มอบเงินช่วยเหลือ 2 นายทหารเหยื่อระเบิดคณะรองแม่ทัพภาค 4 โจรใต้ป่วนนราธิวาส

4 มี.ค.2566- เมื่อเวลา 10.00 น. ที่วัดสุวรรณากร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพและวางพวงหรีดเจ้าหน้าที่ทหาร 2 นายที่เสียชีวิตจากเหตุความไม่สงบ ประกอบด้วย พ.ต.ลิขิต วิทยประภารัตน์ สังกัดปกติ พัน.สพ.กระสุน 21 บชร.1 และ จ.ส.อ.อิสระ เลิกนอก สังกัดปกติ พัน.สบร.21 บชร.1 ที่เสียชีวิต

กรณีคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของคณะ พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางออกจากพื้นที่เกิดเหตุหลังเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและโจมตีฐานปฏิบัติการณ์หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพราน ร้อย ทพ.4906 ในพื้นที่บ้านไอร์กาแซ ม.6 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าสองข้างทาง คนร้ายได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ฝังไว้ใต้พื้นถนนเป็นเหตุให้แรงระเบิดใส่รถของเจ้าหน้าที่ทหารที่ตามคณะ จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 2 นายและบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มีนาคม2566 ที่ผ่านมา

ภายในพิธีแม่ทัพภาคที่ 4 ได้วางพวงหรีดในนามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม รวมทั้งผู้บัญชาการทหารบก และวางหวงหรีดเคารพศพในนามของตัวเอง จากนั้นได้มอบเหรียญบางระจันและใบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณ เชิดชูเกียรติ ในการประกอบคุณงามความดีและความเสียสละของผู้เสียชีวิต พร้อมมอบเงินช่วยเหลือและแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีหน่วยตำรวจ ทหาร ส่วนราชการ ได้ร่วมกันรดน้ำศพ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น อีกจำนวนหนึ่งด้วย โดยทามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้อง และเพื่อนๆที่มาร่วมงาน

โดยหลังเสร็จพิธี ก็จะมีการเคลื่อนศพกระทำพิธีส่งศพที่สนามบินบ่อทองอย่างสมเกียรติ เพื่อส่งศพกลับไปบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิด โดยศพของ พ.ต.ลิขิต วิทยประภารัตน์ ส่งกลับไป ที่จังหวัดชลบุรี ส่วนศพของ จ.ส.อ.อิสระ เลิกนอก ส่งกลับไป จ.นครราชสีมา ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชี้ไม่สมควร ยังไม่เป็นรัฐบาลแล้วไปคุยส่วนราชการ เมิน 'พิธา' เดินสายนายกฯซ้อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) กรณีที่องค์กรต่างประเทศลงพื้นที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้น เพื่อเก็บข้อมูลการเจรจาสันติสุข

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

วัดใจก้าวไกล ถอดเรื่องสมรสเท่าเทียม-สุราก้าวหน้าออกจากเอ็มโอยู

วัดใจก้าวไกล ถอดเรื่องสมรสเท่าเทียม-สุราก้าวหน้าออกจาก เอ็มโอยู “หัวหน้าพรรคประชาชาติ”เชื่อจะยอมแก้ไข ลั่นยกเลิกกฎอัยการศึก-รื้อกม.พิเศษ หลายฉบับในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้