ผงะ! ตกปลาได้ 'จระเข้' ผวากันทั้งหมู่บ้าน

24 มี.ค. 2566 – ที่บริเวณบ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านมุงดูลูกจระเข้ มีขนาดความยาว 50 เช็นติเมตร และมีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม มีร่างกายที่แข็งแรง และมีอาการดุร้าย ขู่ชาวบ้านที่เข้าไปดูใกล้ๆ ที่ขังอยู่ในกรงนก ซึ่งชาวบ้านที่มามุงดูต่างหวั่นเกรงว่ามีแม่จระเข้อยู่ภายในคลอง หรือจระเข้ที่หลุดมาในช่วงน้ำท่วมแล้วอยู่อาศัยออกลูกหลานมา

ด้านนายสมจิตร ทองงาม อายุ 60 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลอ่างแก้ว เล่าให้ฟังว่า เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา นายเสกสรรค์ พานทอง อายุ 36 ปี ที่อยู่บ้านติดกัน ได้ไปตกเป็ดหาปลาที่บริเวณคลองทิ้งน้ำหมู่ 1 ตำบลอ่างแก้ว ได้ลูกจระเข้มา 1 ตัว ตนเองจึงได้นำใส่กรงนกไว้ที่บ้าน พร้อมประสานแจ้งไปยังประมงจังหวัดเพื่อนำลูกจระเข้ไปตรวจสอบ ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวก็เข้ามาดูและหวั่นว่าจะมีแม่จระเข้อยู่บริเวณคลองดังกล่าว หรือว่าหลุดมาในช่วงน้ำท่วมแล้วออกลูกหลานอยู่ภายในแม่น้ำแล้วเข้ามาหากินในคลองน้ำทิ้ง ซึ่งบริเวณใกล้เคียงคลองน้ำทิ้งไม่มีฟาร์เลี้ยงจระเข้อยู่เลย แต่คลองน้ำทิ้งนั้นเชื่อมต่อกับแม่น้ำโพธิ์ทองและมีท่อลอดขนาดใหญ่ห่างจากจุดพบจระเข้เพียง 100 เมตร

นายเสกสรรค์ พานทอง อายุ 36 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อเย็นวานที่ผ่านมาตนเองได้ตกเบ็ดติดเหยื่อปลอมในคลองน้ำทิ้ง พบเห็นลูกจระเข้ไล่งับเหยื่อปลอม แต่เบ็ดไปไปเกี่ยวไว้ที่หลังคอจระเข้ จึงได้นำขึ้นมาให้นายสมจิตรตรวจสอบดูพบว่าเป็นลูกจระเข้จริงๆ จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อำเภอโพธิ์ทอง ประสานเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดอ่างทอง จะเข้ามาในตอนเช้าเพื่อนำลูกจระเข้ไปตรวจสอบแหล่งที่มา และตรวจดูเพื่อที่ใกล้เคียงที่พบลูกจระเข้เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านอ่างทอง ปักหลักเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง

อ่างทอง บรรยากาศประชาชน เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก ต่างเฝ้ารอหน้าหน่วยเลือกตั้ง ก่อนถึงเวลาใช้สิทธิ์ จังหวัดอ่างทอง มี 2 เขตเลือกตั้ง มี ส .ส.ได้จำนวน 2 คน

ช็อกริมทะเลบางปู! หนุ่มตกปลาเหวี่ยงเบ็ดติดศพลอยอืด

พ.ต.ต.คมกฤชต์ ทองอุไร สารวัตรสอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้พบศพลอยอยู่ในทะเล บริเวณท้ายซอยเทศบาลบางปู 124 ตำบลบางปู อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางไปตรวจสอบ

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย