ผงะ! เมืองคอนยึดยาบ้า 4 แสนเม็ด ใส่กระสอบปุ๋ยวางทิ้งในสวนส้มโอ

27 ก.พ.2566 - ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราชหลังใหม่ นายอภินันท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช แถลงข่าวผลงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยนายไพรัตน์ ทับชุม นอภ.สิชล,นายวีระชัย บุญนิสัย ปลัดอำเภอสิชล ได้ร่วมกันสอบสวนขยายผลติดตามเครือข่ายค้ายาเสพติด หลังจากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบกระสอบปุ๋ยอยู่ข้างทาง ในสวนส้มโอบ้านจอมทอง หมู่ 6 ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบพบว่าในกระสอบปุ๋ยมียาบ้าอยู่จำนวน 1 กระสอบ รวมยาบ้า 4 แสนเม็ด

เบื้องต้นทราบว่ามีรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีดำ ไม่ติดป่ายทะเบียน ขับมาก่อนจะลงมายกกระสอบปุ๋ยวางในจุดดังกล่าวจำนวน 2 กระสอบ แต่เปลี่ยนใจยกกลับขึ้นท้ายรถ 1 กระสอบ และวางในจุดดังกล่าว 1 กระสอบ ก่อนขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าในกระสอบปุ๋ยอีก 1 ใบที่ถูกยกกลับขึ้นใส่ท้ายรถเก๋งจะใส่ยาบ้ามาไม่น้อยกว่า 4 แสนเม็ดเช่นเดียวกันและอาจจะนำไปวางไว้ในจุดนัดหมายที่ไหนอีกแห่งหนึ่งอย่างแน่นอน

พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ให้สั่งการตั้งจุดตรวจสกัดอย่างเข็มงวดกวดขัน ทั้งตำรวจและฝ่ายปกครอง เพื่อสกัดการลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ตามนโยบายการแก้ปัญหายาเสพติดครบวงจรของจังหวัดนครศรีธรรมราช เครือข่ายค้ายาเสพติดจึงไม่กล้านำยาเสพติดใส่รถขับไปส่งข้ามเขตอำเภอหรือจุดไกล เพราะเกรงจะเจอด่านตรวจหรือจุดสกัดของตำรวจ และได้เปลี่ยนวิธีการส่งยาเสพติด จากนำยาบ้าบรรจุกระสอบปุ๋ยแบบเดียวกันหลายกระสอบขับตระเวนนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ก่อนโทรศัพท์นัดแนะให้เอเย่นต์ยานรกในแต่ละพื้นที่มารับยาบ้าไปขายลูกค้า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะได้สอบสวนขยายผลติดตามเจ้าของยาเสพติดรายนี้ต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.บุญเชิญ ลิ่มประจวบพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้กำชับให้ชุดสืบสานและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการไล่ตรวจเช็คกล่องวงจรปิดในทุกเส้นทางเพื่อตรวจสอบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีดำ ไม่ทราบทะเบียนคันดังกล่าว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานสาวโยงมัดตัวเครือข่ายค้ายาเสพติดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. ฟันอาญา-วินัยร้ายแรง 'อัยการศาลทหารเพชรบูรณ์'

ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด 'อัยการศาลทหารบกเพชรบูรณ์' ละเว้นปฏิบัติหน้าที่ กรณีรายงานคดีผู้ต้องหาไม่ตรงความจริง แก้ไขข้อความในสารบบความอัยการมิชอบ

ลูกชายวัย 32 ป่วยจิตเวช จ้วงแทงแม่ 12 แผล เจ็บสาหัส พ่อสุดสะเทือนใจ

ลูกชายคนเดียววัย 32 ปี เสพกัญชาป่วยจิตเวช จ้วงแทงแม่ 12 แผล เจ็บสาหัส พ่อสะเทือนใจเห็นแต่ข่าวไม่คิดว่าจะเกิดกับครอบครัวตัวเอ

รมว. แรงงาน มอบ สปส. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประกันตนทุพพลภาพ จ.นครศรีธรรมราช​ ในโครงการ “สปส. มอบสุข”

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมาย สำนักงานประกันสังคม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจผู้ประกันตนที่ทุพพลภาพใน