22 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่าโพธิ์ บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา จ.ขอนแก่น ได้มี ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันเพื่อขับไล่ พระครูสหรัฐ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่ยอมทำกิจของสงฆ์ตั้งแต่มาอยู่ที่วัด 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์มีแต่มาสร้างความแตกแยกให้คนในหมู่บ้าน
นางเยาวลักษณ์ ชินคำ อายุ 53 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 108 บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา แกนนำชาวบ้าน กล่าวว่า พระรูปนี้ไม่เคยบิณฑบาต ทั้งยังกินข้าวเย็น ตอนที่มาอยู่วัดนี้แรกๆทุกวันก็จะเรี่ยไรเงินจากชาวบ้านตลอดแต่ไม่รู้เอาไปทำอะไร ทั้งยังคงมีพฤติกรรมกลางคืนที่จะออกไปข้างนอกตลอดอ้าวว่าออกไปเทศ แต่ไม่รู้ว่าไปเทศที่ไหน แต่มีแม่ออกที่ใกล้ชิดบอกชาวบ้านว่าออกไปเทศ กลับวัดบางครั้งตี 4 บางครั้งก็ตี 5
"บ้านแม่อยู่ใกล้วัดจึงเห็นพฤติกรรมแบบนี้มาโดยตลอด กิจของสงฆ์ก็ไม่เคยจะปฏิบัติ เคยเห็นครั้งนั้นฝนตกไม่ออกบิณฑบาตแต่มีแม่ออกที่คอยดูแลอุ้มบาตรออกไปบิณฑบาตแทนพระรูปนี้ให้เหตุผลว่า ปวดขา ปวดแขน ไปไม่ได้ พอชาวบ้านได้เห็นจึงทำการทักท้วงแม่ออกคนนี้จึงเอาบาตรกลับไปคืนวัดเพราะมันเป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ และมีพฤติกรรมที่ไม่น่านับถือและไม่ควรเป็นพระ"
นางเยาวลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า มีครั้งนึงชาวบ้านทนพฤติกรรมไม่ไหวเอาขัน 5 มานิมนต์พระรูปนี้ไปอยู่ที่อื่น พระรูปนี้เตะขัน 5 ของชาวบ้านทิ้ง รอบที่ 2 ผู้ใหญ่บ้านเป็นคนมานิมนต์ให้พระรูปดังกล่าวไปอยู่ที่อื่นอีก แม่ออกที่ดูแลจึงได้โยนขัน 5 ทิ้งไปอีก วันนี้ชาวบ้านจึงรวมตัวกันกว่า 50 คน เพื่อขับไล่ให้เก็บของไปอยู่ที่อื่น
"มาอยู่ที่วัดนี้ 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์อะไรมีแต่มาทำให้ชาวบ้านแตกแยกกัน ก่อนหน้านี้เคยมาขอเงินแม่ไปติดแอร์ แม่จึงบอกว่าอย่าติดเลยเพราะติดตัวเดียวค่าไฟฟ้าก็แพงอยู่แล้วถ้าติดเพิ่มอีกมันจะแพงขึ้นมาก พอแม่ไม่ให้เงิน พระรูปนี้จึงบอกแม่ว่าถ้าตายอย่ามาเผาวัดนี้ จึงเคยมีปากเสียงกันมาแล้วก่อนหน้านี้ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ชาวบ้านทนพฤติกรรมดังกล่าวไม่ได้จึงรวมตัวขับไล่ออกจากวัดในวันนี้"
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากที่ชาวบ้านรวมตัวกันขับไล่เยอะขึ้นพระรูปนี้จึงได้โทรศัพท์หาญาติมาขนของออกจากกุฏิและยอมย้ายออกจากวัดแห่งนี้โดยที่ไม่ยอมพูดใดๆกับสื่อมวลชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่เลี้ยงเดี่ยวสุดช้ำ! ร้องสื่อสายเน็ตเกี่ยวคอสาหัส โดนไล่ออกซ้ำ
น.ส.ปวีณา พรมจักร อายุ 35 ปี ชาวบ้านทุ่ม ต.บ้านทุ่ม อ.เมืองขอนแก่น นำเอกสารการแจ้งความและเอกสารภาพถ่ายบาดแผล เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน
รวบพ่อค้าก๋วยเตี๋ยว ชิงทอง 26 บาท ร้านดังขอนแก่น
ตำรวจภาค 4 ตามจับชายวัย 48 ปี หลังก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงสร้อยทอง 9 เส้น น้ำหนักรวม 26 บาท มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท จากร้านทองกรุงเทพเย
'แดนไท'ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สมัย3 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'ที่สิงห์ปาร์คฯขอนแก่น
แดนไท บุญมา ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น” ครั้งที่ 19 หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่จบสกอร์รวมเท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์ โดยแดนไททำเบอร์ดี้ในการเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าชัยพร้อมรับเงินรางวัล 450,000 บาท ที่สนามสิงห์ ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569
ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท
คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน
นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'
คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค
'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 เหมือนจัดฉาก หนุนสู้กันด้วยนโยบาย
'พท.' ชี้คลิปซื้อเสียงขอนแก่น เขต 9 ดูง่ายเหมือนจัดฉาก ยันต้านทุจริตเลือกตั้ง ชี้ผู้สมัครควรสู้กันด้วยนโยบาย หนุน 30 บาทรักษาทุกโรค

