
24 มี.ค. 2566 – ที่หน้าศูนย์การค้าเดะอมอลล์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เป็นประธานในการทำกิจกรรมและมอบโล่ให้แก่ผู้ให้การสนับสนุน รวมทั้งรับมอบเงินสนับสนุนจากสปอร์นเซอร์ ในกิจกรรมการฉลองแชมป์ “DOUBLE CHAMP” คว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศทั้งทีมชายและทีมหญิง ในการแข่งขันวอลเลย์บอล เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2022-2023 (ครั้งที่ 18 ) โดยสามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาได้ทั้ง 2 ถ้วย
โดยมีนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา , ดร.ปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรฯ, นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ที่ปรึกษาสโมสรฯ, นายปรีชา มิตรสูงเนิน รองประธานสโมสรฯ , นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการฯ โดยมีนางอรจิรา ศิริมงคล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ประธานรับมอบรถจักรยายนต์จากสโมสรฯ และภาคเอกชน จำนวน 6 คัน เพื่อเป็นรางวัลการจับสลากกาชาดของสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดฯ ในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารีหรืองานย่าโม ประจำปี 2566 โดยมีคณะนักกีฬาทีมชายและทีมหญิง สต๊าฟโค้ช กองเชียร์ และ FC แฟนคลับร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนานและร่วมแสดงความยินดีด้วยการมอบดอกไม้ดอกกุหลาบให้กับนักกีฬาที่ตัวเองนิยมชมชอบ โดยเฉพาะ “อร“ อรอุมา สิทธิรักษ์ , สิริมา มานะกิจ , จรัสพร บรรดาศักดิ์
ทั้งนี้สปอนเซอร์ภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุน อาทิ บริษัท สื่อ ไท เฮง (ฮุ่ยหว่าง ) จำนวน 5,000,000 บาท , บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ (คิวมินซี) 3,000,000 บาท , บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู้ดเชน จำนวน 2,000,000 บาท และบริษัทในเครือ เจริญโภคภัณฑ์ , สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 1,000,000 บาท , บริษัท เกลือพอมาย 100,000 บาท รวมทั้งกองทัพภาคที่ 2 , เทศบาลนครนครราชสีมา , ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา เป็นต้น
สำหรับกิจกรรมฉลองแชมป์มีการนำถ้วยทั้ง 2 ใบขึ้นขบวนรถแห่ไปรอบตัวเมืองนำไปมอบถวายให้คุณย่าโม และเพื่อให้พี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมาได้ร่วมแสดงความดีใจและให้กำลังใจนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยการนำของนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมา ประธานที่ปรึกษาสโมสรฯ , นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรฯ และนางปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานสโมสรฯได้นำถ้วยแชมป์ทั้ง 2 ใบขึ้นไปวางบนแท่นสักการะบูชาหน้าองค์ท้าวสุรนารี(คุณย่าโม) ในโอกาสที่สโมสรฯ ทั้งทีมชายและทีมหญิงประสบความสำเร็จได้ชัยชนะทั้ง 2 แชมป์การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก
นายวัชรพล โตมรศักดิ์ กล่าวว่า การนำถ้วยแชมป์ไทยแลนด์ลีกถวายคุณย่าโมสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่เป็นศูนย์รวมจิตใจทำให้นักกีฬามีพละกำลังและมีจิตใจที่เข้มแข็ง โดยเฉพาะคุณย่าโมที่ชาวโคราชและชาวไทยเคารพนับถือกราบไหว้เป็นการฉลองแชมป์ของ 2 แชมป์ เพราะความสำเร็จไม่ได้เกิดจากพวกเราอย่างเดียว แต่เกิดจากทุกฝ่าย โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนชาวโคราชซึ่งถือว่าเป็นเจ้าของสโมสรฯ รวมทั้งกองทัพภาคที่ 2 จังหวัด หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ให้การสนับสนุนเราถึงไประสบความสำเร็จจึงเป็นที่มาในการฉลองแชมป์ในวันนี้ และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิง
“สโมสรฯ ก็จะมีเงินรางวัลอัดฉีดให้นักกีฬาอยู่แล้วทีมชายได้ 3 ล้านบาท ส่วนที่หญิงได้กว่า 2 ล้านบาท อย่างน้อยการอัดฉีดก็ต้องไม่ขี้เหร่แน่นอน กระซิบว่าทีมหญิงน่าจะตกเป็นล้านบาท ซึ่งเรื่องนี้มันต้องให้เขาเราะเขาทำผลงานออกมาดี อย่างไรก็ตามจะต้องหารือกับคณะกรรมการสโมรสรฯ อีกครั้ง วอลเลย์บอลเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโคราช ฉะนั้นเรามีช่วยกันประกาศศักดิ์ศรีว่า ในประเทศไทยไม่มีใครยิ่งใหญ่เท่า จ.นครราชสีมา ถ้าพูดถึงวอลเลย์บอล นายวัชรพล ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สถานีขนส่งโคราชหนาแน่น ชาวอีสานเดินทางกลับไปทำงาน หอบเสบียงอาหารประหยัดค่าใช้จ่าย
ชาวอีสานทยอยเดินทางกลับไปทำงานหนาแน่น หลายคนอุ้มลูกจูงหลานหอบหิ้วเสียงอาหารไปตุนเพื่อลดค่าใช้จ่าย
อาเซียนพาราเกมส์ พร้อมต้อนรับนักกีฬาทุกชาติ 'รมว.กีฬา'สั่งเดินหน้าทุกระบบเต็มสูบ
อรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สั่งเดินหน้าเต็มสูบ เตรียมจัดมหกรรมกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 13 ที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะที่ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. มั่นใจทุกอย่างมีความพร้อม ทั้งระบบสาธารณูปโภค-ที่พัก-ขนส่ง-สนาม รอต้อนรับนักกีฬาร่วมแข่งขัน 19 ชนิด เอาไว้อย่างเต็มที่
สาธารณสุขโคราช พบผู้ป่วย 'ไข้หูดับ' เสียชีวิตแล้ว 13 ราย มากสุดในประเทศ
นายแพทย์วิชาญ คิดเห็น นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์โรคไข้หูดับว่า สาธารณสุขจังหวัดฯมีการเฝ้านติดตามอย่างต่อเนื่อง และอยากขอเตือนประชาชนกินเลี้ยงสังสรรค์เทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 หากกินเมนูเนื้อหมู ต้องปรุงสุกร้อนเท่านั้น พร้อมเตือน ไม่ควรกินเมนูเสี่ยง อื่นๆ เช่น ลาบเลือดดิบ ก้อยดิบ แหนมหมูดิบ เพราะอาจเสี่ยงเป็นโรคไข้หูดับ รวมถึงอาหาร ปิ้งย่าง ควรแยกใช้อุปกรณ์คีบเนื้อหมูสุกและเนื้อหมูดิบ ไม่ควรใช้ตะเกียบคีบหมูดิบแล้วมารับประทาน เพราะอาจ ทำให้ติดเชื้อได้ จึงขอย้ำเตือนประชาชน อย่ากินหมูดิบ เพราะหากติดเชื้อโรคไข้หูดับ จะทำให้มีอาการ
โรบินฮู้ดพาราไทยฟิตเต็มร้อย ตั้งเป้าคว้า4เหรียญทอง อาเซียนพาราเกมส์ที่โคราช
ความเคลื่อนไหวของทัพยิงธนูพาราทีมชาติไทย ก่อนลงทำศึก อาเซียนพาราเกมส์ 2025 ช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ล่าสุดประกาศความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังเก็บตัวฝึกซ้อมเข้มอย่างต่อเนื่อง ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

