สถานบันเทิงป่าตอง โอดสั่งปิดตี 1 เหวี่ยงแหแก้ค้ากามเด็ก กระทบเศรษฐกิจ 100 ล้าน

ปธ.ชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง เผยหลังเจ้าหน้าที่บุกจับบาร์แอบแฝงค้ากามเด็ก สั่งปิดตี1 กระทบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า100ล้านบาท ด้านนายอำเภอกะทู้ทำหนังสือขอความร่วมมือสถานบันเทิงให้ปฏิบัติตามกฎหมาย

20 มี.ค.2566 - นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง กล่าวว่า ชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง ได้ประชุมผู้ประกอบสถานบันเทิงในพื้นที่หาดป่าตอง โดยเฉพาะซอยบางลา เพื่อหารือกรณีมีการจับกุมบาร์แห่งหนึ่งภายในซอยบางลา ซึ่งมีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาให้บริการทางเพศ เพราะการจับกุมดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การให้บริการของสถานบันเทิงป่าตองและซอยบางลา 

การเรียกประชุมสืบเนื่องจากมีการจับกุมสถานบริการแห่งหนึ่งมีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 มาใช้บริการ จึงต้องมีการทำความเข้าใจร่วมกัน เพราะโดยส่วนใหญ่ 99% จะปฏิบัติตามกฎที่วางไว้คือ ห้ามเด็กต่ำกว่า 18 ทำงานหรือมาใช้บริการ, เรื่องยาเสพติด , การทำร้ายนักท่องเที่ยว และการพกพาอาวุธ ซึ่งรณรงค์มาตลอดโดยเฉพาะสถานประกอบการขนาดใหญ่ และ ขอความร่วมมือทุกคนเป็นหูเป็นตา เพราะในส่วนของผู้ประกอบการส่วนใหญ่ และอาจรวมถึงเจ้าหน้าที่ด้วยที่อาจจะไม่ทราบว่า มีร้านที่เป็นต้นเหตุมาเปิด หากพบสิ่งผิดปกติให้รีบแจ้งมายังทางชมรมฯ ทราบ เพื่อจะได้แก้ปัญหา

“ร้านต้นเหตุ ทราบว่ายังมีร้านในเครืออีก 4 ร้าน ไม่มั่นใจว่า เปิดให้บริการลักษณะเดียวกันหรือไม่ แต่ทราบว่าเจ้าหน้าที่สั่งปิดไปแล้ว ในส่วนของผู้ประกอบการเบื้องต้นจะทำการแบนร้านดังกล่าว หากพบว่า มีการเช่าพื้นที่จากใคร และสามารถคุยได้ จะขอให้ยกเลิกการเช่าพื้นที่ เพราะจากข้อมูลทราบว่า ยังมีเด็กที่อยู่ในความดูแลของผู้ประกอบการดังกล่าวอีกจำนวนหนึ่ง หากเขามาเปิดให้บริการอีกเกรงจะมีการนำเด็กมาใช้อีก

"ที่ผ่านมาเราไม่เคยมีปัญหาว่า มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาใช้งาน ครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีคำสั่งให้ทุกร้านปิดในเวลา 1 นาฬิกา ส่งผลกระทบกันไปในวงกว้าง โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รู้เรื่องด้วย สร้างความเสียให้กับเศรษฐกิจของป่าตองไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ในช่วง 7 วัน ส่งผลให้เศรษฐกิจเมืองพัง เมื่อบาร์ปิดเร็วนักท่องเที่ยวก็ไปรวมตัวกันที่หน้าชายหาด และทำให้เกิดธุรกิจลังโฟม ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บ้างเจ้ามีการนำเก้าอี้มาบริการด้วย และอาจจะเกิดอาชญากรรมขึ้นได้"นายวิรวิชญ์กล่าว

ด้าน นายฐิติวัชร บุญกิจ นายอำเภอกะทู้ ได้ทำหนังสือถึงผู้ประกอบการสถานบริการ เรื่อง มาตรการการควบคุมและให้ผู้ประกอบการถือปฏิบัติ ระบุว่า ตามที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ส่วนกลาง) ตำเนินการจับกุมผู้ประกอบการสถานบริการ ร้านเวลเวท ( VELVET ) ถนนบางลา ซอยซีดราก้อน ตำบลป้าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ตามที่ทราบกันแล้วนั้น ให้ผู้ประกอบการสถานบริการปฏิบัติตามมาตราการอย่างเคร่งครัด

(1.) พนักงานอายุต้องไม่ต่ำกว่า 18 ปี บริบูรณ์
(2.) ผู้เข้าใช้บริการอายุต้องไม่ต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์
(3.) สถานประกอบการต้องไม่มีการแสดงโชว์ลามกอนาจาร
(4.) สถานประกอบการต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ
(5.) สถานบริการต้องไม่มีการกักขังค้าประเวณีหรือการค้าประเวณีเด็ก
(6.) สถานประกอบการต้องไม่รับบุคคลต่างด้าวซึ่งไม่มีใบอนุญาตทำงานให้ทำงานในสถานบริการ
(7.) สถานประกอบการต้องไม่มีการพกพาอาวุธเข้าไปในสถานบริการ
(8.) สถานประกอบการจัดทำประวัติของพนักงานให้ถูกต้อง
(9) สถานประกอบการปิดตามกำหนดเวลาที่กฎหมายกำหนด

อำเภอกะทู้ ขอเรียนให้ผู้ประกอบการสถานบริการทราบและถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดหากมีการตรวจพบว่ามีการฝ่าฝืนหรือมีการกระทำความผิดจะดำเนินการตามระเบียบข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกจับ 'นักข่าวสาว' อ้างชื่อบิ๊กโจ๊ก รีดเงินเจ้าแม่ทุนจีนเทา 33 ล้าน ช่วยล้มคดีอุ้มบุญ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า สำหรับคดีของ “นวพร” อายุ 53 ปี เจ้าแม่ แก๊งอุ้มบุญ ให้ทุนจีนสีเทาที่ถูกตำรวจจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ และอยู่ระหว่าง เพิกถอนสัญชาติ ซึ่งจากการสอบปากคำ “นวพร”

ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล เผยจะทำประชาพิจารณ์ ภูเก็ตเขตปกครองพิเศษ-เลือกตั้งผวจ.

นายสมชาติ เตชถาวรเจริญ ว่าที่ส.ส.จังหวัดภูเก็ต เขต 1 พรรคก้าวไกล กล่าวว่า นโยบายหลักของพรรคก้าวไกลในส่วนของภูเก็ตกำหนดไว้เรื่องการเสนอกฎหมาย การกระจายอำนาจ จะต้องทำประชาพิจารณ์เป็นลำดับ

ปภ.ภูเก็ต เผยหอเตือนภัยสึนามิส่งเสียงดัง อยู่ระหว่างตรวจสอบระบบ ยันไม่มีสึนามิ

จากกรณีเกิดเหตุการณ์เมื่อเวลา 3.45 น วันที่ 27 เมษายน 2566 หอเตือนภัยสึนามิ ส่งสัญญาณเตือนแจ้งเตือนภัยสึนามิที่ต.กมลา ต.ป่าตอง ต.เชิงทะเลจังหวัดภูเก็ต บ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงาและอีกหลายแห่ง และ หอเตือนภัยสึนามิในจังหวัดภูเก็ต ประกาศว่าเป็นการทดสอบระบบ

ชาวบ้านรวมตัวไม่พอใจทัพเรือภาคที่ 3 ได้สิทธิครอบครองพื้นที่สวนป่าบางขนุนกว่า 3 พันไร่

ชาวบ้านกว่า 100 คน รวมตัวกันประชุมหารือกรณีไม่พอใจทหารกองทัพเรือภาคที่ 3 ได้สิทธิครอบครองพื้นที่สวนป่าบางขนุนกว่า 3 พันไร่

ภูเก็ต แจงปรากฏการณ์ฟ้าหลัว ช่วงเปลี่ยนฤดูจากร้อนเป็นฝน ไม่ใช่ฝุ่นควัน

นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากเหตุการณ์ฟ้าหลัวในจังหวัดภูเก็ต ระยะนี้ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมีความห่วงใยในเรื่องนี้ จึงมอบหมายให้ตนเป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง