
24 มี.ค. 2566 – ที่บริเวณบ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านมุงดูลูกจระเข้ มีขนาดความยาว 50 เช็นติเมตร และมีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม มีร่างกายที่แข็งแรง และมีอาการดุร้าย ขู่ชาวบ้านที่เข้าไปดูใกล้ๆ ที่ขังอยู่ในกรงนก ซึ่งชาวบ้านที่มามุงดูต่างหวั่นเกรงว่ามีแม่จระเข้อยู่ภายในคลอง หรือจระเข้ที่หลุดมาในช่วงน้ำท่วมแล้วอยู่อาศัยออกลูกหลานมา
ด้านนายสมจิตร ทองงาม อายุ 60 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลอ่างแก้ว เล่าให้ฟังว่า เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา นายเสกสรรค์ พานทอง อายุ 36 ปี ที่อยู่บ้านติดกัน ได้ไปตกเป็ดหาปลาที่บริเวณคลองทิ้งน้ำหมู่ 1 ตำบลอ่างแก้ว ได้ลูกจระเข้มา 1 ตัว ตนเองจึงได้นำใส่กรงนกไว้ที่บ้าน พร้อมประสานแจ้งไปยังประมงจังหวัดเพื่อนำลูกจระเข้ไปตรวจสอบ ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวก็เข้ามาดูและหวั่นว่าจะมีแม่จระเข้อยู่บริเวณคลองดังกล่าว หรือว่าหลุดมาในช่วงน้ำท่วมแล้วออกลูกหลานอยู่ภายในแม่น้ำแล้วเข้ามาหากินในคลองน้ำทิ้ง ซึ่งบริเวณใกล้เคียงคลองน้ำทิ้งไม่มีฟาร์เลี้ยงจระเข้อยู่เลย แต่คลองน้ำทิ้งนั้นเชื่อมต่อกับแม่น้ำโพธิ์ทองและมีท่อลอดขนาดใหญ่ห่างจากจุดพบจระเข้เพียง 100 เมตร
นายเสกสรรค์ พานทอง อายุ 36 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อเย็นวานที่ผ่านมาตนเองได้ตกเบ็ดติดเหยื่อปลอมในคลองน้ำทิ้ง พบเห็นลูกจระเข้ไล่งับเหยื่อปลอม แต่เบ็ดไปไปเกี่ยวไว้ที่หลังคอจระเข้ จึงได้นำขึ้นมาให้นายสมจิตรตรวจสอบดูพบว่าเป็นลูกจระเข้จริงๆ จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อำเภอโพธิ์ทอง ประสานเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดอ่างทอง จะเข้ามาในตอนเช้าเพื่อนำลูกจระเข้ไปตรวจสอบแหล่งที่มา และตรวจดูเพื่อที่ใกล้เคียงที่พบลูกจระเข้เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่ค้าหมูสดแก้บนชุดใหญ่! หัวหมู 99 หัว-ไข่ 99 แผง หลัง 2 หมู่บ้านรอดน้ำท่วม
แม่ค้ารายใหญ่ตลาดแต้ อำเภอเมืองอ่างทอง นำหัวหมู–ไข่ไก่ พร้อมวงดนตรีเต็มวง มาถวายหลวงพ่อสิงห์ หลังบ้านและห้องเย็นมูลค่านับล้าน “รอดหวุดหวิด” จากน้ำเจ้าพระยา ก่อนเตรียมนำของแก้บนแจกชาวบ้านร่วมฉลองปลอดภัยไปด้วยกัน
อ่างทองส่ง 2 ทีมกู้ภัยลุยสตูล ผู้ว่าฯชื่นชม ‘น้ำใจเมืองเล็กหัวใจใหญ่’
จังหวัดอ่างทองปล่อยขบวนกู้ภัย 2 ทีม มุ่งหน้าช่วยน้ำท่วมสตูล ผู้ว่าฯ–ผู้นำท้องถิ่นร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนภารกิจ เผยขณะนี้อ่างทองส่งทีมลงใต้แล้วร
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ่างทอง-อยุธยา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และพื้นที่ ต.ปากกราน อ. พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
ชง ครม. เยียวยาน้ำท่วมเพิ่ม จ่าย 4 ขั้นบันได 30-60-90-120 วัน
'ภราดร' ชง ครม. เยียวยาอุทกภัยเพิ่ม จ่าย 4 ขั้นบันได ตามเวลาน้ำท่วม 30-60-90-120 วัน เป็นรายเดือนนับตั้งแต่ประสบภัยวันแรก ใช้งบกลางให้สมน้ำสมเนื้อ
ชาวนาอ่างทองใจสลาย น้ำท่วมนาใกล้เก็บเกี่ยว สูญเงินลงทุน รายได้หายไปกับน้ำ
ชาวนาอ่างทองจำนวนมากกำลังเผชิญวิกฤตครั้งใหญ่ ข้าวใกล้เก็บเกี่ยวไม่ถึง 2 สัปดาห์ถูกน้ำท่วมทุ่ง สร้างความสูญเสีย
“ซีพีเอฟอยู่เคียงข้างทุกวิกฤต” ส่งความช่วยเหลือถึงคนอ่างทอง เติมกำลังใจฝ่าน้ำท่วม
สถานการณ์น้ำในหลายจังหวัดของประเทศไทยขณะนี้ยังคงต้องจับตา หลายพื้นที่โดยเฉพาะในลุ่มน้ำเจ้าพระยาได้รับผลกระทบจากฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำสายหลักเพิ่มสูงขึ้นและเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ชุมชนและ

