'ภูเก็ต' ท่องเที่ยวเริ่มฟื้นกลับมาคึกคัก ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บางแห่งจองห้องพักถึง70%

จ.ภูเก็ต ท่องเที่ยวเริ่มฟื้นกลับมาคึกคัก ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ห้องพักค่อนข้างเต็มบางที่ถึง70% แล้ว ขณะที่เซ็นทรัลภูเก็ตฉลองเปิดไฟต้นคริสต์มาสสร้างความสุขส่งท้ายปี

26 พ.ย.2564 - เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีฉลองเปิดไฟต้นคริสต์มาส ร่วมกับ คุณวิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานปฏิบัติการสาขา เขต8ภูเก็ต บริษัทเซ็นทรัลพัฒนาจำกัด(มหาชน) หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมฯ ณ บริเวณชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตหลังจากที่สลบไปกับโควิดได้เริ่มกลับฟื้นขึ้นมาแล้ว จากข้อมูลของสนามบินภูเก็ต มีคนเข้ามานับหมื่นคน เจอความคึกคัก เข้ามาเห็นความสดใส ว่า ภูเก็ตเริ่มแข็งแรง อีกทั้ง ในวันนี้มีการจัดฉลองงานเปิดไฟต้นคริสต์มาสที่เซ็นทรัลภูเก็ต ทำให้สว่างไสวขึ้นมาความคึกคักกลับมาใหม่หัวใจไม่เงียบเหงา เป็นเรื่องดีสร้างบรรยากาศให้การท่องเที่ยวคึกคักส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่ผ่านมา เราพยายามช่วยกันฟื้นฟูภูเก็ตด้วยความอดทน ทำให้เดินมาได้และเดินต่อไปด้วยความมั่นคงร่วมกับทุกฝ่ายเป็นพลังให้ก้าวเดินกันต่อไป

ด้าน นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต กล่าวว่า ภาพรวมการท่องเที่ยวภูเก็ตในช่วงที่จะถึงนี้มีอัตราการจองห้องพักเข้ามาค่อนข้างเต็มบางที่ถึง70%แล้ว ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีของจังหวัดภูเก็ต ในช่วงวินเทอร์นี้หรือฤดูการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต คิดว่า สายการบินที่ทำการบินเข้ามา คาดว่า นักท่องเที่ยวเริ่มจะเข้ามา

ประกอบกับ มีกิจกรรมที่สร้างสีสันสร้างบรรยากาศให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในช่วงนี้ อาทิ อเมซซิ่งไทยเทสต์ เฟสติวัล ในวันที่ 26-28 พ.ย.นี้ที่หาดป่าตอง , การจัดรำลึกสึนามิตลอดทั้งเดือนธันวาคม เป็นการจัดเชิงสัญลักษณ์ในการตกแต่ง และจัดพิธีรำลึกสึนามิ ในวันที่ 26 ธ.ค. 64 ที่หาดป่าตอง และหาดไม้ขาว ยังมี กิจกรรมเคาท์ดาวน์ของจังหวัดภูเก็ต เป็นกิจกรรมที่จะมาช่วยเติมเต็มการท่องเที่ยวภูเก็ต และ ททท.จะมองหาตลาดเข้ามาเติมเต็มในช่วงโลว์ซีซั่นปีหน้าให้กับภูเก็ตด้วย

นางสาววิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานปฏิบัติการสาขา เขต 8 ภูเก็ต บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า เทศกาลคริสต์มาสปีนี้เซ็นทรัล ภูเก็ตตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์ดอันดับ 1 ของจังหวัดภูเก็ตในช่วงเทศกาลแห่งความสุขของลูกค้าชาวไทยเละชาวต่างชาติ โดยจัดขึ้นทุกปี เพื่อให้เป็นการกระตุ้นบรรยากาสการท่องเที่ยวช่วงปลายปี ให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม โดยเนรมิดทั้ง 2 ฝั่งของศูนย์การค้าฯ ให้เป็นจุดถ่ายรูปที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนได้และที่สำคัญทางศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ตมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จังหวัดภูเก็ดจะมีนักท่องเที่ยวกลับมาเยือนอีกครั้งอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ พบกับการรวมสินค้าสุดพิศษ จากห้างสรรพสินค้าเช็นทรัลภูเก็ตในธีม "Central Flower Christmas
Festival " มีสินค้าสุดพิเศษมากมาย จากร้านค้าในเครือฯ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่งบ้าน, Chocolate, ขนมของหวาน , ตุ๊กตาและของขวัญต่างๆ บริเวณลานกิจกรรม ดิ เอเทรี่ยม อีกทั้งยัง รวมต้นไม้ฟอกอากาศ ไม้มงคล สินค้าท้องถิ่น ของฝากภูเก็ต ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะส่งมอบความสุขให้คนที่ได้รับ ที่บริเวณโซน Gift Market ชั้น 1ฝั่งฟลอเรสต้า รามถึงเลือกซื้อของขวัญ ของที่ระลึก อาหาร และ สินค้าที่น่าสนใจอื่น ๆ ในบรรยากาศคริสต์มาส
ทั้งศูนย์การค้าฯ ทั้ง 2 ฝั่ง ห้ามพลาดสำหรับเทศกาลส่งท้ายปี Forwarding Happines 2022 ส่งต่อพลังความสุข ไม่มีวันสิ้นสุด ตั้งแต่วันนี้- 10มกราคม 2565 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อำนาจเจริญ เศร้า หญิงชรา อายุ 78 ปี ไม่ฉีดวัคซีน ติดเชื้อโควิดดับ

อำนาจเจริญ ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย สุดเศร้า หญิงชรา อายุ 78 ปี ไม่ฉีดวัคซีน ติดโควิดดับ เผยประวัติเป็น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรังและโรคหัวใจเต้นผิดปกติ อีกรายเป็น เพศชาย อายุ 55 ปี

ส.ส.เมืองคอน ปชป. มอบ 5 หมื่น รางวัลนำจับมือยิงผู้สมัครนายก 'อบต.ควนชุม'

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช (บก.ภ.นครศรีธรรมราช) นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.เขต 6 จังหวัดนครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมนายพิทักษ์เดช เดชเดโช ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เขต 2

โควิดสมุทรสาคร ลดฮวบ! ติดเชื้อใหม่เหลือเพียง 22 ราย เร่งให้มาฉีดวัคซีน

จ.สมุทรสาคร โควิดลดฮวบ ติดเชื้อใหม่เหลือเพียง 22 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต เร่งให้มาฉีดวัคซีน จะได้เที่ยวปีใหม่ ปลอดภัยไปพร้อมกัน

โควิดชลบุรีพุ่ง 202 ราย คลัสเตอร์ทหารเรือลามอีก 22 นาย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี รายงานว่า วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 202 ราย ดังนี้ 1.Cluster เขตพื้นที่ทหารเรือ อ.สัตหีบ 22 ราย สะสม 1,742 ราย

แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์​ เตรียมไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านเมือง ขอให้ 'ลิซ่า' หายป่วยโควิด

แม่ค้าลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ เตรียมไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.1 ให้ “ลิซ่า” หายป่วยโควิด กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว พร้อมขอบคุณลิซ่าทำคนทั่วโลกรู้จักลูกชิ้นยืนกินจนมียอดขายพุ่งทะลุวันเป็นแสน

'เชาว์' แฉเลือกตั้ง 'อบต.ควนชุม' ยิงผู้สมัครระหว่างหาเสียง รอดชีวิตหวุดหวิด

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เรื่อง การเมืองดุที่นครศรีธรรมราช มีเนื้อหาระบุว่า