจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 อาสาสมัครตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับ สภ.ป่าตอง,ตม.จว.ภูเก็ต,สันติบาลภูเก็ต,สืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมปล่อยเเถวชี้เเจงภารกิจ รักษาความปลอดภัย สถานการณ์การชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ ของชาวยูเครน ซึ่งถือป้ายเรียกร้องให้ยุติสงคราม ในวาระครบรอบ 1 ปี ของสงครามรัสเซีย-ยูเครน

โดยชาวยูเครน ได้จัดการชุมนุมเป็น 2 จุด คือ บริเวณ วงเวียนโลมา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ประมาณ 20 คนและ บริเวณหน้าป้อมตำรวจชุมชนบางลา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ประมาณ 20 คน

ทั้งนี้ สถานการณ์การชุมนุมใช้เวลาประมาณ 30 นาที เเละได้เเยกย้ายกันโดยไม่มีเหตุความรุนเเรงเกิดขึ้น


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยูเครนป่วนสหภาพยุโรป ด้วยการแฉรายชื่อผู้สนับสนุนสงครามฝ่ายรัสเซีย

การเปิดเผยรายชื่อผู้ต้องสงสัยว่า “ให้การสนับสนุน” สงครามการรุกรานของรัสเซียล่าสุด ทำให้เกิดความปั่นป่วนในยุโรป หนึ่งในนั้นมีบริษัทใหญ่ของเยอรมนีอยู่ในลิสต์ด้วย

รุ้ง-ปนัสยา ปลุกสู้กับความกลัว ลั่นเรามาไกลเกินกลับไปนับหนึ่ง

รุ้งบอก การต่อสู้ไม่ได้มีเพียงทางเดียว สู้ในสภา สู้บนท้องถนน สู้ในระบบ สู้ในศาล สู้ในคุก สู้จากต่างประเทศ เราต้องสู้ในทุกทางร่วมกันเพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงได้

3นิ้วปลุกม็อบ ชุมนุมหน้ารัฐสภา กดดัน ‘ส.ว.’ 23 พ.ค.นี้ ลั่นต้องไม่สวนมติปชช.

ขอเชิญพี่น้องประชาชนผู้เป็นเจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริง มาร่วมกันยืนยันในหลักการว่าสมาชิกวุฒิสภาต้องไม่โหวตสวนมติของประชาชน

'Pentagon Papers' ข้อมูลรั่วเผยให้เห็นจุดแข็งและจุดอ่อนของกองทัพยูเครน

การรั่วไหลของข้อมูลเผยให้เห็นจุดแข็งและจุดอ่อนของกองทัพยูเครน ความสูญเสียและสถานการณ์วิกฤตในการป้องกันภัยทางอากาศ นอกจากนี้ยังเกี่ยวกับสร้างและจัดวางกองพลเพื่

สศอ. รับสงครามรัสเซีย-ยูเครนยืดเยื้อกระทบอุตฯพลาสติก ยางรถ เหล็กกล้า

สศอ. เผยสงครามรัสเซีย-ยูเครนยืดเยื้อ ส่งผลกระทบทางอ้อมต่ออุตสาหกรรม ทั้งพลาสติก ยางรถ และเหล็กกล้า จับตาราคาสินค้าเกษตรแพงต่อเนื่อง แนะผู้ประกอบการปรับตัวหาประเทศคู่ค้าใหม่ พร้อมขยายช่องทางการตลาด

อ้อมกอดของ 'โวโลดิมีร์ เซเลนสกี' ในรอบปีสงครามยูเครน

เป็นเวลาหนึ่งปีแล้วที่ประธานาธิบดียูเครนสวมกอดคนทั้งโลก โดยเฉพาะคนระดับผู้นำของประเทศต่างๆ ไม่มีใครเลี่ยงหนีอ้อมกอดอันอบอุ่นของเขาไปได้ ยิ่งในโลกการเมืองด้วยแล้ว มักจะมีการลูบไล้และสวมกอดอย่างที่ไม่