สลด! แม่หัวใจสลายลูกวัย 3 ขวบแอบเล่นในรถ ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เตือนอย่าให้คลาดสายตา

แม่หัวใจสลาย! ไม่รู้ลูกชาย 3 ขวบแอบเข้าไปเล่นในรถ นึกว่าปั่นจักรยานไปบ้านป้าหายไปนานจึงตามไปดูแต่ไม่เจอ ให้ตายายช่วยกันตามหาวุ่นพอเปิดประตูรถดูแทบช็อก เจอร่างลูกชายนอนหมดสติในกระบะ แจ้งกู้ชีพช่วยปั้มหัวใจและรีบนำส่ง รพ. แต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้สุดท้ายเสียชีวิต ยายเผยหลานเป็นคนน่ารักและชอบรถมาก เตือนใครมีลูกหลานยังเล็กอย่าปล่อยคลาดสายตา

23 มี.ค.2566 - เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายวัย 3 ขวบ​ เข้าไปเล่นในรถแล้วหมดสติเนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงรีบเดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่ง​ ตั้งอยู่ติดถนนสายบุรีรัมย์ – นางรอง ช่วงบ้านหนองปลัด ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายลาบก้อย พบผู้เป็นแม่กำลังอุ้มลูกชายวัย 3 ขวบ​ ที่หมดสติอยู่ในอาการร้องไห้ตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงได้นำตัวน้องขึ้นไปยังรถกู้ชีพเพื่อทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างเร่งด่วน เมื่อไปถึง รพ.ทั้งแพทย์ พยาบาล ก็ได้ใช้เครื่องกระตุ้นและช่วยกันปั้มหัวใจอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้ คาดว่าน่าจะขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน สร้างความเสียใจให้กับผู้เป็นพ่อและแม่เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้​ จากการตรวจสอบภายในรถกระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า รีโว้ สีดำ คันเกิดเหตุพบรอยอาเจียนของน้องอยู่บริเวณที่วางเท้าด้านหลังแคป ส่วนร่าง ด.ช.วัย 3 ขวบยังรอหมอตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตตามขั้นตอน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ทั้งญาติพี่น้องและชาวบ้านกำลังช่วยกันจัดสถานที่เพื่อรอรับศพน้องกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ออกจาก รพ.วันพรุ่งนี้

จากการสอบถามนางละมุน จันทะบูรณ์ อายุ 64 ปี ยายของเด็กที่เสียชีวิต เล่าว่า หลานชื่อ ด.ช.กิตตินันท์ หรือน้องกัน อายุ 3 ขวบ 2 เดือน เป็นลูกคนกลางของลูกสาวคนที่ 4 ก่อนเกิดเหตุประมาณช่วง ประมาณ 11.00 น. (วันที่ 22 มี.ค.) ลูกสาวได้ขับรถกระบะพาน้องกัน ลูกชายคนกลางไปรับนมโรงเรียนที่ศูนย์เด็กฯ เทศบาล โดยมีลูกสาวคนโตวัย 10 ขวบนั่งไปด้วย ส่วนลูกชายคนเล็กวัย 1 ขวบเศษ อยู่กับตนที่บ้าน

กระทั่งประมาณเที่ยงก็ขับรถกลับมาถึงบ้าน พอมาถึงหลานสาวก็ลงจากรถ ส่วนลูกสาวก็อุ้มหลาน 3 ขวบลงจากรถแล้ว จากนั้นลูกสาวก็เดินอ้อมไปเอานมที่กระบะท้ายรถไปเก็บในบ้าน จังหวะนั้นได้มีลูกค้ามาสั่งกับข้าวที่หน้าร้านพอลูกสาวก็ไปขายให้ตามปกติ ส่วนคนก็กวัยหลานคนเล็กวัยขวบเศษอยู่หลังบ้าน ผ่านไปสักพักไม่เห็นน้องกัน หลานคนกลาง จึงเดินไปถามลูกสาวที่ขายของหน้าร้านว่าน้องกัน ไปไหน

ลูกสาวก็บอกว่าสงสัยจะปั่นจักรยานไปเล่นบ้านป้า เพราะเคยไปเล่นประจำ จึงไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งผ่านไปราว 20 นาที ก็เดินไปถามลูกสาวอีกว่าน้องกัน กลับมาหรือยัง ลูกสาวจึงบอกว่าเดี๋ยวจะไปตาม แต่พอลูกสาวไปตามที่บ้านป้าก็ไม่เจอน้องกัน จึงเดินย้อนกลับมาบ้านและช่วยกันตามหาทั้งในบ้านและรอบบ้านแต่ก็ไม่เจอ

กระทั่งลูกสาวเดินไปเปิดประตูรถกระบะดูก็แทบช็อกเมื่อเห็นน้องกัน นอนหมดสติอยู่ตรงแคป จากนั้นลูกสาวก็รีบอุ้มน้องกัน ออกมาแล้วเอาพาดไหล่พยายามเขย่าเพื่อหวังให้น้องรู้สึกตัว แต่น้องก็ไม่ฟื้น จึงได้แจ้งกู้ชีพให้มาช่วยเหลือนำส่ง รพ.

ยายละมุน ยังได้ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์แก่ครอบครัวอื่นที่มีลูกหลานยังเล็กว่าไม่ควรจะปล่อยให้คลาดสายตา เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้

หลังจากน้องเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาตรวจสอบรถและที่เกิดเหตุตามขั้นตอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์จัดอีเวนต์'ซูเปอร์คาร์'ระดับโลก เผยวัฒนธรรมอีสานใต้-พนมรุ้ง สู่แฟนความเร็วทั่วโลก

ผ่านไปแล้วกับสุดสัปดาห์แห่งมอเตอร์สปอร์ตระดับลักชัวรี GT World Challenge Asia 2024 การแข่งขัน 4 ล้อรายการใหญ่แห่งปีที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นำศึกซูเปอร์คาร์หรูที่หาดูได้ยาก มาให้แฟนความเร็วชาวไทยได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด ฤดูกาลที่ผ่านมามียอดผู้เข้าชมกว่า 23 ล้านวิว ยอดเข้าถึงทุกแฟลตฟอร์ม 83 ล้านครั้ง โดยการแข่งขันในสนามประเทศไทยปีนี้ ได้มีการโชว์ศิลปวัฒนธรรมอีสานใต้ ผ่านชุดการแสดงนาฏศิลป์พื้นบ้าน “อัปสรานิรมิต” นำเสนอความงามของนางอัปสรา ภาพจำหลักในปราสาทหินพนมรุ้ง จากนักศึกษา สาขานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ อย่างงดงามยิ่งใหญ่ ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

นักแข่งไทยทำได้ 'ท็อป-ธนาตย์'แซงดุ คว้าชัย'ซูเปอร์คาร์ GT World'ที่บุรีรัมย์

ศึกซูเปอร์คาร์ระดับโลก “จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2024” ระเบิดความมันส์สุดอลังการ ด้วยรถแข่งซูเปอร์คาร์สุดล้ำ ถึง 33 คัน กับรูปเกมสุดดราม่า โดย “หวี เว่ย” นักแข่งจีนควงคู่ “แพทริค ปิเลต์” ทีมเมทชาวฝรั่งเศสไล่แซง 10 นาทีสุดท้ายพลิกคว้าชัย ขณะ "ท็อป" ธนาตย์ เสถียรถิระกุล แท็กทีม “อีชาน เพียริส” ทีมเมทชาวศรีลังกา ผงาดแชมป์โฮมเรซในคลาสซิลเวอร์ ด้าน "เต๊อะ" วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ เข้าป้ายท็อป 4 คลาส โปร-แอม หลังจบเกมสุดสนุกที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

'จีที เวิลด์'กระหึ่มบุรีรัมย์ 'วิลเคนฮอค'อดีตนักแข่งF1 ซิ่งระห่ำคว้าชัยเรซแรก

“มาร์คุส วิลเคนฮอค” อดีตนักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมันจาก อาวดี้ สปอร์ต เอเชีย ทีม แอบโซลูท โชว์ลีลาระดับเวิลด์คลาส ควงคู่ “หวง รั่ว หาน” ทีมเมทชาวจีน ผงาดคว้าชัยในศึกซูเปอร์คาร์ระดับโลก รายการ GT World Challenge Asia 2024 เรซแรก ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะนักแข่งไทย "ท็อป" ธนาตย์ เสถียรถิระกุล คว้าท็อป 6 ด้าน "เต๊อะ" วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ เจอดราม่าท้ายเรซ เข้าป้ายอันดับ 15

'โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์' กวาดแชมป์'Thailand Super Series2024' สนาม1-2ที่บุรีรัมย์

“TOYOTA GAZOO Racing Thailand” ทีมแข่งรถยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ลุยศึกความเร็วสุดเดือดรายการ“Thailand Super Series 2024” เรซ 1-2

ชาวบ้านประสบภัยพายุ วอนรัฐเพิ่มมาตรการช่วยเหลือ

บุรีรัมย์ พายุฝนถล่มวัดบ้านเรือนชาวบ้านพังทั้งแถบ  กำนันหวังรัฐเร่งช่วยเหลือมาตรการเยียวยา ที่ผ่านมาเห็นใจชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ เพราะยังถือว่าได้รับการช่วยเหลือเพียงเล็กน้อย