สลด! แม่หัวใจสลายลูกวัย 3 ขวบแอบเล่นในรถ ขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เตือนอย่าให้คลาดสายตา

แม่หัวใจสลาย! ไม่รู้ลูกชาย 3 ขวบแอบเข้าไปเล่นในรถ นึกว่าปั่นจักรยานไปบ้านป้าหายไปนานจึงตามไปดูแต่ไม่เจอ ให้ตายายช่วยกันตามหาวุ่นพอเปิดประตูรถดูแทบช็อก เจอร่างลูกชายนอนหมดสติในกระบะ แจ้งกู้ชีพช่วยปั้มหัวใจและรีบนำส่ง รพ. แต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้สุดท้ายเสียชีวิต ยายเผยหลานเป็นคนน่ารักและชอบรถมาก เตือนใครมีลูกหลานยังเล็กอย่าปล่อยคลาดสายตา

23 มี.ค.2566 - เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กชายวัย 3 ขวบ​ เข้าไปเล่นในรถแล้วหมดสติเนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงรีบเดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่ง​ ตั้งอยู่ติดถนนสายบุรีรัมย์ – นางรอง ช่วงบ้านหนองปลัด ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายลาบก้อย พบผู้เป็นแม่กำลังอุ้มลูกชายวัย 3 ขวบ​ ที่หมดสติอยู่ในอาการร้องไห้ตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจึงได้นำตัวน้องขึ้นไปยังรถกู้ชีพเพื่อทำการปั้มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างเร่งด่วน เมื่อไปถึง รพ.ทั้งแพทย์ พยาบาล ก็ได้ใช้เครื่องกระตุ้นและช่วยกันปั้มหัวใจอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้ คาดว่าน่าจะขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน สร้างความเสียใจให้กับผู้เป็นพ่อและแม่เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้​ จากการตรวจสอบภายในรถกระบะแคป ยี่ห้อโตโยต้า รีโว้ สีดำ คันเกิดเหตุพบรอยอาเจียนของน้องอยู่บริเวณที่วางเท้าด้านหลังแคป ส่วนร่าง ด.ช.วัย 3 ขวบยังรอหมอตรวจชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตตามขั้นตอน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ทั้งญาติพี่น้องและชาวบ้านกำลังช่วยกันจัดสถานที่เพื่อรอรับศพน้องกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ออกจาก รพ.วันพรุ่งนี้

จากการสอบถามนางละมุน จันทะบูรณ์ อายุ 64 ปี ยายของเด็กที่เสียชีวิต เล่าว่า หลานชื่อ ด.ช.กิตตินันท์ หรือน้องกัน อายุ 3 ขวบ 2 เดือน เป็นลูกคนกลางของลูกสาวคนที่ 4 ก่อนเกิดเหตุประมาณช่วง ประมาณ 11.00 น. (วันที่ 22 มี.ค.) ลูกสาวได้ขับรถกระบะพาน้องกัน ลูกชายคนกลางไปรับนมโรงเรียนที่ศูนย์เด็กฯ เทศบาล โดยมีลูกสาวคนโตวัย 10 ขวบนั่งไปด้วย ส่วนลูกชายคนเล็กวัย 1 ขวบเศษ อยู่กับตนที่บ้าน

กระทั่งประมาณเที่ยงก็ขับรถกลับมาถึงบ้าน พอมาถึงหลานสาวก็ลงจากรถ ส่วนลูกสาวก็อุ้มหลาน 3 ขวบลงจากรถแล้ว จากนั้นลูกสาวก็เดินอ้อมไปเอานมที่กระบะท้ายรถไปเก็บในบ้าน จังหวะนั้นได้มีลูกค้ามาสั่งกับข้าวที่หน้าร้านพอลูกสาวก็ไปขายให้ตามปกติ ส่วนคนก็กวัยหลานคนเล็กวัยขวบเศษอยู่หลังบ้าน ผ่านไปสักพักไม่เห็นน้องกัน หลานคนกลาง จึงเดินไปถามลูกสาวที่ขายของหน้าร้านว่าน้องกัน ไปไหน

ลูกสาวก็บอกว่าสงสัยจะปั่นจักรยานไปเล่นบ้านป้า เพราะเคยไปเล่นประจำ จึงไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งผ่านไปราว 20 นาที ก็เดินไปถามลูกสาวอีกว่าน้องกัน กลับมาหรือยัง ลูกสาวจึงบอกว่าเดี๋ยวจะไปตาม แต่พอลูกสาวไปตามที่บ้านป้าก็ไม่เจอน้องกัน จึงเดินย้อนกลับมาบ้านและช่วยกันตามหาทั้งในบ้านและรอบบ้านแต่ก็ไม่เจอ

กระทั่งลูกสาวเดินไปเปิดประตูรถกระบะดูก็แทบช็อกเมื่อเห็นน้องกัน นอนหมดสติอยู่ตรงแคป จากนั้นลูกสาวก็รีบอุ้มน้องกัน ออกมาแล้วเอาพาดไหล่พยายามเขย่าเพื่อหวังให้น้องรู้สึกตัว แต่น้องก็ไม่ฟื้น จึงได้แจ้งกู้ชีพให้มาช่วยเหลือนำส่ง รพ.

ยายละมุน ยังได้ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์แก่ครอบครัวอื่นที่มีลูกหลานยังเล็กว่าไม่ควรจะปล่อยให้คลาดสายตา เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้

หลังจากน้องเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาตรวจสอบรถและที่เกิดเหตุตามขั้นตอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์ขอล้างตาแบงค็อก กวาด3แชมป์ ชิง'ช้างFAคัพ2022/23'วันอาทิตย์นี้

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประไทยฯ จัดพิธีแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบชิงชนะเลิศ ณ ห้องเมต้า สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566

'OR BRIC Superbike' เรตติ้งติดลมบน เตรียมดวลสนามสอง 2-4 มิ.ย.นี้

ศึกสองล้อสุดยิ่งใหญ่ของไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เตรียมระเบิดความมันส์สนาม 2 วันที่ 2-4 มิถุนายนนี้ นักบิดดาวดังมาครบ บอสใหญ่ "สนามช้างฯ โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตเบอร์หนึ่ง ปลื้มยอดผู้ชมพุ่งสูง เรตติ้งดีทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ชี้เป็นผลจากเรซที่เข้มข้นและยกระดับขึ้นสู่การแข่งขันชั้นนำของเอเชีย

พายุถล่มหนักบุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุ 100 ปี โค่นทับโรงจอดรถ แม่ลูกบาดเจ็บ

พายุถล่มอย่างหนักที่​ จ.บุรีรัมย์ พัดต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 100 ปีโค่นทับบ้านโรงรถ 2 แม่ลูกบาดเจ็บ​ กู้ภัยเร่งนำส่ง รพ. เสาส่งสัญญาณเรือนจำพังต้นไม้ทับบ้านพัก 1 หลังรถยนต์ 3 คัน ป้ายศูนย์ติดตั้งแก๊สล้มทับรถเสียหายอีกหลายคัน ปภ.เทศบาล-กู้ภัยฯ เร่งระดมช่วยเหลือ ชาวบ้านเผยนาทีพายุพัดกระหน่ำต้องยกมือภาวนากลัวต้นไม้ล้มทับบ้าน

พายุถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วม ลมพัดหลังคาบ้านปลิว ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานเกือบชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30 ซม. ลมกรรโชกแรงพัดกระจกบานใหญ่

ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ พท. โชว์หลักฐานร้อง กกต. นับคะแนนใหม่

นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. บุรีรัมย์ เขตเลือกตั้งที่ 7 หมายเลข 10 พรรคเพื่อไทย ได้นำหลักฐานบางส่วน อาทิ ภาพถ่ายป้ายประกาศผลคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. อย่างไม่เป็นทางการ

งามหน้า! ครูโยนหนังสือใส่หัวเด็กจนเลือดซึม ดอดเงียบขอโทษผู้ปกครอง

บุรีรัมย์​ คืบหน้าผู้บริหารและครู​ ดอดเงีบบขอโทษแม่เด็ก ป.2 โดนโยนหนังสือ​ใส่หัวเลือดซึม​ ระบุตัดสินใจย้ายครูไปอยู่ฝ่ายอื่น แม่พอใจ​ ยอมลบโพสต์